Ngành giáo dục Cà Mau thực hiện tốt các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Thứ ba - 26/12/2017 19:14
Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau thời gian qua, Sở đã tăng cường triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, của Sở GTVT các văn bản có liên quam đến việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ đến thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc để tổ chức thực hiện. Cụ thể:
Tuyên truyền ATGT tại trường THPT Sông Đốc

Sở chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo lồng ghép thực hiện và đưa những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ vào giảng dạy, sinh hoạt trong các nhà trường từ năm học 2017-2018

Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo các trường lồng ghép chuyên đề về công tác pháp luật an toàn giao thông, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ để các em tiếp thu và quán triệt. Ngoài ra, vào các buổi sinh hoạt đầu tuần, các trường  cung thực hiện công tác bảo vệ hành lang đường bộ ngoài khuôn viên trường học bằng cách thu gom rác, trồng cây xanh, dành vĩa hè cho người đi bộ...tạo nét đẹp trong văn hoá giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, làm bảng cam kết cho học sinh đăng ký luôn chấp hành tốt quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ...từ đó đánh giá xếp loại rèn luyện học sinh.

Việc lồng ghép những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ còn là tiêu chí để đánh giá thi đua, khen thưởng  đối với cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên và xếp loại chung của nhà trường.

Cũng theo Sở GD-ĐT Cà Mau, việc thực hiện lồng ghép những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng. Qua đây, nhà trường cùng phụ huynh góp phần giáo dục, quản lý học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, bảo vệ hành lang đường bộ.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Nguồn tin: camau.edu.vn