Chủ nhật - 05/01/2014 18:15

HS lớp 6 tìm đến tận nhà trả hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi

Nhặt được ví đầy tiền, em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6C Trường THCS Đoàn Lập (Tiên Lãng, Hải Phòng) đứng đợi 2 giờ đồng hồ. Không thấy người đánh rơi quay lại, Nhất đem ví về và cùng bố mẹ tìm địa chỉ mang đến tận nhà người mất trả lại.
Nhặt được hơn 30 triệu đồng, Nhất cùng bố mẹ đến tận nhà người đánh rơi trả lại

Vừa qua, trong lúc đang đi chơi trên đường về đến gần đền Bì (xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6C Trường THCS Đoàn Lập bất ngờ nhìn thấy một chiếc ví màu đen. Mở ví ra, Nhất bàng hoàng khi thấy bên trong đầy tiền. Em đã đứng chờ chơn 2 tiếng đồng hồ để đợi người mất tiền quay lại nhưng không có ai quay lại.

Sau phút suy nghĩ, Nhất mang chiếc ví về nhà nhờ bố mẹ tìm người đánh rơi. Về đến nhà mọi người vô cùng bất ngờ trước số tiền lớn trị giá hơn 30 triệu đồng tiền mặt gồm: 1.500 USD và 1,3 triệu đồng tiền mặt cùng toàn bộ giấy tờ quan trọng, đăng ký xe của 2 vợ chồng anh Trần Ngọc Tin, trú tại thôn Đông Xuyên Ngoại (xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng).

Có địa chỉ người rơi ví. Nhất đã cùng bố mẹ tìm tới địa chỉ nhà anh Tin và trả lại số tài sản bị đánh mất. Vô cùng bất ngờ và mừng rỡ trước hành động cao đẹp của em Nhất, anh Tin đã ngỏ ý muốn tặng lại em Nhất 1 triệu đồng để em mua đồ dùng học tập, tuy nhiên em đã không nhận.

Chiều 5/12, thầy Cao Văn Rôi - Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Lập cho biết: Ban giám hiệu nhà trường vừa tuyên dương trước cờ hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Bùi Duy Nhất và đang làm thủ tục đề nghị Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tiên Lãng có hình thức tuyên dương việc làm của em.

Được biết, ở trường Nhất là học sinh ngoan ngoãn, được bạn bè và thầy cô quý mến. Gia đình Nhất có 4 anh chị em, bố mẹ làm nông nghiệp, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

• Hướng nghiệp Khối 12 - Tuần 27
    Lớp 12C1: Thứ 5 - Tiết 4
    Lớp 12C2: Thứ 4 - Tiết 4