Kết thúc tốt đẹp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Thứ ba - 04/06/2013 08:13

Kết thúc tốt đẹp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Kết thúc tốt đẹp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013
“Đề vừa sức con!” - tiếng mừng vui của từng nhóm học sinh khi nhìn thấy cha mẹ, thấy cô đón ngoài điểm thi làm nhẹ lòng những bậc phụ huynh đang căng thẳng chờ tin con sau môn thi cuối. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã kết thúc với sự trọn vẹn của các cung bậc cảm xúc: lo lắng chuẩn bị, tập trung làm bài, thoải mái với phần thi vừa sức
NGHỆ AN: Ý THỨC TRÁCH NHIỆM CAO CỦA GIÁM THỊ
Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, trong số 41.069 thí sinh đăng ký dự thi, có 80 thí sinh vắng thi; 10 em bị tại nạn giao thông (trong đó 3 em bị thiệt mạng) trước khi thi; 1 em bị tại nạn giao thông trong ngày thi đầu tiên; 5 thí sinh bị đình chỉ thi (4 em đem tài liệu và 1 em đem điện thoại di động vào phòng thi); 3 em đến chậm so với giờ quy định nên không được vào thi; 2 cán bộ bị đình chỉ nhiệm vụ phục vụ thi - Sở GD&ĐT Nghệ An

Sau 60 phút thực hiện thi môn Ngoại ngữ đối với THPT và môn Vật lý đối với bổ túc THPT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại Nghệ An đã khép lại trong an toàn, nghiêm túc - Phóng viên Minh Đức tổng thuật.

Đối với môn thi Ngoại ngữ (THPT), cả tỉnh có 37.578 thí sinh đăng ký thi tiếng Anh theo chương trình học 7 năm; 30 thí sinh thi tiếng Nga theo chương trình học 3 năm; 786 thí sinh thi tiếng Pháp theo chương trình học 7 năm; 229 thí sinh thi tiếng Pháp theo chương trình học 3 năm và không có em nào dự thi môn thay thế. Đối với môn Vật lý (của hệ bổ túc THPT) có 2.446 thí sinh đăng ký dự thi.

HĐCT Trường THPT Quỳnh Lưu 1 có 30 phòng thi với 720 thí sinh dự thi. Ông Lê Huy Phi - Phó trưởng phòng Phòng GDTX, thanh tra thi (Sở GD&ĐT Nghệ An) cắm chốt tại huyện Quỳnh Lưu - cho biết: Giờ thi môn Ngoại ngữ tại HĐCT này diễn ra nghiêm túc; khi đi qua các phòng thi, thấy các em làm bài rất chăm chú và không có hiện tượng thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

HĐCT trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Quỳnh Lưu) có 15 phòng thi với 343 thí sinh của 2 trường tư thục đăng ký dự thi. 3 ngày thi tại điểm thi này không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi không khó, ở mức bình thường, học sinh có học lực trung bình có thể làm được 6 hoặc 7 điểm.

Em Nguyễn Minh Sơn - Thí sinh tại Hội đồng thi Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh - nhận xét: “Đề thi Ngoại ngữ vừa sức đối với những thí sinh học lực tiếng Anh trung bình như em. Em tin bài thi của mình sẽ đạt 7 điểm”.

Còn em Cao Xuân Phúc - Thi tại HĐCT Trường THPT Lê Viết Thuật - cho rằng: “Đề thi tiếng Anh này dễ hơn đề thi thử ở trường, vì thế em làm được hết mà không gặp khó khăn gì. Em hy vọng mình sẽ đạt điểm cao”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Nghệ An năm nay được đánh giá là nghiêm túc. Thí sinh đem tài liệu vào phòng thi đã được giám thị phát hiện, xử lý kịp thời.

Có được kết quả đó, nhiều giáo viên cho rằng, ngoài sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, còn có sự tác động của một số điểm mới trong Quy chế thi. Ông Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Nam Yên Thành – nhận định: Quy chế mới của Bộ GD&ĐT nhằm tăng cường sự giám sát của thí sinh đối với giám thị, khiến cán bộ coi thi sẽ ý thức cao hơn khi làm việc, đảm bảo hơn tính nghiêm minh trong thi cử.

KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ: ẤN TƯỢNG VỚI HỆ GDTX

Sự chuyển biến rõ rệt không chỉ đến từ tính ý thức trong việc thi cử, mà còn từ việc nghiêm túc trong học hành của hệ GDTX đến từ quyết định đúng đắn của Bộ GD&ĐT, khi đưa hệ GDTX thi ghép với hệ GDPT. Việc ghép chung hội đồng thi không những mang đến sự an toàn, nghiêm túc trong thi cử, mà còn giúp cho học sinh GDTX có thêm động lực và niềm tin với chính bản thân mình.” - Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM.

Trao đổi với phóng viên Anh Tú, nCMhiều phụ huynh, giáo viên và thí sinh cùng chung nhận định: Kỳ thi tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp ngoài sức mong đợi. Từ công tác tổ chức, đảm bảo an ninh trường thi, đến công tác hỗ trợ cho học sinh các nơi xa đều được các thực hiện một cách hết sức bài bản và khoa học.

Đề thi được xã hội và cộng đồng sư phạm đánh giá là hay, vừa sức cho một kỳ thi không mang nặng tính sát hạch.

Môn Tiếng Anh và môn Vật Lý (thay thế của hệ GDTX) chiều nay được thí sinh và phụ huynh đánh giá tuy độ khó không nhiều, nhưng mặt bằng kiến thức phân phối đều và phù hợp với chương trình SGK.

Đặc biệt, năm nay hệ GDTX được xã hội và các đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ GD&ĐT đánh giá là có sự chuyển biến rất rõ rệt: Sự chuyển biến ấy không chỉ đến từ tính ý thức trong việc thi cử, mà còn từ việc nghiêm túc trong học hành.

Kết thúc ngày thi thứ 3, ghi nhận nhanh tại một số địa phương khu vực Đông Nam Bộ cho thấy; Công tác đảm bảo an ninh trường thi, tổ chức thi, đảm bảo an toàn giao thông… được thực hiện nghiêm túc đến phút cuối.

TPHCM: Ngày thi cuối tiếp tục không ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Hôm nay có thêm 2 trường hợp thí sinh vắng thi do bị ốm (25).

Bình Thuận, Ninh Thuận, Vũng Tàu:  Số học sinh đi thi muộn, ốm đau đột xuất phải bỏ thi không nhiều.

Hôm nay tỉnh Bình Thuận chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp thí sinh tại Hội đồng THPT Lê Lợi đi muộn 30 phút phải bỏ thi. Riêng Bà Rịa - Vũng Tàu cả kỳ thi chỉ có 1 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đắk Lắk:  Cả tỉnh chỉ có 4 trường hợp vi phạm quy chế trong 3 ngày thi (1 mang điện thoại, 1 đi muộn và 2 mang tài liệu). Số thí sinh vắng trong toàn kỳ thi là 65 em (29 hệ GDPT và 36 hệ GDTX). Có 4 trường hợp ốm đột xuất phải bỏ thi và đều được xem xét đặc cách.

TPHCM sẽ bắt đầu chấm bài thi vào ngày mai (5/6) và dự kiến sẽ hoàn thành việc chấm thi vào khoảng 15 - 16/6. Tiếp nhận đơn xin chấm phúc khảo của học sinh sẽ bắt đầu được Sở GD&ĐT nhận từ ngày 16 - 21/6 -Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.

QUẢNG NAM: 6 ĐỀ THI ĐỀU BÁM SÁT CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Sau khi hoàn thành thi môn tiếng Anh (THPT) và Vật lý (GDTX) chiều nay, toàn tỉnh có 41 thí sinh vắng thi (30 THPT, 11 GDTX).

Quảng Nam có 4 trường hợp bị đình chỉ thi ở buổi thi môn Hóa học. Công tác phục vụ thi được đảm bảo. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Công Tú: Đa số thí sinh đều có chung nhận định các đề thi đều nằm trong chương trình học. Các em đều làm được bài.

Tại Hội đồng thi trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), sau khi thi môn cuối cùng, thí sinh Nguyễn Đăng Quốc (lớp 12/10) nhận định: Đề thi ngoại ngữ tương đối dễ làm. Đối với các bạn học không chuyên thì khả năng cũng làm bài được trên 50%. Riêng em, với môn ngoại ngữ này em làm bài được khoảng trên 60%.
                                                                                                           
ĐIỆN BIÊN: 90% HỌC SINH LÀM BÀI ĐẠT YÊU CẦU

Chiều nay, 5.803 học sinh Điện Biên (trong đó có: 4.167 học sinh THPT, 1.636 học sinh GDTX) đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
 
Theo Sở GD&ĐT, trong 3 ngày thi có 14 học sinh bỏ thi do ốm, bệnh đột xuất… Tại 23 hội đồng thi không có trường hợp học sinh vi phạm quy chế thi, đi muộn.

Nhìn chung các học sinh đều rất tự tin, phấn khởi về kết quả thi của mình, bởi đề thi của Bộ GD&ĐT đã bám sát với chương trình lớp 12, có những câu hỏi mở, nâng cao phù hợp với từng đối tượng - ghi nhận của CTV Kiên Cường.  

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT được đánh giá rất khả quan tại các hội đồng thi. Khoảng trên 90% học sinh làm bài đạt yêu cầu từ trung bình trở lên.

ĐÀ LẠT: THÍ SINH HỒ HỞI

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng đã khép lại an toàn, nghiêm túc.

CTV Quang Ngọc cho biết: Trong môn thi cuối cùng này, nhiều thí sinh cho biết đề thi cả hai môn Anh văn (hệ THPT) và Vật lý (hệ GDTX) không quá khó. Với đề này những thí sinh có học lực trung bình cũng có thể đủ điểm qua.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), kết thúc môn thi Anh văn, đa số các em được đều cho biết đề thi phù hợp với năng lực học sinh.

Em Trịnh Thị Thủy tâm sự: “Đề thi không khó, bám rất sát chương trình sách giáo khoa. Vì vậy, dù Anh văn không phải là môn sở trường nhưng em vẫn làm được bài”.

Trong khi đó, đối với những thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ (thi đại học khối D) thì với đề này, các em không quá khó khăn để làm bài đạt được điểm 9.

Em Vũ Thị Tươi cho hay: “Đề thi này em làm không đến 60 phút, chắc chắn em sẽ đạt 9 điểm”.
Tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt), hầu hết những thí sinh dự thi môn Anh văn đều cho biết làm bài thi khá tốt.

Chiều nay, bên cạnh những thí sinh hệ THPT còn có hệ GDTX tham dự môn thi Vật lý. So vơi các thí sinh THPT, các thí sinh hệ GDTX làm bài có phần kém hơn. Nhiều thí sinh được phỏng vấn đều cho rằng khó có thể đạt điểm cao trong môn thi cuối cùng này.

Theo Sở GD&ĐT Lâm Đồng: Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, toàn tỉnh có 28 thí sinh vắng thi không có lý do. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, không phát hiện trường hợp nào gian lận trong thi cử hoặc vi phạm quy chế thi.

ĐÀ NẴNG: THÍ SINH LÀM BÀI KHÔNG HẾT THỜI GIAN

Sau 3 ngày thi, Đà Nẵng có tổng số 51 thí sinh vắng thi và có trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Trong số 11.068 thí sinh thi môn Ngoại ngữ chiều nay, Đà Nẵng có 10.908 thí sinh thi tiếng Anh, 32 thí sinh thi tiếng Pháp, 128 thí sinh thi tiếng Nhật; 1.209 thí sinh hệ GDTX thi môn Vật lý.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 với môn Ngoại ngữ chiều nay, các thí sinh vui mừng cho biết, đề Ngoại ngữ dễ thở và rất sát với chương trình trong đề cương. Hầu hết các thí sinh đều làm xong sớm trước thời gian quy định.

Bên cạnh đó, một vài thí sinh không giấu được sự lo lắng. Ngay sau khi ra khỏi cổng trường, các em đã nán lại để trao đổi và dò bài cho nhau.

Em Võ Quang Hiếu - thí sinh dự thi Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú - lo lắng: “Em thấy đề thi khó. Vì trắc nghiệm nên em làm xong hết, nhưng kết quả thì chưa chắc chắn. Em chỉ mong sao bài thi được điểm trung bình”.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Sở GD&ĐT đã thành lập 26 hội đồng thi, với tổng cộng 521 phòng thi. Trong đó, có 6 hội đồng thi chung dành cho thí sinh THPT và bổ túc THPT. Đồng thời điều động gần 1.500 cán bộ, giáo viên làm công tác kiểm tra, giám sát tại 26 hội đồng thi này. Mọi công tác phục vụ thi đều đảm bảo tốt, sự phối hợp giữa các ban, ngành được thực hiện tốt.

BÌNH ĐỊNH: KẾT QUẢ CỦA SỰ PHỐI HỢP ĐỒNG BỘ

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả tỉnh Bình Định có 24 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tại 48 Hội đồng coi thi trên địa bàn tỉnh Bình Định có thêm 2 thí sinh ở Trường THPT số 3 An Nhơn ở Thị xã An Nhơn và Trường THPT Nguyễn Hữu Quang ở huyện Phù Cát, bị ốm và bị tai nạn trước ngày thi, sau khi xuất viện đã đến dự thi để lấy kết quả xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông - Phóng viên Xuân Nguyêncho hay.

Về đề thi, thí sinh Nguyễn Trần Thanh, học sinh Trường THPT Quốc học Quy Nhơn cùng nhiều thí sinh khác có chung nhận xét: Đề thi tiếng Anh ra bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông với nhiều kiến thức cơ bản và vừa sức với học sinh.

“Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình cơ bản nên em và đa số các bạn đều có thể làm được hơn 60%” - thí sinh Đặng Gia Hòa chia sẻ.

Còn em Đinh Thị Hiền - Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Định - cho biết thêm: “Giám thị coi thi nghiêm túc và không khí phòng thi không căng thẳng. Đề thi sát với chương trình ôn nên em cũng như hầu hết các bạn đều làm được bài”.

Đánh giá chung về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định - cho rằng: Kỳ thi đã diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT, không có bất kỳ một sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Đây là kết quả của sự phối hợp đồng bộ, sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương mà đặc biệt là sự nổ lực của đội ngũ cán bộ, giám thị, Thanh tra thi của tỉnh”.
l
ĐẮK NÔNG: 3  NGÀY THI  KHÔNG VI PHẠM QUY CHẾ

 Theo dự kiến, Sở GD&ĐT Đắk Nông sẽ tiến hành công bố kết quả thi chậm nhất vào ngày 18/6 và nhận các bài yêu cầu phúc khảo của các thí sinh bắt đầu từ ngày 25/6.

Trên 5.500 thí sinh của tỉnh Đắk Nông đã thực hiện xong ngày thi tốt nghiệp THPT 2013 - Tổng hợp thông tin từ CVT Ban Mai.

Các thí sinh dự thi môn Toán cho biết đề thi tương đối dài nhưng vừa sức. Khác với các môn khác, các thí sinh đã phải tận dụng hết quỹ thời gian để làm bài nên số lượng thí sinh hoàn thành bài thi sớm như những môn trước là ít hơn. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi và rời khỏi phòng thi đều trong tâm trạng vui vẻ, nhiều thí sinh khẳng định mình sẽ đạt điểm cao.

Buổi chiều, thi môn Anh văn. Nhiều thí sinh có học lực trung bình đã nhận định là đề thi cũng không quá khó, dù không đạt được điểm cao nhưng cũng vượt qua ngưỡng điểm trung bình. Thí sinh có học lực khá, giỏi hoàn thành bài thi sớm chỉ trong khoảng ½ thời gian và tự tin sẽ đạt điểm tối đa.

Đề thi Vật lý cũng được các thí sinh nhận định vừa sức vì hầu hết đều là những kiến thức đã được giáo viên ôn tập kỹ. Chính vì vậy, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi.

Sau 6 môn thi, nhiều giáo viên cho rằng đề thi năm nay cơ bản chia làm hai phần: bắt buộc và tự chọn. Đề thi cũng có phần chung cho tất cả các thí sinh được ra theo nội dung giao thoa giữa 2 chương trình chuẩn và nâng cao, phần riêng được ra theo từng chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Tuy nhiên, thí sinh được tùy chọn một phần riêng để làm bài, không bắt buộc học theo chương trình nào phải làm đề dành riêng cho chương trình đó nên có rất nhiều lợi thế.

Về cơ cấu của đề thi ở mỗi môn đều có ít nhất 50% yêu cầu học sinh phải hiểu và vận dụng kiến thức tổng hợp ở từng môn để làm bài nên đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng làm bài, tránh được hiện tượng “học tủ, học lệch, học vẹt” và cũng để sàng lọc, phân biệt chất lượng thí sinh một cách dễ dàng hơn. Với cách ra đề thi phù hợp, sát với chương trình như vậy có thể đảm bảo được học sinh trung bình cũng có thể đậu tốt nghiệp.

Như vậy, qua ba ngày thi, ở tất cả các Hội đồng thi Đắk Nông không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Toàn tỉnh có 15 trường hợp bỏ thi không có lý do, trong đó, có 5 thí sinh hệ phổ thông và 10 thí sinh hệ GDTX. Có 8 lượt thí sinh bảo lưu kết quả.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2103 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Để đạt được những kết quả đó, cùng với việc rút kinh nghiệm tổ chức thi tốt nghiệp của những năm trước, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013 đã làm tốt khâu chuẩn bị và thực hiện đúng theo các phương án đã đề ra. Đặc biệt, sự phối, kết hợp chặt của các ban, ngành liên quan cũng là yếu tố tạo nên thành công của kỳ thi.

Theo đó, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các Hội đồng thi được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Ngành công an đã khảo sát và bố trí lực lượng canh gác trong và cả ngoài các hội đồng thi, đảm bảo được an ninh cho các khu vực thi. Nhờ đó, tại các Hội đồng thi không có hiện tượng phụ huynh, người thân của các thí sinh tụ tập ở trước cổng trường, giảm bớt phần căng thẳng cho thí sinh cũng như tình trạng mất trật tự tại các điểm thi.

Trên các tuyến đường gần các Hội đồng thi, nhất là ở những Hội đồng thi gần quốc lộ, luôn có lược lượng cảnh sát giao thông túc trực để đảm bảo an toàn cho các thí sinh đến dự thi.

Cùng đó, ngành Y tế cũng phân công cán bộ y tế túc trực thường xuyên ở các Hội đồng thi để kịp thời chăm sóc khi các thí sinh có vấn đề về sức khỏe, tạo sự yên tâm cho phụ huynh và thí sinh.

Các ban ngành khác như Kho bạc tỉnh, ngành điện lực… cũng đã đảm bảo thực hiện tốt các phương án đã đề ra nên không để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra.                    

SÓC TRĂNG: NHẸ NHÀNG NGÀY THI CUỐI

Kết thúc buổi thi cuối cùng, nhiều thí sinh ở Sóc Trăng rất vui vẻ khi làm được bài.

Trao đổi với CTV Xuân Nguyên, thí sinh dân tộc Khmer Lý Thị Đa Ny - Hội đồng THPT Mỹ Xuyên - cho biết: "Đề thi môn Anh văn hệ 3 năm khá dễ, nhiều bạn làm bài đạt yêu cầu. Riêng em tự chấm cũng đạt khoảng trên 7 điểm".

Đề thi môn Anh văn hệ 7 năm cũng vừa tầm với thí sinh. Em Dương Nguyễn Bảo Nhi cho biết: "Đề thi môn Anh văn hệ 7 năm không khó như tụi em nghĩ lúc mới vào thi. Bạn bè trong phòng đều làm bài tốt".

Ở môn thi thay thế là Vật lý, em Lý Thị Chanh Thu cũng phấn khởi: "Bài làm của em chắc chắn được trên 8 điểm".

Buổi chiều ngày thi cuối cùng, thời tiết khá oi nóng  nên giám thị và thí sinh khá vất vả.

Tình hình kỷ luật phòng thi tại Sóc Trăng nghiêm túc, không có thí sinh  vi phạm quy chế thi. Về số lượng thí sinh, hệ THPT, vắng thêm 1 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Phan Văn Hùng (huyện Kế Sách) vì lý do ốm phải nhập viện cấp cứu. Hệ GDTX vắng 18 thí sinh.

HÀ NỘI: THÍ SINH NHẸ LÒNG

Mừng vui khi thi xong. Ảnh: Hiếu Nguyễn
Mừng vui khi thi xong. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Phóng viên Hiếu Nguyễn thông tin: Không nhiều thí sinh làm bài xong sớm như môn Toán buổi sáng, nhưng hầu hết sĩ tử đều tự tin khẳng định kết quả bài làm đúng như mong đợi.

Phạm Văn Huy - Học sinh Trường THPT Hoàng Diệu - cho biết: Với bài thi Ngoại ngữ, coi như em đã hoàn thành tốt đẹp kỳ thi tốt nghiệp.

Theo Huy, đề Ngoại ngữ năm nay cơ bản và chỉ cần học trong sách giáo khoa nên cơ hội được điểm đạt với học sinh ở thành phố và nông thôn là như nhau. Huy chắc chắn đúng 40 trên 50 câu nên dự đoán mình được khoảng 7 điểm.

Tự tin hơn, Phạm Quang - học sinh Trường THPT Trần Phú - nhận định mình được khoảng 9 điểm. Hoàn thành tốt các môn thi trước nên Quang khá thoải mái khi bước vào môn thi cuối.
“Em mất khoảng 50 phút để làm hết bài, 10 phút còn lại rà soát bài làm. Phòng em các bạn hầu như tận dụng hết thời gian, không nhiều bạn xong sớm. Đề thi vừa sức nên học sinh trung bình cũng thể được điểm đạt” - Quang cho biết.

Điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, thí sinh Nguyễn Thanh Huyền - chỉ mất 20 phút để làm bài. Huyền tâm sự: Em thi đại học khối D nên phải luyện thi trình độ khó hơn nhiều vì thế đề thi chiều nay với em khá nhẹ nhàng. Các bạn trong phòng em cũng đều xong sớm, 15 phút cuối là cả phòng đã làm xong.

Theo chia sẻ của nhiều thí sinh, kết thúc môn thi cuối cùng này các em sẽ bắt đầu bước vào kỳ “vượt vũ môn” mới: Ôn thi cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Tác giả: Nhóm PV, CTV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2199 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2099 | lượt tải:523

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4502 | lượt tải:1169

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11411 | lượt tải:4658

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6182 | lượt tải:1844
 • Đang truy cập23
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay5,655
 • Tháng hiện tại35,339
 • Tổng lượt truy cập18,304,848
Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây