Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT: An toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế

Chủ nhật - 02/06/2013 07:07

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT: An toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế

Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT: An toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế
Theo đánh giá chung của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
ĐỀ THI BẢO MẬT TUYỆT ĐỐI, KHÔNG CÓ SAI SÓT
123
Một phòng thi tại HĐCT Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Vinh)

Theo Báo cáo nhanh tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2013 (ngày thi 2/6) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT - ký, trong ngày thi đầu tiên, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. 

Đánh giá chung cho thấy đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. 
 
Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh.
 
Về công tác coi thi, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi. 
 
Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc. 
 
Tình hình thời tiết trên phạm vi cả nước nhìn chung mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi; Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ.
 
Ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, mất nước; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. 
 
Theo đánh giá chung của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 
Ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
- Tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp năm 2013: 946.064;
  Trong đó: GD THPT: 854.355 thí sinh; GDTX: 91.709 thí sinh.
- Số thí sinh đến dự thi: 942.975, đạt 99,67% so với tổng số thí sinh  đăng kí dự thi. Trong đó: GD THPT: 852.214, đạt 99,75%; GD TX: 90.761, đạt 98,97%. 
- Tổng số phòng thi: 40.361, so với năm 2012 (40.620) giảm 259 phòng. 
- Tổng số Hội đồng coi thi: 2.296, so với năm 2012 (2.307) giảm 11 Hội đồng.

ĐBSCL: TRƯỜNG THI ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, KỶ CƯƠNG 

123
GV trường năng khiếu thể dục thể thao( TP Cần Thơ)  ủng hộ HS trước khi thi môn Hóa học
 
Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Quốc Ngữ, Hồng Đang, Thái Bùi, tại huyện biên giới Tân Hồng (Đồng Tháp), không khí thi cử rất nghiêm túc và diễn ra rất thuận lợi. Thời tiết buổi sáng mát mẻ, không mưa. Dù có nhiều em học sinh phải qua phà, nhà cách trường trên chục cây số nhưng vẫn đến kịp giờ dự khai mạc thi.
 
Hội đồng coi thi Trường THPT Tân Hồng có 606 thí sinh dự thi đến từ 3 trường trong huyện: THPT Giồng Thị Đam, THPT Tân Thành, THPT Tân Hồng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Hồng. So với các huyện, thị, thành trong tỉnh, Tân Hồng là huyện duy nhất có 1 Hội đồng coi thi. 
 
Ở môn thi buổi sáng, các thí sinh dự thi đầy đủ, không có trường hợp đi trễ… Kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh tại Hội đồng coi thi Trường THPT Chu Văn An, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) hào hứng rời khỏi phòng thi. 
 
Em Nguyễn Thị Bảo Nguyên - Học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hồng Ngự 1 - phấn khởi nói: Hầu hết nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông. Đề thi tương đối vừa tầm, em làm khá tốt nên nghĩ mình làm được từ 6 - 7 điểm. 
 
Còn em Trần Tân An - Học sinh lớp 12CB3, Trường THPT Chu Văn An - cho biết: “Gu” của em là môn Toán, thế nhưng ở đề Ngữ văn năm nay không khó nên em có thể kiếm được trên 50% tổng số điểm môn thi. 
 
Tại tỉnh An Giang, buổi sáng thi môn Ngữ văn hệ giáo dục phổ thông có 12.911 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,9% (tổng số HS bỏ thi là 13, trong đó có 1 thí sinh bị ốm không thể dự thi). Hệ GDTX có 1.129 thí sinh dự thi, tỷ lệ 92.01% (số thí sinh vắng là 25, vắng không có lý do).
 
Đặc biệt buổi sáng thi môn Ngữ văn hệ GDTX có 2 thí sinh bị đình chỉ thi. Sở GD&ĐT An Giang cho biết 2 thí sinh này đã sử dụng tài liệu. 
 
Buổi chiều thi môn Hóa học không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Ở hệ GD THPT, tỉnh An Giang không có thí sinh vắng, hệ GDTX có 33 thí sinh bỏ thi. 
 
Tại Kiên Giang, theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngày thi thứ nhất diễn ra an toàn, nghiêm túc, số lượng thí sinh dự thi ổn định . 
 
Chiều 2/6, các thí sinh ở ĐBSCL bước vào môn thi Hóa học, đây là môn trắc nghiệm nên các thí sinh tận dụng hết thời gian làm bài. Vừa ra khỏi hội đồng thi, nhiều thí sinh cho biết đề Hóa dễ thở, rất vừa sức của HS.
 
Sau đề thi Văn tạo hứng thú, đề thi trắc nghiệm Hóa học chiều 2/6 cũng được thí sinh đánh giá là không quá khó. Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc với tâm lý khá thoải mái.
 
Tại Cần Thơ, khác với tiết trời mát mẻ, nắng ấm buổi sáng, chiều 2/6 có cơn mưa nặng hạt, kéo dài từ khi thí sinh vào phòng thi cho tới lúc thí sinh ra về. Dù mưa to nhưng nhiều phụ huynh vẫn ngồi tại cổng trường chờ con. Để ủng hộ HS, một số giáo viên của trường THPT Châu Văn Liêm, Trường năng khiếu thể dục thể thao… còn đến tận điểm trường thi để điểm danh và động viên các em trước khi vào phòng thi.
 
Tại Hội đồng thi trường chuyên Lý Tự Trọng, sau khi kết thúc môn Hóa, các thí sinh phấn khởi khi bước ra khỏi phòng thi.
 
Học ban A nên đối với thí sinh Hoàng Công Đức, việc giải quyết 40 câu trắc nghiệm Hóa tương đối nhẹ nhàng. Còn môn Văn tương đối khó hơn năm trước nhưng em có thể đạt điểm trung bình trở lên. Nhiều thí sinh thi ở cụm trường này cho hay, kiến thức đều nằm trong chương trình ôn tập, nếu nắm vững thì rất dễ đạt điểm trung bình trở lên.
 
Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ: kết thúc ngày thi thứ nhất, số thí sinh vắng ở hệ THPT là 6 thí sinh trong tổng số 7.795 thí sinh (tỉ lệ 99,92%), hệ GDTX 1.280 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh vắng 41 (tỉ lệ 96,4%), đa số vắng mặt không lí do và có 3 trường hợp ốm không đến dự thi. Trong ngày thi đầu tiên không có trường hợp nào vi phạm qui chế thi. 
 
Trong ngày thi đầu tiên, tại Hội đồng thi Trường THPT Châu Văn Liêm, Đoàn Thị Điểm, Phan Ngọc Hiển… xuất hiện tình trạng thí sinh “kẹp ba” trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm đến trường thi… Ngoài ra còn có một số thí sinh quên CMND, thẻ dự thi phải gọi điện người nhà mang đến, thậm chí có em HS phải mượn điện thoại của công an để gọi cho người nhà mang giấy tờ vào… 
 
NGHỆ AN:  THÍ SINH KHÔNG RA TRƯỚC GIỜ THI
123
Gọi thí sinh vào phòng thi ở HĐCT Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Nghệ An)
 
Chiều 2/6, thời tiết ở Nghệ An tiếp tục nắng nóng, nhất là tại các huyện vùng cao Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông.  
 
Trao đổi với phóng viên Minh Đức, ông Trần Hữu Hy - Trưởng đoàn thanh tra lưu động Sở Giáo GD&ĐT Nghệ An - cho biết: Tại thời điểm thanh tra trong hai buổi thi của ngày 2/6, tình hình diễn ra khá tốt ở cả 2 Hội đồng coi thi thuộc hai huyện vùng cao Kỳ Sơn và Tương Dương. 
 
Tại HĐCT Trường THPT Quỳ Châu,  để bảo đảm có điện liên tục, ngoài việc kiểm tra, củng cố lưới điện, Chi nhánh Điện lực huyện Quỳ Châu còn có phương án dự phòng bằng cách đưa hai máy phát điện đến đặt tại đây trong những ngày thi. Vì thế, cả cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi và thí sinh đều an tâm, không lo chịu nắng nóng vì mất điện.  
 
Tại HĐCT Trường THPT Quỳnh Lưu 4, Trường THPT Bắc Quỳnh Lưu và HĐCT Trường THPT Hoàng Mai, theo đánh giá của ông Lê Huy Phi, người làm nhiệm vụ thanh tra thi lưu động trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, trong ngày thi hôm nay, các thí sinh đều làm bài trật tự, tình hình kỷ luật thi nghiêm túc.
  
Trong buổi thi môn Hoá học, tại cụm thi số 2 thuộc thành phố Vinh (có 2 HĐCT), đa số thí sinh không ra trước giờ. 
 
Theo em Trần Huệ Anh - Học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật - đề thi môn Hóa học hơi khó, nhưng bản thân em vẫn làm hết bài và tự tin mình làm bài chính xác. 
 
Còn em Trần Bảo Linh - học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - cho rằng:  Đề thi môn Hóa học vừa sức, em đã làm hết các câu hỏi, nhưng không dám chắc được 10 điểm. Em và các bạn rất vui vì làm được bài.
 
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Người phát ngôn Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 75 thí sinh vắng thi (4 em bị tai nạn giao thông ngay trước ngày thi; 24 em bị tai nạn giao thông và ốm nặng đang phải điều trị ở bệnh viện; 10 em có lý do khác và 37 em không có lý do).
 
Buổi thi môn Ngữ văn có 4 thí sinh bị đình chỉ thi; 1 cán bộ bị đình chỉ nhiệm vụ phục vụ thi. Buổi thi môn Hoá học không có thí sinh và cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, có 1 thí sinh ở HĐCT Trường THPT Con Cuông đến quá muộn nên không được dự thi.
 
Nhìn chung, tình hình thi tại tỉnh Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc.                                                 
                                                                                
HÀ NỘI: THÍ SINH RẠNG RỠ RỜI PHÒNG THI
 
123
Thí sinh Hà Nội trao đổi bài sau khi kết thúc môn Hóa học   Ảnh: Nguyễn Nhung

Theo phóng viên Hiếu Nguyễn, đề thi vừa sức, cơ bản là ý kiến của học sinh về đề thi Hóa tại điểm thi Trường THPT Việt Đức. Hoàn thành bài tốt, thậm chí có em chỉ xong khi quá nửa thời gian, nhiều học sinh tại điểm thi này tự tin mình đạt được điểm giỏi.

Dự đoán mình có thể được 9 điểm, Nguyễn Quốc Đạt - Học sinh Trường Marie Curie chia sẻ, phòng em các bạn đều làm được bài, nhiều bạn xong trước giờ. Nói chung, với sức học của học sinh thi khối A, việc đạt điểm 7, 8 với đề thi này không khó.

Theo Tạ Thúy Anh - học sinh Trường THPT Trần Phú - so với đề thi thử các em đã được làm ở trường, đề thi thật có phần dễ hơn. Lý thuyết khá nhiều nhưng kiến thức rất cơ bản, chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, một ít liên quan đến kiến thức lớp 11 nên các bạn chỉ cần chăm chỉ là có thể hoàn thành bài thi tốt. Thúy Anh hoàn thành bài thi trong khoảng 30 phút nên có đến 30 phút để xem lại bài.

Thí sinh Nguyễn Hương Ly - Học sinh Trường THPT Phạm Hồng Thái - cũng hoàn thành bài thi rất sớm, chỉ trong 40 phút. Ly cho biết, đề thi có nhiều câu lý thuyết nên chỉ cần nắm chắc lý thuyết là có thể trên điểm trung bình. Bài tập cũng không quá khó, không đánh đố nên để kiếm điểm 8, điểm 9 môn này “đơn giản”, nhất là với những bạn thi đại học khối A.

Tuy nhiên, ghi nhận một số học sinh tại các trường ngoài công lập tỏ ra băn khoăn sau khi làm xong bài. Nhiều em cho rằng có một số phần tính toán khó nhưng hầu hết các em đều “chắc” điểm trên trung bình.

Hà Đông: Phụ huynh em Vũ Thị Minh Thúy - Học sinh lớp 12 A1Trường THPT Tư thục Hà Đông - trong thời gian chờ con ngoài Hội đồng thi chia sẻ với phóng viên Châu Anh về tâm trạng lo lắng của mình: Cháu nhà tôi thi khối D nên hai môn Hóa và Sinh là môn cháu lo lắng nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Sau 60 phút làm bài thi, em Trần Vũ Anh - Học sinh lớp 12 chuyên Pháp của Trường Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) - cho biết: Đề thi nằm trong chương trình kiến thức chuẩn THPT nhưng có một số câu hơi khó với học sinh học lực trung bình. Nếu học sinh học đều các môn thì giải quyết đề thi không máy khó khăn.
 
Mặc dù em Vũ Anh đăng ký thi đại học khối D, nhưng trong quá trình học em không học tủ và được thầy cô ôn tập kỹ lưỡng nên Vũ Anh làm bài khá tốt. Em dự đoán mình có thể được điểm 9 hoặc 10. 
 
Tuy nhiên, đối với những thí sinh chưa thực sự chịu khó khi ôn tập thì mức độ làm bài cũng chưa thật khả quan. 
 
Em Đào Cư Thành - Học sinh lớp 12 A2 Trường THPT Tư thục Hà Đông chia sẻ: Em đăng ký thi khối A nhưng với đề thi Hóa học này em cũng thấy khó đạt điểm trung bình. 
 
Học cùng trường với Cư Thành, em Lương Thị Xuân Phương lớp 12A6 đánh giá mình làm bài được khoảng 6 - 7 điểm.
 
Tại hội đồng coi thi THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam), cô Phạm Thị Ngân - Thư ký hội đồng thi - cho biết: Số học sinh tham gia dự thi là 552, gồm các trường THPT chuyên Biên Hòa, THPT Phủ Lý A, THPT Phủ Lý B, Dân lập Lương Thế Vinh với 23 phòng thi. 
 
 
BÌNH ĐỊNH: THÍ SINH TỰ TIN VỚI BÀI THI HÓA HỌC
123
Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn
 
Ghi nhận từ phóng viên Xuân Nguyên: Các thí sinh tại nhiều Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Bình Định bước vào phòng thi môn Hóa học với tâm trạng khá thoải mái do làm tốt bài thi môn Ngữ văn của buổi sáng. 
 
Trong buổi chiều nay, tại 48 hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định có thêm 6 thí sinh bỏ thi (3 thí sinh THPT và 3 thí sinh GDTX). Trong đó có 2 thí sinh bị ốm và 4 thí sinh bỏ thi không rõ lý do. Như vậy, trong ngày thi đầu tiên, cả tỉnh Bình Định có 24 thí sinh bỏ thi. 
 
Nhìn chung, buổi thi môn Hóa học tại các Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Bình Định diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc. 
 
Về đề thi môn Hóa học, nhiều thí sinh có chung nhận xét đề thi tiếp tục ra theo hướng bám sát chương trình sách giáo khoa và vừa sức với học sinh. Tại một số Hội đồng thi trên địa bàn TP Quy Nhơn, nhiều thí sinh rời phòng thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài.
 
Thí sinh Trảo Thị Thúy Liễu -  Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: Đề hóa tương đối phù hợp với sức học của học sinh. Các bạn học Ban cơ bản có thể làm được bài từ 7 điểm trở lên”. 
 
Cùng chung nhận định, thí sinh Nguyễn Đắc Lộc - dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương - chia sẻ: Đề thi môn Hóa ra bám sát chương trình, vừa sức. Các bạn đều làm được bài và không khí phòng thi rất nghiêm túc.
 
Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên ở Bình Định kết thúc bằng một trận mưa lớn, làm giảm bớt không khí nóng bức, căng thẳng của mùa thi, tạo thuận lợi cho thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 vào ngày mai (3/6). 

SÓC TRĂNG: ĐỘI MƯA ĐẾN TRƯỜNG THI

123
Thí sinh Sóc Trăng đội mưa đến trường thi
 
Phóng viên Cao Xuân Lương cho biết: Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Hóa học ở hệ THPT không khó, thí sinh có học lực trung bình có thể đạt từ 5 - 7 điểm.
 
Em Phạm Tiến Dũng - Học sinh trường THPT Mỹ Xuyên - cho biết: Đề thi môn Hóa dễ, em làm bài chắc chắn đạt khoảng 9,5 điểm.
 
Thời tiết buổi chiều nay khá thất thường khi khoảng 12.20 trời bắt đầu đổ mưa và kéo dài cho đến khoảng 14.10 mới ngớt khiến nhiều thí sinh và giám thị đội mưa vào hội đồng thi.
 
Cuối buổi thi thứ hai, vào khoảng 15.45 ở huyện Mỹ Xuyên và một số tuyến đường ở TP Sóc Trăng bất ngờ bị cúp điện khiến một số hội đồng thi bị bất ngờ.
 
Ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc điện lực Sóc Trăng - cho biết: Sự cố mất điện đột xuất do có trục trặc ở hệ thống đường dây bên ngoài. Khoảng 15 phút sau có điện trở lại.
 
Số thí sinh vắng mặt của ngày thi thứ nhất ở Sóc Trăng là 20. Trong đó, ở  hệ THPT vắng 7 thí sinh cho 2 buổi thi, hệ GDTX buổi thi môn Ngữ văn vắng 11 thí sinh, buổi thi môn Hóa học vắng thêm 3 thí sinh. Không có thí sinh nào vi phạm kỷ luật trường thi.

ĐẮK NÔNG: ĐỀ THI HÓA HỌC VỪA SỨC THÍ SINH

123
Thí sinh Đắk Nông trao đổi sau buổi thi môn Hóa học   Ảnh: Ban Mai

CTV - Ban Mai điện về cho biết: Đề thi môn Hóa học được hầu hết các thí sinh tỉnh Đắk Nông đánh giá là vừa sức, thậm chí nhiều thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình sớm trong khoảng 15 - 20 phút  đầu. 

Trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh Đắk Nông không có thí sinh nào vi phạm. Ở môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 13 thí sinh bỏ thi không có lý do, trong đó, hệ phổ thông có 5 thí sinh bỏ thi, hệ bổ túc có 8 thí sinh bỏ thi. 
 
Môn Hóa học không có thí sinh nào bỏ thi. Cũng trong ngày đầu tiên, toàn tỉnh có 3 thí sinh bảo lưu kết quả.
 
CÁC TỈNH DUYÊN HẢI PHÍA BẮC: NGÀY THI ĐẦU TIÊN AN TOÀN, NGHIÊM TÚC
123
Trong phòng thi
 
Tại Hội đồng thi các tỉnh duyên hải phía Bắc, không khí thi diễn ra an toàn nghiêm túc, không có tình trạng rao bán lời giải đề thi cũng như những tin đồn thất thiệt về kỳ thi này.
 
Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, trên toàn tỉnh Nam Định có 20.943 thí sinh THPT và 2.627 thí sinh GDTX đăng ký dự thi. Việc chuẩn bị có các kỳ thi tốt nghiệp và lựa chọn học sinh giỏi đã trở nên công việc bình thường hàng năm. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh, cũng như Sở GD&ĐT luôn quán triệt các nhà trường và toàn ngành giáo dục không được chủ quan, phải thực hiện nghiêm các chỉ thị, công văn hướng dẫn của các cấp quản lý. 
 
Để thực hiện tốt điều này, Sở GD&ĐT Nam Định đã thành lập 30 cụm trường, 50 hội đồng thi, 997 phòng thi và huy động 2.790 cán bộ, giáo viên làm công tác thi; phân công 130 cán bộ làm công tác thanh tra cắm chốt của sở tại các hội đồng thi và 12 cán bộ làm công tác thanh tra lưu động phục vụ cho kỳ thi.
 
Năm nay, Bộ GD&ĐT chủ trương không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho GDTX mà thi ghép GDTX với giáo dục THPT trong cùng một hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho GDTX. 
 
Để thực hiện việc này, Nam Định đã tổ chức cho khối các trường có đủ điều kiện tổ chức thành hội đồng thi riêng là THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nghĩa Hưng C, THPT Xuân Trường C, THPT Giao Thủy C và THPT Thịnh Long, các hội đồng thi còn lại được bố trí thi ghép theo cụm trường bảo đảm theo nguyên tắc có ít nhất 2 trường THPT hoặc 2 trường THPT và trung tâm GDTX. 
 
Theo đánh giá, các trường đã sớm kiểm tra và làm các thủ tục hướng dẫn cho học sinh dự thi một cách kỹ càng. Các trường, các hội đồng thi đã đảm bảo các công việc, điều kiện về hồ sơ của thí sinh, cơ sở vật chất, tập huấn triển khai công tác coi thi, chấm thi đến tất cả cán bộ, giáo viên đã được phân công làm nhiệm vụ tại kỳ thi; làm tốt công tác tư tưởng và hướng dẫn thực hiện tốt các nội quy, quy chế thi đến tất cả học sinh khối lớp 12 để các em vững tâm trước khi bước vào kỳ thi. 
 
Ngày đầu tiên của kỳ thi đã diễn ra trong không khí an toàn, nghiêm túc. 
 
Quảng Ninh: Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Thuấn cho biết: Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Sở GD&ĐT huy động 2.674 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, trong đó có 53 chủ tịch hội đồng coi thi, 125 Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi, 134 thư ký Hội đồng coi thi và 2362 giám thị. Các lực lượng cùng tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự tại 53 Hội đồng coi thi còn có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố, quận, huyện và bảo vệ các trường học. 
 
Năm nay, đề phòng mưa lũ, những bất trắc, Sở GD&ĐT cũng chọn 14 trường THCS tại thị trấn của 14 quận, huyện, thành phố làm điểm thi dự phòng. 
 
Kết thúc ngày thi đầu tiên với 15.000 thí sinh với môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận, kỷ luật trường thi được đảm bảo. Theo thống kê sơ bộ, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.
 
Tại một Hội đồng thi thuộc khu vực thành phố Hạ Long, NGƯT Hoàng Thế Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai - cho biết: Năm nay, do Bộ GD&ĐT điều chỉnh quy chế thi, trong đó cho phép học sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi, nên các giám thị ngoài việc thực hiện nhiệm vụ coi thi thì cũng phải quan sát xem thí sinh có biểu hiện lợi dụng quy chế này để thực hiện gian lận thi không. 
 
Tuy nhiên, đến thời điểm này, kết thúc bài thi thứ 2 ở môn Hóa học, ghi nhận chung của phóng viên Ngọc Dư là các em học sinh đều nghiêm túc chấp hành quy chế thi, không có trường hợp thí sinh dự thi có mang theo các thiết bị ghi hình theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Tác giả: Nhóm PV, CTV

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:1042 | lượt tải:374

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:1238 | lượt tải:352

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:2001 | lượt tải:728

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:9456 | lượt tải:4209

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:4205 | lượt tải:1464
 • Đang truy cập114
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm110
 • Hôm nay5,059
 • Tháng hiện tại57,749
 • Tổng lượt truy cập13,319,308
Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây