Kết thúc ngày thi thứ hai: Vừa sức

Thứ hai - 03/06/2013 06:36

Kết thúc ngày thi thứ hai: Vừa sức

Kết thúc ngày thi thứ hai: Vừa sức
Ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc. Với đề thi Sinh học được đánh giá là vừa sức, kiến thức nằm trong chương trình học, sĩ tử cả nước sảng khoái rời trường thi chuẩn bị cho buổi thi cuối vào ngày mai (4/6)
ĐBSCL: TỰ TIN VỚI ĐỀ SINH HỌC
123
Trao đổi sau giờ thi. Ảnh: Quốc Ngữ

Nhóm phóng viên Quốc Ngữ - Hồng Đang - Thanh Đức thông tin

Cần Thơ: Sau khi kết thúc môn thi thứ tư, tại các hội đồng thi, thí sinh ra về với tâm trạng khá thoải mái. 
 
Em Sơn Huỳnh Ngọc Ái – Học sinh Trường THPT Quốc Văn - cho biết: “Đề thi môn Sinh nằm trong chương trình học. Em hoàn thành 50-60% đề thi, phần bài tập là khó nhất. Em thấy thời gian 60 phút để hoàn thành 40 câu hỏi là vừa”.
 
Còn em Bùi Huy Kiên - Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - ra khỏi trường thi rất thoải mái. Em dự đoán môn Sinh sẽ đạt trên 9 điểm. “Em làm được hết các câu hỏi, đề thi phù hợp với sức học của học sinh nhưng cũng có một số câu ở phần nâng cao, nếu không đọc kỹ thì dễ bị sai. Câu khó nhất là phần ứng dụng của di truyền học và ứng dụng công nghệ gen, công nghệ tế bào…”- Kiên chia sẻ.
 
Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết: Ngày thi thứ hai không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi thành phố điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, mất nước; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Các trường thi trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 
 
Kết thúc ngày thi thứ hai số HS dự thi đầy đủ hơn so với mọi năm. Khối THPT ngày thi thứ 2 có 4 thí sinh bỏ thi trong tổng số 7.795 thí sinh. Khối GDTX có 1.280 thí sinh, môn thi Sinh học vắng thêm 19 thí sinh…
 
Hậu Giang: Buổi thi thứ tư hệ GD THPT có 4.510 thí sinh dự thi (không có thí sinh vắng so với buổi sáng 3/6). Hệ GDTX có 733 thí sinh dự thi, có 3 thí sinh bỏ thi. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi được đảm bảo, buổi thi thứ 4 không có thí sinh vi phạm quy chế thi. 
 
An Giang: Buổi thi môn Sinh học hệ THPT có 12.911 thí sinh dự thi, không có thí sinh vắng. Hệ GDTX có 1.191 thí sinh dự thi, có thêm 3 thí sinh bỏ thi. Các Hội đồng thi tại An Giang không có thí sinh vi phạm quy chế thi.
 
Kiên Giang: Kết thúc ngày thi thứ hai, số lượng thí sinh vẫn giữ ổn định, không có thí sinh vắng ở hệ THPT và GDTX. An ninh trật tự kỳ thi được đảm bảo, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.
 
Vĩnh Long: Ông Lê Văn An - Quyền Chánh văn phòng (Sở GD&ĐT Vĩnh Long) - cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp năm nay tỉnh Vĩnh Long có 9.661 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 491 thí sinh hệ GDTX. 
 
Với ngày thi đầu tiên, hệ giáo dục THPT có số thí sinh dự thi là 9.162/9.170 (đạt 99,91%), hệ GDTX có 459/491 thí sinh dự thi (đạt 93,48%). 
 
Qua 2 ngày thi, tất cả 25 hội đồng thi diễn ra nghiêm túc và an toàn. Chiều 2/6, có 1 thí sinh phải bỏ thi vì bị tai nạn giao thông trên đường đến hội đồng thi. Đó là thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh Trường THPT Hiếu Phụng (huyện Vũng Liêm). Hiện em đang nhập viện điều trị. 
Thí sinh nghèo ấm lòng 
Suốt 3 ngày thi, tất cả các huyện, thị, thành ở Vĩnh Long đều tổ chức cơm trưa cho giám thị ở địa phương khác đến địa bàn coi thi.
Nhiều Hội đồng thi trong tỉnh cũng đã tổ chức tặng cơm trưa cho các em học sinh nghèo, học sinh ở xa. Cụ thể: Hội cha mẹ phụ huynh học sinh Trường THPT Lưu Văn Liệt, P.1, TP. Vĩnh Long tổ chức tặng gần 140 suất cơm trưa cho giám thị coi thi và thí sinh nghèo ở xa của hai Hội đồng thi Trường Lê Quý Đôn (P.1) và Hội đồng thi Trường Nguyễn Trường Tộ (P.2); Hội đồng thi Trường Trần Đại Nghĩa (huyệnTam Bình) mỗi ngày trao tặng gần 50 phần cơm trưa thí sinh nghèo… 
 

Đồng Tháp: Câu chuyện ban giám hiệu, thầy cô giáo theo chân học sinh đến địa điểm thi để động viên, nhắc nhở học trò ở Đồng Tháp khiến nhiều phụ huynh và người dân cảm động. 

Ở ngôi trường vùng sâu THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười), ngay từ những ngày trước thi đã phân công giáo viên đến các hội đồng thi để động viên, làm công tác tư tưởng và nhắc học sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước mỗi buổi thi. Trong hai ngày vừa qua, các thầy cô giáo đã đồng hành cùng học sinh tại các Hội đồng thi.
 
Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường THPT Trường Xuân cũng sát cánh cùng học trò. Trường đã cử 12 giáo viên động viên học sinh trong những ngày thi. Thầy cô sẽ nhắc nhở các em học bài và nghỉ ngơi cũng như lo chỗ ăn cho các em. 
 
Theo cô Nguyễn Thị Đỗ Quyên - Hiệu trưởng THPT Trường Xuân - cho biết: Do học sinh nhà xa hội đồng thi nên nhà trường hỗ trợ nơi ở cho học sinh. Năm nay có khoảng 100 học sinh ở trọ để dự thi, nhờ ở gần điểm thi nên học trò và phụ huynh rất yên tâm…
 
Học sinh Trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh hai ngày qua thi tại địa điểm khá xa. Giải quyết khó khăn này, nhà trường đã cùng Hội phụ huynh học sinh cùng tìm nhà dân để gửi 20 học sinh ở gần điểm thi. Các thầy cô giáo cũng sát cánh cùng các em nên những ngày thi qua học sinh làm bài rất tốt…
 

 MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN: TỰ TIN CHO NGÀY THI CUỐI

123
Tâm lý thí sinh Đà Nẵng thoải mái sau ngày thi thứ hai
 
Tổng thuật từ nhóm phóng viên miền Trung:
 
Đà Nẵng: Kết thúc thi môn Sinh học chiều nay, nhiều thí sinh tại thành phố Đà Nẵng tỏ ra tự tin với kết quả thi của mình và có tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng. 
 
“Đề thi bám sát với những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, nhiều câu hỏi nằm trong nội dung chúng em đã được thầy cô ôn tập khá kỹ trên lớp nên sau khi đọc qua đề, em rất tự tin trong quá trình làm bài” - Thí sinh Đỗ Quỳnh Hương, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh - tự tin nói.
 
Thí sinh Võ Ngọc Hiếu - Học sinh THPT Trần Phú - chia sẻ: “Đề thi nằm gọn trong phần kiến thức căn bản nhưng so với năm trước đề thi năm nay có phần khó hơn, đòi hỏi thí sinh phải vận dụng kiến thức, tính toán kỹ lưỡng để tìm phương án trả lời chính xác. Nếu chăm chỉ ôn tập theo chương trình, đặc biệt chương trình lớp 12 thì có thể kiếm trên điểm trung bình”.
 
Các thí sinh hệ GDTX cũng đều hoàn thành bài thi của mình. Tuy nhiên, theo một số thí sinh, dù đề ra không khó nhưng nếu chủ quan thì có thể làm bài sai. 
 
Em Lê Thanh Hải – Trung tâm GDTX Sơn Trà - cho biết: “Vì thời gian chỉ có 60 phút nhưng nếu không đọc kỹ câu hỏi thì dễ nhầm và có thể đánh đáp án sai”.
 
Sau hai ngày thi, Đà Nẵng có 52 thí sinh vắng thi (29 THPT, 23 GDTX), 3 thí sinh hệ GDTX bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.
 
Quảng Nam: Có thêm 1 thí sinh bị ốm không thể đến dự thi trong buổi thi môn Sinh học chiều nay. Kết thúc ngày thi thứ hai, Quảng Nam có tổng số 41 thí sinh vắng thi (30 thí sinh THPT, 11 thí sinh GDTX), trong đó, có 1 trường hợp bị tai nạn giao thông, 6 bị ốm và 24 trường hợp bỏ thi không có lý do. 
 
Những trường hợp thí sinh bị ốm, bị tai nạn trong quá trình tham dự kỳ thi sẽ được thống kê, lập danh sách, đơn yêu cầu của thí sinh…để xét đặc cách tốt nghiệp cho thi sinh sau khi kỳ thi kết thúc - Ông Trần Văn Nhựt - Chánh Văn phòng (Sở GD&ĐT Quảng Nam). 

Quảng Bình: Sau hai ngày thi, có 9 thí sinh bỏ thi không có lý do (6 THPT, 3 GDTX) và 4 trường hợp thí sinh bị ốm không thể dự thi. 

Các Hội đồng thi đảm bảo điều kiện phục vụ kỳ thi đầy đủ, đúng quy định. Tình hình thi tại 30 hội đồng coi thi (24 hội đồng thi ghép, 6 hội đồng thi độc lập) diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
 
Quảng Trị: Kết thúc ngày thi thứ hai, có 27 thí sinh vắng thi (15 THPT, 12 GDTX), trong đó, có 2 trường hợp bị tai nạn giao thông, 6 bị ốm, 1 trường hợp đến chậm, 13 bỏ thi không có lý do. 
 
Sau hai ngày thi, tại 30 Hội đồng, không có trường hợp hội đồng thi, cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phối hợp với các ban, ngành đảm bảo tốt phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.
 
Gia Lai:  Có 3 thí sinh hệ GDTX vắng thi trong ngày đầu nhưng đi thi trong ngày thi thứ hai. 
 
Tại hội đồng thi Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện), thí sinh Quang Thị Tiến (dân tộc Tày) trước buổi thi ngày đầu tiên bị sốt phải điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Thiện nên không thể tham dự môn Ngữ văn nhưng đến buổi chiều Quang Thị Tiến vẫn cố gắng đến tham dự môn thi Hóa học và ngày thi thứ hai (3/6). 
 
Các em quyết tâm thi đạt điểm cao ở tất cả các môn còn lại, hy vọng sẽ được xét đặc cách cho môn Ngữ văn sau kỳ thi.
 
Kon Tum: Kết thúc ngày thi thứ hai, công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại các hội đồng thi trong toàn tỉnh được đảm bảo. Tình hình thi tại 13 hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 
 
Tính đến nay, có 6 trường hợp vắng thi, trong đó, có 4 thí sinh vắng không có lý do, 2 trường hợp bị ốm. 
 
Theo ông Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở:  Kon Tum có 1 trường hợp thí sinh được miễn thi là em Phan Hồng Hạnh Trinh, học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Em Hạnh có thành tích đạt giải Nhì  môn Toán quốc gia và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.                                                                   
 
ĐÀ LẠT: NỤ CƯỜI TƯƠI SAU MÔN SINH
123
Thí sinh Đà Lạt  trao đổi sau môn thi Sinh học. Ảnh: Quang Ngọc
 
CTV Quang Ngọc cho biết: Kết thúc môn thi Sinh học chiều nay, tại Đà Lạt nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi đã nở những nụ cười vui vẻ, nhiều thí sinh khẳng định sẽ đạt điểm cao.
 
Tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Thăng Long, theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Sinh học chiều nay có phần khó hơn năm trước. Tuy nhiên, phần lớn các thí sinh tại hội đồng thi này đều làm bài tốt. 
 
Em Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết: Em rất vui vì làm được bài. Em nghĩ mình sẽ được ít nhất là 8 điểm. 
 
Em Trương Văn Hùng, thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Thăng Long cho hay: Với đề thi này, dự đoán điểm thi của các thí sinh sẽ cao.
 
Trong khi đó, tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Chu Trinh, các thí sinh ở đây làm bài có phần kém hơn. Thí sinh Vũ Công Đạo chia sẻ em chỉ làm đạt khoảng hơn 60% yêu cầu đề ra.
 
Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Lâm Đồng, kết thúc môn thi Sinh học chiều nay, tại Lâm Đồng không có sự cố nào xảy ra.  
 
HÀ NỘI: DỰ ĐOÁN ĐIỂM SỐ CAO 
123
Hào hứng rời trường thi
Ghi nhận một số điểm thi tại Hà Nội từ phóng viên Hiếu Nguyễn: Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Sinh học khá tốt, các em nhận xét, cũng giống 3 môn trước, đề Sinh học cơ bản, vừa sức.
 
Tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương, khá nhiều học sinh làm xong trước thời gian. Thái Phương Thảo - học sinh lớp 12A3 Trường THPT Việt Đức thi tại điểm này cho biết: Đề thi gồm 40 câu, trong đó có khá nhiều lý thuyết. Tuy nhiên kiến thức trong đề rất cơ bản, nằm chủ yếu ở lớp 12. Phần bài tập cũng không phải tính toán phức tạp.
 
Cho rằng đề thi chiều nay còn dễ hơn so với đề thi thử ở trường, Bảo Ngọc - học sinh Trường THPT Mariecurie  - nhận xét, đề Sinh năm nay khá hay, có sự phân hóa, có câu cần vận dụng đến kiến thức thực tế. Sức học trung bình cũng có thể được điểm đạt. 
 
Là thí sinh khối B, nên Trần Tuấn Hải - học sinh Trường THPT Phạm Hồng - cho rằng đề thi Sinh học chiều nay khá dễ. Tuy nhiên, do không chắc lắm với 2 câu 12 và 21 nên Hải chỉ dự đoán mình được khoảng 9 điểm.
 
Tuy nhiên, nhiều thí sinh trường ngoài công lập và TTGDTX chưa tự tin lắm sau bài thi Sinh. Vũ Lâm Bằng - TTGDTX Nguyễn Văn Tố cho rằng, có 10 câu khá “hóc” trên tổng số 40 câu trắc nghiệm nên chỉ chắc đúng chắc khoảng 20 câu. Nhưng vì là môn thi trắc nghiệm nên một số câu khó Lâm Bằng tích đủ vào bài thi. 
 
SÓC TRĂNG: VUI VỚI ĐỀ SINH HỌC
 
Trong buổi thi chiều nay, tại Hội đồng thi Trường THPT Phú Tâm (huyện Châu Thành), nhiều thí sinh vất vả đến thi khi cơn mưa bắt đầu vào khoảng 13.30. Khi các thí sinh đã vào phòng thi và làm bài, cơn mưa như trút nước đã khiến một số phụ huynh lo lắng tìm chỗ bên ngoài trú mưa đợi con em.
 
Kết thúc buổi thi môn Sinh học, theo ghi nhận của CTV Tuấn Thành - Cao Xuân Lương, các thí sinh nhận xét đề thi năm nay kiến thức nằm trong chương trình học.
 
Em Ngọc Loan - Hội đồng thi THPT huyện Kế Sách - cho biết: “Đề thi cũng vừa sức so với đề thi thử Sở đã cho chúng em thi trong thời gian qua. Em ước đoán mìnhcó thể đạt từ 6 điểm trở lên”.
 
Còn đối với nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Thuận Hòa, đề thi chiều nay không quá khó. Nhưng điểm có thể không cao vì có nhiều câu phải tính toán kỹ mới đánh được kết quả chính xác. 
  
"Đề thi môn Sinh học năm nay khá dễ, nhiều bạn trong phòng thi của em đều làm bài được" - Thí sinh Lê Hoàng Dũng  - Hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên cho biết. 
 
Thí sinh Đoàn Thị Kim Thoa, hệ GDTX, cũng nhận xét: "Đề thi khá vừa sức với những học viên học hệ GDTX như chúng tôi. Hôm nay thấy ai cũng vui vì bài làm có thể đạt từ trên trung bình". 
 
Thí sinh Tôn Văn Vũ (SN 1960) - Công tác tại Đảng ủy xã Hào Tú 2 (huyện Mỹ Xuyên) - chung nhận định: "Đề không khó, tôi thấy mình làm cũng khá, chắc chắn cũng đạt trên 5 điểm".
 
Theo số liệu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, hết ngày thi thứ 2, ở hệ THPT không có thêm thí sinh bỏ thi; còn hệ GDTX ở buổi thi thứ 3 (môn Địa lý) vắng 15 thí sinh, buổi thi thứ 4 (môn Sinh học) vắng 16 thí sinh. Kỷ luật phòng thi nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tác giả: Nhóm PV, CTV

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2199 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2099 | lượt tải:523

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4502 | lượt tải:1169

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11411 | lượt tải:4658

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6182 | lượt tải:1844
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay5,655
 • Tháng hiện tại35,259
 • Tổng lượt truy cập18,304,768
Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây