Kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi

Thứ tư - 03/07/2013 09:26

Kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi

Kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi
Sáng nay (3/7), các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH tại tại một số Hội đồng thi.

vcvc
 Vụ trưởng Vụ GD ĐH Bùi Anh Tuấn và Hiệu trưởng ĐH Thương mại Đinh Văn Sơn động viên tinh thần thí sinh  trong buổi làm thủ tục dự thi.

“Những vẫn đề sai sót trong hồ sơ của thí sinh đã được nhà trường rà soát và liên hệ với thí sinh chỉnh sửa ngay sau khi thí sinh nộp hồ sơ, không đợi đến ngày làm thủ tục, do đó số phải chỉnh sửa không nhiều.

Ngoài buổi sáng, nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện để những em vì lý do nào đó không đến được làm thủ tục trong buổi chiều hoặc sáng sớm ngày mai.”

Ông  Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại.

Tại trường ĐH Thương mại, đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Kỳ tuyển sinh năm nay, toàn trường có 20.500 thí sinh dự thi (giảm khoảng 10.000 thí sinh so với năm 2012), bố trí 16 điểm thi, trong đó có 12 điểm thuê ngoài, không có điểm thi là trường tiểu học. Trên 1000 giám thị được huy động coi thi có 577 là sinh viên, chiếm gần 50% số lượng; trường không thuê giám thị là giáo viên phổ thông.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Buổi sáng nay, các thí sinh đăng ký dự thi tại trường đã đến các điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi:

Liên quan đến vấn đề thí sinh được phép mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi, ông  Đinh Văn Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn rất cụ thể và khẳng định nhà trường không gặp trục trặc gì khi triển khai quy định mới này.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ đã đến các phòng thi, xem xét công tác phổ biến quy chế của giám thị, đồng thời có những dặn dò, động viên thí sinh cố gắng trong đợt thi bắt đầu từ ngày mai (4/7)

Ghi nhận trong ngày đầu tiên thí sinh làm thủ tục, theo Vụ trưởng Bùi Anh Tuấn các trường đã hết sức cố gắng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh. Việc tập huấn giám thị và các lực lượng tham gia kỳ thi được các trường tổ chức nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; trường nào có ký túc xá đều sẵn sàng mở cửa đón thí sinh và người nhà với những ưu đãi tối đa.  

Ngoài huy động lực lượng trong nhà trường, các lực lượng xã hội khác như thanh niên, sinh viên tình nguyện, nhà chùa... đã nhiệt tình tham gia tiếp sức mùa thi; hỗ trợ nhà trọ, cơm, nước uống miễn phí...

Có thể nói, với sự quan tâm rất lớn của nhà trường và toàn xã hội, đến nay, công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh 2013.

123
Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT do Vụ trưởng Vụ GDTX Nguyễn Công Hinh dẫn đầu kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã ghi nhận một số kiến nghị về hồ sơ ĐKDT, giấy báo điểm thi, nguyện vọng bổ sung, lệ phí thi… từ Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Mỏ - Địa chất, gửi tới Ban chỉ đạo thi tham khảo cho tổ chức kì thi những năm sau.

Tại trường ĐH Mỏ - Địa chất, đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ GDTX Nguyễn Công Hinh dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi.

Theo báo cáo của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường có 11.052 hồ sơ đăng kí dự thi tại các cụm thi Quy Nhơn, Hải Phòng, Huế và Hà Nội. Tại Hà Nội, trường tổ chức 15 điểm thi.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất năm nay được trường hết sức chú trọng; chỉ đặt các điểm thi tại trường và các trường phổ thông có cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu.

Trong sáng nay, các giám thị tổ chức phổ biến quy chế thi, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo thi... Đặc biệt hướng dẫn TS mang các dụng cụ vào phòng thi đúng quy chế;  nhắc nhở TS nếu mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi phải lưu ý đến những loại được phép sử dụng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Qua kiểm tra thực tế điểm thi tại trường và một điểm thi đặt tại trường Tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ), đoàn kiểm tra đã ghi nhận công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho coi thi đã được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mỏ - Địa chất chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tập huấn cho giám thi coi thi và các công tác khác được chuẩn bị theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

 


Tác giả: Hiếu Nguyễn - Bá Hải

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:1041 | lượt tải:374

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:1238 | lượt tải:352

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:2001 | lượt tải:728

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:9456 | lượt tải:4209

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:4205 | lượt tải:1464
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay10,918
 • Tháng hiện tại57,364
 • Tổng lượt truy cập13,318,923
Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây