Sau khi biết điểm thi THPT 2018, các mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ

Chủ nhật - 08/07/2018 02:48

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, các mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ

Thí sinh và người nhà thí sinh cần nắm được những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh năm nay vì sau khi đã biết điểm thi THPT vẫn còn nhiều việc cần hoàn thành.

Hiện nay chắc hẳn các thí sinh và người nhà thí sinh đều đang ngóng đợi điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 năm nay. Điểm thi này sẽ có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong xét tốt nghiệp THPT mà còn trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Giống như năm ngoái, kỳ thi THPT năm nay vẫn được tổ chức theo cách mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương, các điểm thi được bố trí đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh trong những ngày thi vừa qua.

Về các môn thi, vẫn có 5 bài thi bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (3 môn Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp Khoa học xã hội (3 môn Sử, Địa, GDCD). Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Với các thí sinh khối THPT, các em sẽ thi 4 bài để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội). Trong khi đó thí sinh khối Giáo dục thường xuyên không cần thi môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Tương tự, các hình thức đăng ký nguyện vọng, xét tuyển vào đại học, cao đẳng cũng không thay đổi gì nhiều so với năm ngoái. Quan trọng là thí sinh và người nhà thí sinh cũng cần nắm được những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh sau khi đã biết điểm thi.

Những mốc thời gian cần nhớ sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh và người nhà thí sinh cần nắm được những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh năm nay vì sau khi đã biết điểm thi THPT vẫn còn nhiều việc cần hoàn thành (ảnh minh họa, nguồn zing.vn).

11/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

11/7 đến 20/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

17/7: Đây là thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

19/7 đến 26/7: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/7: Đây là thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính).

20/7: Đây cũng là thời hạn in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

6/8: Công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

16/8: Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Thành

Nguồn tin: Bộ GD&ĐT

Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Trường THPT Sông Đốc là vi phạm bản quyền

• Phát động cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội biên phòng
    Đối tượng tham gia: Tất cả CB-GV-NV trường THPT Sông Đốc, mỗi người viết 01 bài nộp qua mail trường theo địa chỉ c3songdoc.camau@moet.edu.vn
    Hạn chót: 17h00 ngày 25/08/2018

• Kế hoạch Bồi dưỡng chính trị hè 2018 - Điều chỉnh
    Thời gian: 7h30 ngày 08/08/2018
    Địa điểm: Trường Chính trị Tỉnh Cà Mau.
    Xem văn bản Tại đây

• Sinh hoạt chi bộ Tháng 08
    Thời gian: 8h00 ngày 06/08/2018

• Họp Lãnh đạo mở rộng