Thí sinh phấn khởi với đề Toán

Thứ ba - 04/06/2013 00:19

Thí sinh phấn khởi với đề Toán

Sáng nay (4/6), thí sinh cả nước thi môn Toán học, môn thi thứ năm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Đề Toán vừa sức khiến nhiều thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng phấn khởi.
HÀ TĨNH: THÍ SINH VUI MỪNG RỜI PHÒNG THI

Tại trường THPT thị trấn Nghèn (Can Lộc) phần lớn các thí sinh đều chia sẻ với CTV Minh Thư sự hài lòng của mình về bài thi sáng nay.

Thí sinh Nguyễn Duy Quân vui vẻ cho biết: "So với đề thi năm ngoái, đề thi năm nay mang tính đại trà hơn. Em làm bài xong trước gần 40 phút. Một số bạn còn hoàn thành bài trước gần 1h đồng hồ”.

Cũng tại Hội đồng thi THPT Nghèn, 2 thí sinh Nguyễn Viết Quân và Nguyễn Duy Quân cùng chung nhận xét: “Bọn em làm bài xong sớm, chỉ có câu hỏi ở phần 3 nhỏ và câu 2 về tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số em không biết mình có làm đúng hay không”.

Cũng tại thị trấn Nghèn, tại hội đồng thi trường Dân lập thị trấn Nghèn trong sáng nay thí sinh cũng tỏ ra không lo lắng khi kết thúc bài thi. Do 1 khu vực mà có 2 hội đồng thi nên từ sáng sớmlực lượng đoàn viên thanh niên đã bố trí ổn định giao thông thông thoáng.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong sáng nay, tại các hội đồng thi không có thí sinh vắng thi hay vi phạm.

BÌNH ĐỊNH: ĐỀ THI CÓ CÂU PHÂN LOẠI THÍ SINH

Số liệu của Sở GD&ĐT Bình Định được CTV Xuân Nguyên cập nhật: Sáng nay, tại 48 Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Bình Định có thêm 2 thí sinh THPT bỏ thi, tổng số thí sinh bỏ thi tính đến nay là 26 em.

Tại Hội đồng thi Trường THPT An Nhơn (Đập Đá, An Nhơn) có một thí sinh đặc biệt là em Ngô Lê Duẩn, học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ. Mặc dù bị khuyết tật các cơ quan vận động nhưng những ngày qua Lê Duẩn đã cố gắng làm tốt các bài thi.

Thời tiết trên địa bàn tỉnh Bình Định hôm khá mát mẻ, tạo thuận lợi nhiều cho việc làm bài của thí sinh. Theo nhiều thí sinh, đề thi môn Toán năm nay khá dễ, tại nhiều điểm thi có một số học sinh rời phòng thi khá sớm.

Thí sinh Hứa Minh Tuyền - Học sinh Trường THPT Trần Cao Vân cho biết: Đề Toán năm nay tiếp tục ra bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông và vừa sức. Học sinh có học lực trung bình cũng có thể làm được 7 điểm nên đa số thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài thi. Trong đề Toán chỉ duy nhất có một câu khó nhưng nếu chịu khó tư duy thì cũng có thể làm được.

Em Nguyễn Gia Trung - Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng nhiều thí sinh khác lại cho rằng: Đề thi Toán năm nay cũng có một số  câu có để phân loại trình độ học sinh. Tuy nhiên nhìn chung là đề vừa tầm, các bạn có học lực khá giỏi đều hoàn thành tốt 100% bài thi.

Nhìn chung buổi thi môn Toán tại 48 Hội đồng thi của tỉnh Bình Định trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

TP HỒ CHÍ MINH: DỰ ĐOÁN ĐIỂM TOÁN CAO

Ghi nhận nhanh của phóng viên Anh Tú ngay sau khi giờ thi môn Toán kết thúc cho thấy không khí phấn khởi vui mừng hiện rõ trên từng khuôn mặt thí sinh. Nhiều học sinh ra sớm khi được hỏi đều cho biết đề vừa sức, kiến thức tổng quát nhưng đều nằm gọn trong các chương, bài quan trọng nên không có gì bất ngờ.

Em Hồ Trung Phong - Học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực - cho biết: Đề thi tương đối dễ với sức học của em. Chỉ mất khoảng 90 phút em đã hoàn thành xong bài thi của mình. Với đề thi này, em tự tin mình sẽ có điểm 9.

Tương tự, em Nguyễn Thị Thảo Phương - Học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp) – chia sẻ: Đề Toán năm nay dễ, dù có 2 câu mang tính phân loại và đòi hỏi học sinh phải có vốn kiến thức, nhưng với phổ đề mang tính tương đối như thế này, em cũng tự tin mình sẽ đạt được điểm 8.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Kết thúc môn thi Toán, số thí sinh vẫn được duy trì như buổi thi thứ 2 (23 em vắng trên tổng số 58.748 hệ GDPT. Số vắng của hệ GDTX là 132).

Về trường hợp xét đặc cách, Sở GD&ĐT đang thống kê nhanh số lượng sau buổi thi sáng nay. Nhưng riêng hội đồng thi THCS Phạm Văn Chiêu có 2 trường hợp do ốm đột xuất (đau ruột thừa phải mổ ) được xét đặc cách.

SÓC TRĂNG: ĐỀ TOÁN VỪA SỨC

Đó là những lời tâm sự của các em học sinh tại Sóc Trăng khi trò chuyện với CTV Tuấn Thành.

Em Trần Bá Lễ - Hội đồng thi Trường THPT Phú Tâm (huyện Châu Thành) cho biết: Em có học lực trung bình, đề Toán hôm nay vừa tầm với em, mặc dù có một vài câu hơi khó, nhưng em vẫn tự tin làm bài. Em có thể đạt từ điểm 6 trở lên.

Còn em Bùi Quốc Nam thì vui mừng cho biết: Đề thi Toán vừa sức với đề thi thử do Sở đề ra nên không quá khó đối với tụi em cũng như các bạn ở hội đồng thi khác

Riêng em Ngọc Lan tại Hội đồng thi trường THPT Kế Sách (huyện Kế Sách) thì không hết vì có nhiều câu quá khó. Tuy nhiên, Lan cũng vui vì đoán mình có thể đạt điểm 6 trở lên”.

Từ lúc vào thi môn thứ năm đến khi kết thúc buổi thi sáng nay thời tiết tại Sóc Trăng mát mẻ, thuận lợi cho các em làm bài.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Chiều nay, các thí sinh hệ giáo dục phổ thông thi môn Ngoại ngữ, thí sinh GDTX thi môn Vật lý, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Ngay sau khi kết thúc môn thi thứ sáu, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT vào lúc 17.00. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2013 - chủ trì cuộc họp.

Tác giả: Nhóm PV, CTV

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot