Đề thi Địa lý đậm tính thời sự

Thứ hai - 03/06/2013 00:03

Đề thi Địa lý đậm tính thời sự

Đề thi Địa lý đậm tính thời sự
Sáng nay, hơn 940.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành môn thi thứ ba kỳ thi tốt nghiệp THPT - môn Địa lý. Rời trường thi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, các thí sinh bàn luận nhiều về nội dung về biển đảo trong đề thi Địa lý năm nay - Tổng hợp ghi nhận của nhóm phóng viên, biên tập viên.
HÀ TĨNH: THÍ SINH HÀO HỨNG VỚI ĐỀ THI
123
Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tại (Hà Tĩnh) phấn khởi rời phòng thi Ảnh: Minh Thư
 
 
CTV Minh Thư cho biết: Các thí sinh Hà Tĩnh đến trường thi từ sớm do thời tiết nắng nóng. An ninh trường thi được đảm bảo tuyệt đối. 
 
Tại Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên), các thí sinh phấn khởi vì đề thi vừa sức, các em làm bài tốt.
 
Em Hoàng Thị Hải Yến tại Hội đồng thi Nguyễn Huệ (Kỳ Anh) vui vẻ chia sẻ: Em làm bài thi tốt, đề thi không khó, nội dung đề trong chương trình học. Em thích câu hỏi:“Hoạt động xuất khẩu nước ta có những chuyển biến tích cực như thế nào trong thời kì đổi mới?” Câu hỏi này đánh giá về xuất khẩu lao động, là kiến thức thực tế mà báo chí thường xuyên đánh giá. Tuy trời nắng nóng nhưng bọn em đều cố gắng giữ sức khỏe để hoàn thành tốt kỳ thi... ”
 
Em Trần Nhân Hiển học sinh trường THTP Nguyễn Huệ cho hay: Em thích nhất là câu hỏi 1 có ý: “Nguồn lao động nước ta có những đặc điểm gì? Tại sao việc làm là vấn đề kinh tế - xã hội lớn ở nước ta hiện nay?” Đây là vấn đề quan tâm của học sinh của bọn em ở vùng nông thôn, hiện nay. Bọn em sẽ chọ những nghành học để phục vụ công việc tại khu công nghiệp Vũng Áng - Kỳ Anh.
 
Ông Đặng Quốc Duy - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ nhận định: “Ngày thi thứ hai diễn ra rất nghiêm túc, không có thí sinh bỏ thi. Hội đồng chúng tôi có một học sinh khuyết tập tham gia thi. Cổng trường trong thời  gian thi rất trật tự không có người đi lại, đứng ngoài cổng trường”.                                                                                                              
 
SÓC TRĂNG: MÔN THI THỨ BA KHÓ HƠN
 
Cộng tác viên Cao Xuân Lương thông tin: Nhiều thí sinh ở Sóc Trăng không làm được trọn vẹn bài thi môn Địa lý.
 
Thí sinh Lê Thị Ngọc Ngang - Hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên -Sóc Trăng - chia sẻ: Đề thi sáng nay khó hơn đề thi thử Sở GD&ĐT cho làm trước đây. Bài thi của em chỉ đạt khoảng từ 5 điểm. 
 
Không chỉ thí sinh khối THPT, thí sinh hệ GDTX cũng nhận xét đề thi Địa lý sáng nay khó hơn so với các môn đã thi.
 
Trao đổi với CTV Tuấn Thành, em Nguyễn Trọng Phát - Học sinh Trường THPT Phú Tâm (Châu Thành) - cho biết: Đề thi không quá khó. Đối với các bạn có học lực trung bình như em có thể làm được bài. Em đoán mình được khoảng 6 điểm.
 
Còn với em Lê Thị Ngọc Trâm - Học sinh Trường THPT Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, do xem nhiều thông tin trên báo đài nói về biển đảo, an ninh quốc phòng…nên em có thể làm tốt bài thi. Ngọc Trâm rất thích đề thi Địa lý năm nay bám sát về tình hình thực tế trong cuộc sống.
 
Thời tiết ở Sóc Trăng buổi sáng rất thuận lợi. Kết thúc buổi thi có dấu hiệu mưa vào đầu giờ chiều. Lãnh đạo các Hội đồng thi nhắc thí sinh chú ý đến phòng thi đúng giờ, tránh bị mưa làm ảnh hưởng đến thi cử và sức khỏe.
 
ĐÀ LẠT: THÍ SINH KHÔNG LÀM HẾT BÀI ĐỊA LÝ
123
Thí sinh tại Lâm Đồng trao đổi sau giờ thi Địa lý  Ảnh: Quang Ngọc
 
Cộng tác viên Quang Ngọc cho hay, nhiều thí sinh ở Đà Lạt (Lâm Đồng) rời phòng thi mang đều chung nhận định đề thi môn Địa lý sáng nay khá khó.
 
Trong đó, có câu hỏi đòi hỏi thí sinh không những nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa mà còn phải vận dụng sáng tạo kiến thức đã học, cập nhật những thông tin thực tế, nhất là về vấn đề biển đảo.
 
Em Nguyễn Ngọc Hà - Thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) - cho biết: So với năm trước, đề Địa lý năm nay có phần khó hơn. Ngoài câu hỏi có nội dung kiểm tra kiến thức dưới dạng thuộc bài thì để được điểm cao, thí sinh phải cập nhật kiến thức thực tế mới làm bài được.
 
Thí sinh Ngô Văn Tùng cho hay kết quả bài làm môn Địa lý của em không tốt như mong đợi. Chắc chắn em chỉ đạt được điểm trung bình.  
 
Theo báo báo nhanh từ Sở GD&ĐT Lâm Đồng, kết thúc môn thi Địa lý sáng nay, các trường thi trật tự, nghiêm túc.
 
THANH TRA THI ĐỘT XUẤT TẠI HÀ ĐÔNG (HÀ NỘI)
123
Đoàn Thanh tra công tác coi thi Bộ GĐ&ĐT đã  kiểm tra đột xuất tại Hội đồng coi thi Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: Bá Hải
 
Thời gian làm bài môn Địa lý là 90 phút. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, 7.25 phát đề thi. 7.30 thí sinh bắt đầu làm bài. 9.00 kết thúc môn thi.
 
Năm nay, theo hướng dẫn công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, các địa phương phải chịu trách nhiệm hoàn toàn việc thanh tra, kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 
Sáng 3/6, Đoàn Thanh tra công tác coi thi Bộ GĐ&ĐT đã  kiểm tra đột xuất tại Hội đồng coi thi Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), đánh giá công tác tổ chức thi tại hội đồng. 
 
123
Thí sinh tại HĐCT THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) trước giờ làm bài thi môn Địa lý   Ảnh: Bá Hải
Tiếp tục cập nhật thông tin...

Tác giả: Bá Hải

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2189 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2093 | lượt tải:519

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4493 | lượt tải:1168

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11398 | lượt tải:4657

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6168 | lượt tải:1841
 • Đang truy cập16
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay2,660
 • Tháng hiện tại10,415
 • Tổng lượt truy cập18,279,924
Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây