Mẫu máy tính Chromebox giá rẻ của Acer

Một nguồn tin cho biết Acer đã và đang phát triển chiếc máy tính để bàn Chromebox mang tên Kiev từ tháng 6 năm ngoái. Chiếc máy tính mini này sẽ là đối thủ cạnh tranh với chiếc máy tính Mac mini của Apple đã rất thành công trước đó với giá rất rẻ, chỉ 99 USD (khoảng 2 triệu đồng)

Chiếc máy tính Chromebox của Acer

Hiện chưa rõ chi tiết về những phần cứng khác của Kiev nhưng có lẽ nó sở hữu nhiều điểm tương đồng với mẫu Chromebox của Samsung. Một số trang tin cho rằng hãng sẽ tung Kiev ra thị trường với giá 99 USD, rẻ hơn nhiều so với chiếc máy tính xách tay Chromebook C7 giá 199 USD cũng do Acer sản xuất.

Sản phẩm mới nhất của Acer được đồn là trang bị bộ xử lý Intel Pentium G630 tốc độ 2,7 GHz, RAM 2 GB và ổ cứng dung lượng 500 GB. Máy có hỗ trợ các kết nối như VGA, HDMI, USB 2.0 và Wi-Fi. Hiện vẫn chưa rõ Chromebox mới của Acer có được tích hợp cổng Ethernet hay không.

Acer là nhà sản xuất thứ hai nhảy vào thị trường máy tính mini chạy Chrome OS. Trước đó, chỉ có mỗi Samsung bán Chromebox trên thị trường với model Series 3 Chromebox ra đầu năm nay. Đây được coi là cơ hội tốt để Acer khai thác "miếng bánh" vốn chưa được nhiều nhà sản xuất chú ý này. Hiện tại, Acer vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin hay hình ảnh chính thức về mẫu Chromebox Kiev này.

Tác giả: Phong Huyền

Nguồn tin: Báo Giáo Dục & Thời Đại