Mỗi cán bộ là một giám sát viên cho kỳ thi

Thứ ba - 09/07/2013 01:23

Mỗi cán bộ là một giám sát viên cho kỳ thi

Mỗi cán bộ là một giám sát viên cho kỳ thi
Sáng nay (9/7), các đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT đã tiến hành thanh tra đột xuất một số Hội đồng thi trên cả nước. Yêu cầu siết chặt kỷ luật trường thi, nêu cao tinh thần trách nhiệm của giám thị… đã được các đoàn Thanh tra nhấn mạnh.

 
Đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT thanh tra đột xuất ĐH Nông lâm TP HCM
Đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT thanh tra đột xuất ĐH Nông lâm TP HCM
 
Siết chặt kỷ luật với cả đội ngũ giám thị
 
Trong buổi thi sáng nay, đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT (đoàn số 8) do ông Hà Hữu Phúc - Phó vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra đột xuất 3 Hội đồng thi của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH sư phạm TP HCM và ĐH Nông lâm TP HCM.
 
Là hai trường có số lượng thí sinh dự thi đông nhất của đợt 2, Trường ĐH Sư phạm TP HCM (9 điểm thi, 14.575 thí sinh) và ĐH Nông lâm (16 điểm, 18.314 thí sinh) được đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng thi tại các điểm thi cần thường xuyên giữ chặt kỷ luật trường thi, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi nhằm hạn chế tối đa tình trạng tiêu cực, quay cóp trong phòng thi.
 
Đánh giá sơ bộ về công tác tổ chức thi và giám sát trường thi tại 3 hội đồng thi đoàn Thanh tra đột xuất kiểm tra, ông Hà Hữu Phúc - Trưởng đoàn Thanh tra đã đánh giá cao công tác tổ chức cũng như công tác phối kết hợp giữa nhà trường với các đơn vị, ban ngành và các lực lượng xã hội. 
 
Ông Hà Hữu Phúc cho rằng, nếu các Hội đồng thi tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định và quy chế trường thi, đội ngũ giám thị thực hiện tốt, nghiêm túc chức năng và nhiệm vụ của mình với tinh thần mỗi người là một giám sát viên cho kỳ thi thì tiêu cực và tình trạng quay cóp trong phòng thi sẽ không thể xảy ra. 
 
Ghi nhận cho thấy, ngoài việc siết chặt kỷ luật phòng thi, nhiều hội đồng thi còn thực hiện quyết liệt các biện pháp an ninh, kỷ luật phòng thi với cả đội ngũ giám thị.
 
123
Một phòng thi tại Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh Nhân dân
 
Không chủ quan trong mọi công tác thi
 
Tiếp tục kế hoạch đề ra, sáng nay, đoàn Thanh tra đột xuất của Bộ GD&ĐT do Vụ trưởng Vụ GDTX Nguyễn Công Hinh dẫn đầu đã kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Hà Nội và Học viện An ninh Nhân dân.
 
Năm nay, tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi của trường ĐH Hà Nội khá cao, trên 87%. Với khoảng trên 5.920 thí sinh dự thi, trường bố trí 6 điểm coi thi trên địa bàn Hà Nội, không có điểm thi nào đặt tại trường Tiểu học. Tại Hội đồng tuyển sinh này, có gần một nửa giám thị 2 được huy động từ sinh viên năm thứ 3 để làm công tác coi thi.
 
Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Đình Luận - cho biết: Năm nay, nhà trường đặc biệt coi trọng công tác đề thi. Từ khâu in sao, đến khâu bảo mật, đưa đề. Tránh nhầm lẫn bởi năm nay thứ tự các môn thi có thay đổi nhỏ. 20 năm nay, nhà trường làm công tác in, sao đề chưa có một sai sót nào, tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan trong năm nay. 
 
Đặc biệt, trong công tác coi thi, các thành viên của Hội đồng tuyển sinh đều có Sổ nhật kí tuyển sinh và thường xuyên cập nhật đầy đủ trình tự các hoạt động của điểm thi, của các bước, khâu trong công tác đề thi, coi thi, chấm thi nhằm kịp thời xử lý và báo cáo những tình huống bất thường xảy ra. 
 
Tại Học viện An ninh Nhân dân, Đại tá Bùi Trung Thành - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh - cho biết: Năm nay, dự kiến điểm chuẩn khối C cho các chỉ tiêu nữ sẽ rất cao. Trên thực tế, Học viện tuyển sinh theo kế hoạch của lực lượng Công an. Theo đó, chỉ tiêu dành cho nữ không nhiều, trong khi đó, nữ đã chiếm gần 40% trong số thí sinh có mặt dự thi 4.656 (tỉ lệ dự thi chung đạt 95 - 98% giữa các khối thi).
 
Đại tá Thành khẳng định: Xác định công tác giám thị là quan trọng nhất trong đảm bảo tính khách quan, công bằng và chất lượng của kì thi, chính  vì vậy, Hội đồng tuyển sinh đã yêu cầu đội ngũ cán bộ coi thi phải làm hết chức trách của mình giữ gìn nghiêm ngặt kỷ luật trường thi. 
 
Nhà trường cũng thành lập Ban Thanh tra độc lập để giám sát kì thi. Như vậy, tại Hội đồng tuyển sinh này có đến 3 lực lượng: Thanh tra nhân dân của lượng lượng Công an, Thanh tra Bộ GD&ĐT, Thanh tra của nhà trường tham gia giám sát nhằm kịp thời phát hiện sai sót trong các khâu đề thi, coi thi, chấm thi để chấn chỉnh, đảm bảo kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế.
 
Đoàn Thanh tra đã yêu cầu hai Hội đồng tuyển sinh hết sức cẩn trọng trong công tác bảo mật đề thi. Ngoài việc tăng cường bảo vệ đề, còn phải hết sức chú ý đến công tác vận chuyển, giao nhận đề thi. Đặc biệt là tránh sai sót, nhầm lẫn đề trong các môn thi. Phải thực hiện nghiêm túc tất cả các bước trong công tác đề thi. Khi mở đề trong phòng thi, cũng phải có văn bản chứng thực hiện trạng bảo mật của đề…
 
Bên cạnh đó, đoàn đã yêu cầu các thành viên Hội đồng tuyển sinh nhắc nhở kịp thời cán bộ coi thi tập trung chú ý, làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình đến môn thi cuối cùng.
 
Công tác tạo sự thoải mái cho thí sinh và người nhà được hai Hội đồng tuyển sinh rất coi trọng. Hội đồng tuyển sinh ĐH Hà Nội mở cửa Hội trường lớn, chiếu phim truyền thống và phục vụ trà đá miễn phí cho phụ huynh học sinh.
 
Còn Hội đồng tuyển sinh Học viện An ninh Nhân dân bố trí 1.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Tác giả: Bá Hải - Anh Tú

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2189 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2093 | lượt tải:519

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4493 | lượt tải:1168

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11398 | lượt tải:4657

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6168 | lượt tải:1841
 • Đang truy cập10
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm9
 • Hôm nay2,549
 • Tháng hiện tại10,304
 • Tổng lượt truy cập18,279,813
Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây