Niềm tin vững chắc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công

Thứ tư - 28/05/2014 08:07

Niềm tin vững chắc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công

Niềm tin vững chắc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công
Với sự chuẩn bị chu đáo, với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, sự vào cuộc phối hợp của chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan, lãnh đạo nhiều Sở GD&ĐT khẳng định tự tin vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT tới.

 

Niềm tin vững chắc vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công

Với sự chuẩn bị chu đáo, với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, sự vào cuộc phối hợp của chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan, lãnh đạo nhiều Sở GD&ĐT khẳng định tự tin vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT tới.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long Lý Đại Hồng: Chúng tôi đã sẵn sàng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Vĩnh Long có 26 Hội đồng Coi thi, trong đó có 7 hội đồng giáo dục thường xuyên gắn luôn với hội đồng giáo dục phổ thông theo quy định. Toàn tỉnh có 9.710 thí sinh đăng ký dự thi; huy động trên 1.100 cán bộ phục vụ công tác coi thi, thanh tra, chấm thi.

Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2014 cơ bản đã hoàn tất. Tỉnh, Sở GD&ĐT đã ban hành đầy đủ các văn bản, hướng dẫn; đã thành lập các Ban chỉ đạo thi, ra chỉ thị về công tác thi; các quyết định in sao, quyết định coi thi, chấm thi, thanh tra thi… cũng đã được ban hành.

Ngành Giáo dục cũng đã phối hợp tốt với lực lượng công an, điện lực, thông tin truyền thông, y tế… Cơ sở vật chất, hội đồng in sao đề thi đều có sự kiểm tra của công an, phòng cháy chữa cháy, của điện lực.. để đảm bảo tốt các yêu cầu của kỳ thi.

Triển khai công tác thi với những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, quan trọng là lưu ý học sinh giờ thi của từng môn vì các em thi những môn khác nhau. Sở đã làm rất kỹ công tác này, bằng cách truyền thông, phối hợp với gia đình, nắm số điện thoại của từng học sinh để nhắc nhở.

Mỗi Hội đồng Coi thi cũng bố trí khu vực phòng chờ cho những em thi môn thứ 2 trong buổi; có công an và giám thị để ổn định trật tự, cho các em nghỉ ngơi, ôn bài đến khi có hiệu lệnh vào thi.

Một số vấn đề khác, Sở cũng lưu ý thí sinh, đó là vấn đề an toàn thực phẩm, cảnh giác với các thức ăn đường phố…; vấn đề thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng thi; các thức tổ chức thi môn tiếng Anh với phần trắc nghiệm thi trước, phần viết thi sau.

Về cơ bản, từ công tác quản lý đến giáo viên và học sinh toàn tỉnh đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Đã rất gần kỳ thi tốt nghiệp, mong các thí sinh bình tĩnh, tự tin, ôn tập tốt theo hướng dẫn của thầy cô. Đặc biệt quan trọng là phải nắm chắc, nhớ kỹ lịch thi, giờ thi của mình.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Lê Trung Chinh: Thành công, ngoài tự tin còn cần nỗ lực

Về cơ bản, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tới tại Đà Nẵng đã sẵn sàng. Chúng tôi tự tin kỳ thi này sẽ thành công, tuy nhiên, ngoài sự tự tin còn là sự cố gắng, nỗ lực.

Vấn đề tôi lo lắng nhất cho đến nay là các em quên lịch thi, giờ thi vì năm nay mỗi em thi một môn khác nhau. Trước vấn đề này, Sở GD&ĐT đã lưu ý Chỉ tịch các Hội đồng Coi thi phải nhắc nhở các em thật kỹ về lịch thi, đó là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, thời điểm này, các em cần hết sức chú ý hướng dẫn của thầy cô, đặc biệt là môn Văn và tiếng Anh vì hai môn này năm nay có điểm mới. 

Với các cha mẹ học sinh, mong rằng sẽ cố gắng tạo điều kiện hết sức có thể để con em mình ôn tập tốt, nhắc nhở các em thời gian thi. 

Các giáo viên ngoài việc ôn tập, nếu phụ huynh, học sinh có nhu cầu trao đổi qua điện thoại nên tạo điều kiện giúp đỡ các em để các em thi đạt hiệu quả cao nhất.

Sở GD&ĐT Ninh Thuận: Chuẩn bị chu đáo từ những việc nhỏ nhất

Tại Ninh Thuận, do chương trình quản lý thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT được biên soạn tự động bố trí phòng thi cuối không quá 28 thí sinh nên đã có nhiều hội đồng coi thi có phòng thi cuối/môn nhiều hơn 24 thí sinh. 

Sở GD&ĐT đã yêu cầu trên cơ sở bảng ghi tên dự thi/môn, các Chủ tịch Hội đồng Coi thi cần quản lý chặt chẽ và lưu ý bố trí thêm bàn ghế, nhắc nhở giám thị khi thực hiện sơ đồ đánh số báo danh, phân phát đề thi trắc nghiệm theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Đối với việc phân công giám thị thực hiện nhiệm vụ coi thi, căn cứ vào số phòng thi/môn (tính số giám thị trong phòng thi) và các dãy phòng thi (tính số giám thị ngoài phòng thi), Sở GD&ĐT yêu cầu Chủ tịch Hội đồng Coi thi chỉ định cụ thể các giám thị thực hiện nhiệm vụ coi thi cho từng môn và phải thông báo đầy đủ đến tất cả các giám thị của hội đồng, tránh tình trạng vắng, trễ, thiếu của giám thị.

Sở cũng lưu ý, khi bố trí, phân công giám thị/môn, Hội đồng Coi thi cần lưu ý có bố trí thêm một số giám thị không làm nhiệm vụ coi thi tại phòng thi để thực hiện việc sắp xếp lại thẻ dự thi/phòng thi cho môn thi tiếp theo.

Về thẻ dự thi và giấy báo dự thi, Thủ trưởng các đơn vị đã được nhấn mạnh chú trọng thực hiện nghiêm túc phát tận tay thí sinh trước kỳ thi Giấy báo dự thi để thông báo cụ thể lịch thi, giờ thi, phòng thi/môn của thí sinh, tránh tình trạng thí sinh đến trường thi muộn giờ theo quy định.

Hội đồng coi thi phải lưu giữ Thẻ dự thi để thực hiện kiểm tra thí sinh khi ra vòa phòng thi và chỉ phát cho thí sinh sau khi thí sinh đó đã thi xong môn cuối cùng.

Trong thời gian thi của từng môn, Chủ tịch Hội đồng coi thi chủ động quy định phù hợp thời điểm thi tập trung (không có hiệu lệnh) Thẻ dự thi để sắp xếp lại Thẻ dự thi/phòng, phục vụ kịp thời cho việc triển khai tổ chức thi môn tiếp theo.

Trang phục của người làm công tác thi và thí sinh dự thi cũng được quy định rõ. Theo đó, với người làm công tác thi, trang phục phải chỉnh tề như khi lên lớp. 

Trong khi làm nhiệm vụ, không đeo kính mắt sẫm màu (trừ trường hợp đau mắt hoặc có tật ở mắt,…); không hút thuốc trong khu vực thi; không dùng tiếng nước ngoài và tiếng dân tộc ít người để trao đổi trong khu vực thi.

Với thí sinh, trang phục phải như khi học trên lớp; học viên bổ túc, trang phục phải chỉnh tề, có thể mặc sắc phục ngành nghề.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT đã có yêu cầu các đơn vị phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh để có phương án quản lý, chăm sóc thí sinh trong việc ăn ở, đi lại trong những ngày tham dự kỳ thi hoặc phải dự thi tại các hội đồng thi xa nhà.

Đối với cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ tại Hội đồng Coi thi, Phó Chủ tịch Hội đồng Coi thi phụ trách cơ sở vật chất cần chủ động phương án liên hệ và giới thiệu nơi ăn, nghỉ sao cho tiện việc đi lại và thực hiện nhiệm vụ hoặc sắp xếp, bố trí nơi ăn, nghỉ tại đơn vị (khi có nhu cầu).

Do thời tiết hiện nay đang chuyển mùa và có thể mưa trong quá trình diễn ra kỳ thi nên Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục được chọn làm địa điểm đặt Hội đồng Coi thi cần kiểm tra chu đáo, khẩn trương tu sửa các phòng học và chuẩn bị phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

Lịch thi năm nay, sẽ có 2 buổi chiều tổ chức thi 2 môn/buổi nên thời gian kết thúc làm bài thi của thí sinh sẽ muộn. 

Vì vậy, các trường học được chọn làm địa điểm dặt hội đồng coi thi cần sớm có phương án ưu tiên sửa chữa, nâng cấp về an toàn lưới điện sau điện kế, phối hợp với điện lực về phương án máy phát điện dự phòng khi có sự cố lưới điện, đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng thi…

Đặc biệt, nhằm tổ chức có nề nếp khi thí sinh ra, vào trường thi, tránh mất mát tài sản, các Chủ tịch Hội đồng Coi thi cần nhắc nhở thí sinh phải rời khỏi trường thi ngay sau khi được giám thị phòng thi cho phép; lực lượng bảo vệ Hội đồng Coi thi cũng tích cực yêu cầu tất cả thí sinh ra khỏi trường thi trước khi cho thí sinh vào thi môn thứ 2. 

Thời điểm cho thí sinh vào trường thi để thi môn thứ 2/buổi là sau thời điểm hết giờ làm bài của môn thi trước 30 phút.

 

Tác giả: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2189 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2093 | lượt tải:519

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4493 | lượt tải:1168

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11398 | lượt tải:4657

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6168 | lượt tải:1841
 • Đang truy cập12
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay2,651
 • Tháng hiện tại10,406
 • Tổng lượt truy cập18,279,915
Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây