ASUS trình làng loạt sản phẩm mới chạy Windows 8

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế 2013 đang diễn ra tại Mỹ, hãng ASUS đã trình diễn loạt máy tính chạy Windows 8 và được đề cử giải đột phá ở nhiều hạng mục. Nổi bật có ASUS Transformer Book chuyển đổi cơ động, ASUS Taichi với 2 màn hình giáp lưng, Zenbook Touch Ultrabook thanh lịch và ASUS VivoBook phong cách.

ASUS Transformer Book

ASUS Transformer Book- notebook đầy đủ chức năng có thể tháo rời màn hình

ASUS Transformer Book vừa là một chiếc notebook, vừa là một chiếc tablet Windows 8 di động với thiết kế linh hoạt độc đáo. Để phục vụ cho nhu cầu di động, ASUS Transformer Book là một chiếc máy tính bảng mỏng nhẹ, kích thước màn hình 13.3”, trang bị bộ vi xử lý  Intel Cor i5/ i7 thế hệ thứ 3. Ổ cứng SSD 128GB cho khả năng lưu trữ dồi dào để lưu các ứng dụng Windows 8 và dữ liệu. Màn hình Full HD cảm ứng đa điểm công nghệ IPS cho màu sắc tươi sáng và góc nhìn rộng.

Để phục vụ cho những ai cần hiệu suất làm việc cao, ASUS Transformer Book lại nhanh chóng kết nối với phần đế cung cấp kèm theo để trở thành một chiếc notebook hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng với bàn phím có đền nền, bàn rê chuột lớn, ổ cứng riêng biệt với dung lượng lên tới 500GB. Dock bàn phím rời còn tích pin cho người dùng thêm thời gian điện toán di động và đầy đủ các cổng kết nối, bao gồm cả USB 3.0.

ASUS Taichi

ASUS Taichi- sự kết hợp linh hoạt của notebook & tablet

ASUS Taichi là một chiếc Ultrabook mỏng nhẹ với thiết kế 2 màn hình độc đáo, kết hợp các tính năng tốt nhất của cả notebook lẫn tablet để bạn tận hưởng sự năng động & hiện đại vượt trội. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 3 với ổ SSD tốc độ cao, ASUS Taichi trang bị 2 màn hình Full HD 11.6” và 13.3” giáp lưng nhau, công nghệ IPS cho màu sắc tươi sáng và góc nhìn rộng.

Khi nắp máy mở, Taichi là một chiếc Ultrabook mạnh mẽ với bàn phím có đèn nền, touchpad đa chạm điểm kích thước lớn giúp các tác nhiệm đòi hỏi hiệu suất cao trở nên dễ dàng, đơn giản. Khi nắp máy đóng lại, Tachi lập tức trở thành một chiếc tablet gọn nhẹ với màn hình cảm ứng đa điểm cực nhạy kèm bút stylus chính xác để thỏa sức thao tác dễ dàng, trực quan trên mọi nẻo đường.

Hai màn hình của Taichi còn có thể hoạt động cùng lúc để chia sẻ nội dung theo cách chưa từng có trước đây. Ở chế độ 2 màn hình, ASUS Taichi hiển thị nội dung riêng biệt trên từng màn hình để trình diễn các bài thuyết trình ở bên ngoài trong khi người thuyết trình vẫn có thể theo dõi các ghi chú, nội dung ở màn hình bên trong. Ở chế độ phản chiếu mirror, nội dung cần hiển thị sẽ được trình diễn trên cả 2 màn hình để chia sẻ các nội dung, demo phần mềm với một nhóm nhỏ hội họp. Không cần phải sắp xếp các máy chiếu, màn hình rườm rà, mất thời gian nữa.

ASUS Zenbook Touch

ASUS Zenbook Touch- Chiếc Ultrabook cân bằng hoàn hảo

ASUS Zenbook Touch hiện là chiếc Ultrabook tân tiến hàng đầu trên thị trường. UX31A kích thước 13.3” trong khi U500VZ có màn hình 15.6 inch kết hợp hiệu suất vượt trội với thiết kế vỏ máy kim loại tinh quay tuyệt đẹp, màn hình Full HD với công nghệ IPS cho sắc màu tươi sáng và góc nhìn rộng. Với thân máy mỏng chỉ 3mm cùng trọng lượng 1.3kg.

ASUS Zenbook Touch UX31A được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 / i7 thế hệ 3, bộ nhớ 8GB và 256GB SSD.  Trong khi đó, Zenbook Touch U500VZ trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 lõi tứ thế hệ 3, 8GB và đồ họa NVIDIA GeForce GT650M cho hiệu suất ấn tượng khi chạy các ứng dụng chuyên nghiệp. Với trọng lượng chưa đến 2kg, điểm mỏng nhất chỉ 6mm, U500VZ vẫn sở hữu ổ lưu trữ kép 256GB SSD cấu hình RAID 0 và loa siêu trầm ngoài cho chất lượng âm thanh phong phú, chuẩn điện ảnh.

ASUS VivoBook

ASUS VivoBook-Hiệu suất toàn diện với mức giá phù hợp

ASUS VivoBook là một chiếc notebook đầy đủ chức năng dành cho người dùng phổ thông muốn trải nghiệm các tính năng tân tiến của Windows 8 với mức đầu tư hợp lý nhất. Với các kích thước màn hình phong phú từ 11.6” đến 15.6”, ASUS VivoBook có thiết kế thanh lịch, giản tiện với các chọn lựa cấu hình từ Intel Core i3 / i5/ i7  thế hệ 3, đồ họa NVIDIA mạnh mẽ cho một số phiên bản. Màn hình cảm ứng đa điểm và touchpad rộng với công nghệ nhận diện cử chỉ thông minh, công nghệ âm thanh SonicMaster, khởi động lại trong vòng 2 giây, mỗi ASUS VivoBook còn đi kèm với 1 tài khoản thư viên đám mây Webstorage 32GB miễn phí trong 3 năm.

Tác giả: Phong Huyền

Nguồn tin: Báo Giáo Dục & Thời Đại