Truyền thống và thành tích của trường THPT Sông Đốc
Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011, Trường THPT Sông Đốc được chuyển sang cơ sở mới; khang trang, rộng rãi và thoáng mát hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.
         Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, trường THPT Sông Đốc đã phát triển mạnh mẽ cả về chất lẫn về lượng. Đội ngũ thầy cô giáo ngày càng tăng, số lượng học sinh ngày càng đông. Nhà trường luôn cố gắng không ngừng để nâng cao chất lượng dạy và học. Chất lượng đào tạo năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học sinh thi đỗ Tốt nghiệp và Đại học ngày càng cao. Các họat động phong trào VHVN – TDTT đều đạt thành tích nổi bật. Với tâm huyết nghề nghiệp, tinh thần vượt khó của thầy và trò, nhiều năm liền trường được Sở GD-ĐT Cà Mau công nhận danh hiệu trường Tiên tiến; được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2002- 2005.
       Phát huy truyền thống của trường, năm học 2011-2012, thầy và trò trường THPT Sông Đốc ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm phát huy tiềm năng của giáo viên, học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng uy tín của trường; đáp ứng yêu cầu của ngành, thỏa mãn nguyện vọng của nhân dân địa phương; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học./.

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous