Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi

Thứ tư - 03/07/2013 09:28

Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi

Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi
Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo ĐH Phòng cháy chữa cháy - cảnh báo: Kỳ tuyển sinh năm nay có thể xuất hiện nhiều cách thức gian lận thi cử rất tinh vi của thí sinh.

Đồng hồ có thể hiển thị văn bản chỉ bằng thao tác đơn giản. Ảnh: gdgd.vn
Đồng hồ có thể hiển thị văn bản chỉ bằng thao tác đơn giản. Ảnh: gdgd.vn

Một trong những cách thức có thể xuất hiện nhiều kỳ tuyển sinh năm nay là thí sinh dùng đồng hồ thông minh để quay cóp. Với màn hình cảm ứng, loại đồng hồ này có thể hiện thị file ảnh để xem tài liệu, nêu giám thị đến gần, chỉ cần thao tác đơn giản, thí sinh có thể khiến màn hình đồng hồ trở lại như bình thường. Giá trên thị trường loại đồng hồ này khoảng 1,3 - 1,7 triệu đồng.

“Chúng tôi phát hiện ra thiết bị này không phải từ kỳ tuyển sinh ĐH mà do học viên trong trường sử dụng tại kỳ thi hết môn. Trường đã sử dụng mẫu đồng hồ này để đem ra tập huấn cho giám thị. Chúng tôi cũng đã lưu ý giám thị cần lưu ý đến các thí sinh đeo đồng hồ vào phòng thi, đặc biệt khi những em này trong quá trình làm bài có thao tác trên đồng hồ. Cũng đồng thời lưu ý, một trong những đặc điểm của loại đồng hồ này là có khe cắm để kết nối dữ liệu” -  Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Ngoài đồng hồ thông minh, thí sinh cũng có thể dùng băng dính để thực hiện hành vi gian lận. Bằng cách lấy băng dính dán lên tờ tài liệu, sau đó ngâm nước để giấy bở ra, còn lại chữ in trên băng, thí sinh có thể có trong tay loại “phao” thi trong suốt. Loại phao này khi dán lên người sẽ rất khó phát hiện.

Ngoài ra, một số thí sinh cũng lợi dụng việc được mang chai nước khoáng vào phòng thi để gian lận. Thí sinh bóc nhãn chai, dán tài liệu vào vị trí đó rồi lại lấy nhãn cũ dán đè lên. Hoặc có em sẽ lợi dụng tóc dài thậm chí đội tác giả để đeo thiết bị tai nghe thực hiện hành vi gian lận...Giám thị cũng cần lưu ý một số loại bút Trung Quốc có chứa tài liệu bởi ruột giấy bên trong, có thể kéo ra kéo vào dễ dàng.

Sáng nay (3/7), gần 6000 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. PGS.TS.NGƯT. Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng -g cho biết, năm nay lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng đột biến, gấp hơn 2 lần năm ngoái.

Số thí sinh không đến làm thủ tục ít, chỉ 3,7% thí sinh hệ công an vắng mặt (hệ dân sự, tỷ lệ vắng khoảng 30%). Một số thí sinh buổi sáng đến nhầm địa điểm thi, trường phải hướng dẫn các em đến đúng địa điểm.


 


Tác giả bài viết: Hải Bình

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Hướng nghiệp Khối 12 - Tuần 27
  Lớp 12C1: Thứ 5 - Tiết 4
  Lớp 12C2: Thứ 4 - Tiết 4
  Lớp 12C3: Thứ 6 - Tiết 4
  Lưu ý: Học buổi chiều tại Phòng học 12C5


 • Hướng nghiệp Khối 12 - Tuần 28
  Lớp 12C4: Thứ 2 - Tiết 1
  Lớp 12C5: Thứ 2 - Tiết 2
  Lớp 12C6: Thứ 6 - Tiết 4
  Lưu ý: Học buổi chiều tại Phòng học 12C5

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:923 | lượt tải:327

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:1114 | lượt tải:306

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:1631 | lượt tải:586

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:8930 | lượt tải:4034

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:3715 | lượt tải:1286
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm15
 • Hôm nay2,871
 • Tháng hiện tại125,998
 • Tổng lượt truy cập12,407,069
Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây