Thí sinh chinh phục độ khó đề Toán, Địa lý

Thứ ba - 09/07/2013 01:15

Thí sinh chinh phục độ khó đề Toán, Địa lý

Thí sinh chinh phục độ khó đề Toán, Địa lý
Sáng nay (9/7), thí sinh dự thi ở khối B, D là môn Toán và khối C là môn Địa. Môn Toán sáng nay được thí sinh nhận xét có độ "gài" nhất định, còn đề Địa lý lại kiểm tra kiến thức thí sinh một cách toàn diện với kiến thức ở phần lớp 10.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Đề thi Địa lý gắn với tình hình thực tế đất nước:
 
Trong buổi thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 20); không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.
 

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đề thi đại học đợt 2 (môn Toán khối B, D và môn Địa lí khối C) được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. 

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi môn Toán khối B và D  bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam,…
 
Về công tác coi thi, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. 
 
Sáng nay, thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không xảy ra sự cố.
 
Các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… đã triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; ...
 
Đánh giá sơ bộ từ Bộ GD&ĐT, buổi thi thứ nhất, đợt II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. (Phi Dương)
123
Chuẩn bị vào giờ thi tại một phòng thi cụm thi Vinh
CỤM THI VINH: SẼ CÓ ÍT THÍ SINH ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA MÔN TOÁN KHỐI  B
 
Theo thống kê của Hội đồng Coi thi Cụm thi Vinh, sáng nay, trong số 25.697 thí sinh đăng ký, đã 17.996 sinh đến dự thi môn đầu tiên, đạt tỉ lệ 70,03%. Trong đó Trường Đại học Vinh có số thí sinh đến dự thi đông nhất: 8.741/11.734 (74,49%).
 
Riêng Trường Đại học Y khoa - Trường tự tổ chức thi, ở môn thi đầu tiên, đã 9.257/11.832 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ 78,20%.   
 
Theo một số thí sinh ở điểm thi Trường THCS Hưng Bình (thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP HCM), đề thi môn Toán của khối B năm nay bao quát chương trình nhưng tương đối khó, sẽ ít có thí sinh đạt điểm tối đa, nhưng không khó để học sinh khá đạt 5 - 6 điểm. 
 
Còn em Phạm Thị Hoa - thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An (thi vào Trường ĐH Y khoa Vinh) - cho rằng: Đề thi môn Toán năm nay đã bám sát chương trình, có khả năng phân loại chất lượng học tập của thí sinh, nhìn chung không khó, nhưng có hai, ba câu khá “hóc”. Riêng em, em tin mình có thể đạt được 7 điểm. 
 
Thí sinh Vũ Thị Minh Thu - thi tại điểm thi Trường THCS Cửa Nam (thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) - nhận xét: Đề thi môn Địa lý không đánh đố thí sinh, không khó nhưng hơi dài, em phải tận dụng tối đa về thời gian mới làm hết các câu hỏi. Em hy vọng mình sẽ được trên 8 điểm.
 
Sáng nay, ở tất cả các điểm thi trên địa bàn Nghệ An, công tác an ninh trật tự được đảm bảo tốt cả vòng trong lẫn vòng ngoài; các điểm thi đều bố trí một lực lượng ở vòng ngoài để nhắc nhở, kiểm soát dụng cụ thí sinh mang theo trước khi vào phòng thi nhằm giúp các em không vì do quên, do sơ suất mà vi phạm Quy chế thi. 
 
Kết thúc buổi thi đầu tiên, tình hình thi ở Cụm thi Vinh và ở Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc và không có thí  sinh nào bị đình chỉ thi. (Minh Đức)         
 
Thí sinh Quy Nhơn phấn khởi rời trường thi
Thí sinh Quy Nhơn phấn khởi rời trường thi

QUY NHƠN: ĐÌNH CHỈ 1 THÍ SINH DO MANG ĐIỆN THOẠI VÀO PHÒNG THI

Sáng nay, tại cụm thi liên trường Quy Nhơn, các thí sinh tranh thủ đến trường thi khá sớm. Các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Định và lực lượng thanh niên tình nguyện tại các điểm thi đã phối hợp phân luồng hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.
 
Trong đợt thi thứ 2, tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn có 34.194 thí sinh đăng ký dự thi các khối các khối B, C, D1, D3, T, M. Riêng Trường ĐH Quy Nhơn đợt này có 12.400 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn cụm thi liên trường TP Quy Nhơn có 41 điểm thi với 941 phòng thi và có 2.630 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi. 
 
Theo số liệu của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP Quy Nhơn, trong buổi thi môn đầu tiên sáng nay, tại 41 điểm thi của toàn cụm thi đã có 28.511 thí sinh có mặt dự thi, đạt tỷ lệ hơn 83,3% so với số đăng ký, tăng hơn 1.138 thí sinh so với buổi đầu tiên làm thủ tục dự thi.1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.
 
Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh Tạ Thị Xuân Hoài ở tỉnh Bình Định và Đinh Văn Chiến ở tỉnh Quãng Ngãi cùng nhiều thí sinh khác nhận xét đề thi môn Toán khối B và khối D1 bám sát chương trình sách giáo khoa, vừa sức với học sinh có học lực trung bình - khá; không đánh đố hoặc quá khó nên thí sinh trung bình có thể làm được 5 - 6 điểm. 
 
Tuy nhiên, đề Toán cũng có tính phân loại thí sinh cao và thí sinh nào biết suy luận có thể làm đạt 7 - 8 điểm.  Kết thúc buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh các khối B, D rời phòng thi trong tâm trạng khá phấn khởi vì làm được bài. (Xuân Nguyên)
 
Nghiêm cẩn phòng thi
Nghiêm cẩn phòng thi

CỤM THI TP HCM: ĐỀ THI CÓ ĐỘ “GÀI” THÍ SINH

Sáng nay (9/7), hơn 220.000 thí sinh thi vào 38 trường ĐH tại TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên của đợt 2. Tại vài điểm thi vẫn có thí sinh đi muộn và phải bỏ thi vì ngủ quên. 
 
Đánh giá về đề thi môn Toán sáng nay, nhiều học sinh thi tại hội đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: Đề thi khó và dài, nhiều câu có độ khó và “gài” thí sinh khá cao. 
 
Em Nguyễn Huỳnh Mỹ Nhiên - Học sinh Trường THPT Trung Phú (Củ Chi) thi vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - nói: Em đã xem và làm thử đề thi môn Toán của khối A, so với đề thi đợt này, môn Toán có độ khó hơn nhiều. 
 
Ngay sau khi hết 2/3 thời gian quy định, không ít thí sinh rời khỏi phòng thi sớm vì không làm được bài. Em Đặng Thị Cẩm Loan - Học sinh Trường THPT Tân Thông Hội, thi vào ĐH KHTN TP HCM - cho biết: Em học lực giỏi nhưng hôm nay em chỉ làm được 5 câu, 4 câu còn lại khó quá nên em làm không được, đành phải ra sớm. 
 
Về đề thi môn Địa (khối C), nhiều học sinh thi vào trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho biết: Đề không quá khó nhưng dài (8 câu), nhiều học sinh dù hiểu và làm được bài nhưng vẫn không kịp làm hết. 
 
Em Trần Ngọc Phương - Học sinh THPT Nguyễn Hiền - cho biết: Đề có độ phân hóa học sinh rất rõ, có những câu thuộc kiến thức lớp 10. Nếu học sinh không nắm vững kiến thức, sẽ khó có thể đạt điểm 8. Em chỉ làm được 6 câu vì không kịp làm 2 câu cuối.  (Anh Tú)
 
Cán bộ coi thi tại HĐT trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ gọi tên thí sinh vào phòng thi
Cán bộ coi thi tại HĐT trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ gọi tên thí sinh vào phòng thi

CẦN THƠ: THUẬN LỢI CHO MÔN THI ĐẦU TIÊN

Kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2 tại cụm thi Cần Thơ có khoảng 59.400 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm các trường: ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Tây Đô và các trường ĐH, Học viện TP. HCM.

Hôm nay, Cần Thơ thời tiết mát mẻ nên thí sinh đến điểm thi rất thuận lợi. Tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra kẹt xe, ùn tắc. Đặc biệt ở các tuyến đường “nóng” như: Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, 30 tháng 4, 3 tháng 2… từ lúc 5 giờ sáng đã có nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông túc trực để điều tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến trường thi.

Lực lượng tiếp sức mùa thi từ sáng sớm đã có mặt để hướng dẫn người nhà thí sinh đưa con em đến điểm thi theo tuyến đường thuận tiện nhất. Dọc theo các tuyến đường nội ô thành phố lực lượng tình nguyện viên được bố trí khá đông đúc nên thí sinh và người thân không sợ bị lạc đường khi đi thi.

Bên cạnh đó có hàng trăm tình nguyện viên cũng tất bật chuẩn bị cơm, nước đem đến phía trước các hội đồng thi để kịp phát cho thí sinh khi thi xong. Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số hội đồng thi đã có hàng ngàn suất cơm nóng hổi được chuẩn bị cẩn thận cho vào hộp đóng kín và sẵn sàng phục vụ thí sinh…(Quốc Ngữ)

Thí sinh trong phòng thi
Thí sinh trong phòng thi
TĂNG CƯỜNG GIÁM SÁT:

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 này  thí sinh đăng ký dự thi khối B, C, D và năng khiếu.

Số thí sinh đăng ký thi ĐH đợt 2 khối B, C, D là 612.237/829.862 thí sinh đăng ký dự thi (đạt 73,78%), ở 24.407 phòng thi tại 1.050 điểm thi trên cả nước.

Số cán bộ làm công tác tuyển sinh được huy động cho đợt II này là 69.468 người.

Rút kinh nghiệm từ thành công của đợt I của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra trong an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, trong ngày làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của đợt II trên cả nước (8/7), thí sinh tiếp tục  được giám thị phổ biến quy chế và hoàn thiện giấy tờ còn thiếu sót, đặc biệt là nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong đợt 1 của kỳ thi, vẫn còn nhiều thí sinh mang điện thoại vào phòng thi không sử dụng nhưng khi bị phát hiện vẫn bị xử lý đình chỉ thi. Để hạn chế việc này, mỗi điểm thi cần có nơi giữ điện thoại di động cho thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 sẽ có một số khác biệt ở môn thi Toán sáng nay (9/7). Nếu ở đợt 1 đề Toán, Vật lý được dùng chung cho cả khối A, A1 thì ở đợt II này đề thi sẽ được sử dụng độc lập ở từng khối thi cho dù các khối có những môn thi giống nhau. Lịch thi của các môn cũng thay đổi theo hướng một ngày thí sinh sẽ thi 1 môn tự luận và 1 môn trắc nghiệm.

Việc này nhằm tránh cho thí sinh phải thi hai môn tự luận trong ngày gây căng thẳng. Ở đợt II, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục ra đề thi theo phương án có sự phân loại cao, đảm bảo những thí sinh có học lực bình thường đều có thể làm được 50% bài. Nhưng những câu khó trong đề thi thì chỉ dành cho những học sinh có học lực giỏi và xuất sắc. Đối với đề thi tự luận xã hội, sẽ tiếp tục được ra theo hướng mở, nhằm tránh tình trạng học vẹt.

Được biết để chuẩn bị an toàn cho các môn thi của đợt II này, Bộ GD&ĐT đã có các phương án dự phòng, hướng dẫn và ghi chú trên mỗi túi đề để tránh sai sót. Một lưu ý đối với các hội đồng thi trong những ngày thi của đợt II này là các cán bộ coi thi phải làm đúng quy trình, thao tác khi mở đề. Cán bộ coi thi đợt 2 cần tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm (Ngọc Dư)

Tthanh tra Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các đoàn thanh tra thực hiện đúng theo quy chế, đặc biệt lưu ý những lỗi mà đợt 1 đã xảy ra như mang điện thoại di động vào phòng thi.

Việc thi hộ tuy không nhiều nhưng đã phát sinh trong đợt 1 nên Bộ sẽ đặc biệt quan tâm và kiểm soát hiện tượng đó bằng nhiều cách, trong đó, cách đối chiếu ảnh theo đúng quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy quy định tại Điều 23, 24 sẽ là bước phát hiện ban đầu.

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng

 

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2199 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2099 | lượt tải:523

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4502 | lượt tải:1169

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11411 | lượt tải:4658

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6183 | lượt tải:1844
 • Đang truy cập17
 • Hôm nay5,655
 • Tháng hiện tại35,400
 • Tổng lượt truy cập18,304,909
Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây