KẾ HOẠCH THÁNG 11/2015

SỞ GD&ĐT CÀ MAU                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT SÔNG ĐỐC                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

KẾ HOẠCH THÁNG 11 / 2015

v    Người thực hiện: Nguyễn Tấn Nguyên

v    Công việc phụ trách: Phụ trách chung

I./ Đánh giá hoạt động tháng 10/2015:

1-/ Ưu điểm:

- Thực hiện tương đối đầy đủ kế hoạch của nhà trường, kế hoạch chuyên môn và một số kế hoạch của các tổ chức, bộ phận trong nhà trường.

- Hoàn thành tổng hợp kết quả giữa kỳ và báo về cho gia đình học sinh.

- Thành lập đội tuyển HSG và tham gia kỳ thi HSG vòng tỉnh (chưa có kết quả).

- Duy trì các lớp phụ đạo, dạy thêm cho cả 3 khối.

- Nề nếp dạy – học tương đối ổn định.

- Các tổ chức, bộ phận đã tổ chức các phong trào thi đua mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đúng tiến độ.

- Tổ chức thi công xây nhà để xe cho học sinh, san lấp mặt bằng đúng tiến độ.

- Tổ chức kiểm tra CĐ, HĐSP đúng theo kế hoạch.

- Tổng hợp các khoản thu đúng thời gian.

2-/ Khuyết điểm, tồn tại:

- Tỉ lệ chuyên cần không cao, vẫn còn hiện tượng học sinh bỏ tiết; tỉ lệ học sinh bỏ học khá cao (9 hs. Trong đó, K10: 5hs, k11: 2 hs, K12: 1hs).

- Chất lượng học tập còn quá thấp. Nhiều môn trên 50% học sinh xếp loại yếu kém; gần 60% học sinh xếp loại học lực yếu kém (xem bảng tổng hợp kết quả giữa kỳ).

- Một số giáo viên chưa cập nhật điểm đúng thời gian quy định, thiếu lần điểm kiểm tra theo định kỳ (37 trường hợp không xếp loại).

- Ý thức học tập của một bộ phận học sinh chưa cải thiện.

II./ Kế hoạch tháng 11/2015:

1-/ Công tác tổ chức

- Tổ chức, sắp xếp CB-CC-VC-NV vào ở nhà công vụ.

- Cùng với Ban đại diện CMHS, BCH Công đoàn tổ chức tốt Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (tuần 13 –thứ 6).

2-/ Công tác chỉ đạo, kiểm tra hoạt động chuyên môn:

- Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh (kể cả chính khóa và dạy thêm). Kiểm tra, xử lý những giáo viên chưa cập nhật điểm đúng thời gian; kiểm tra, nhắc nhở những giáo viên có chất lượng bộ môn thấp.

- Tiếp tục phát động thi đua trong CB- GV- NV nhân chủ điểm 20/11: Chú trọng nề nếp, chất lượng soạn giảng, chất lượng giờ dạy trên lớp; đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT; sử dụng và tự làm đồ dùng trong giảng dạy; tham gia tích cực và có hiệu quả phong trào thao giảng chào mừng ngày NGVN nhất là các tiết thao giảng.

- Chỉ đạo chuyên môn nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, dạy thêm, ôn thi tốt nghiệp cho khối 12; tăng cường bồi dưỡng HSG môn máy tính vòng tỉnh ( nếu có).

- Chỉ đạo phân công, thống nhất nội dung, chương trình, hình thức, kế hoạch kiểm tra chất lượng bộ môn HKI.

- Tổ chức thi GVDG vòng trường theo kế hoạch.

- Thực hiện kiểm tra HĐSP, CĐ và kiểm tra các hoạt động khác trong tháng; tăng cường công tác dự giờ đột xuất, dự giờ thăm lớp, kiểm tra việc dạy học trên lớp của giáo viên kể cả chính khóa và dạy thêm.

3-/ Công tác chủ nhiệm:

- Theo dõi, nhắc nhở học sinh trong việc thực hiện nội quy, nề nếp của trường, pháp luật của nhà nước, không để xảy ra việc gây gỗ, đánh nhau, vi phạm luật giao thông, uống rượu, bia, đánh bài ăn tiền, bỏ tiết, nghỉ học không phép (kể cả học thêm),….; kết hợp với lãnh đạo trường, Ban Đại diện CMHS, PHHS xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm.

- GVCN hướng dẫn, theo dõi, động viên HS tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào chào mừng ngày NGVN 20/11.

- Chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 15 phút đầu buổi, việc cập nhật các vi phạm và thành tích của học sinh trong từng tuần.

- Quan tâm, tư vấn, giúp đỡ những em HS có học lực yếu kém nhằm giúp các em vương lên trong học tập.

- Thông báo kết quả giữa kỳ 1 cho PHHS.

4-/ Đoàn thể:

4.1. Công đoàn:

- Tổ chức tốt các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11.

- Phối hớp với nhà trường, Ban Đại diện CMHS tổ chức tốt buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tổng hợp và khen thưởng các phong trào thi đua kịp thời.

- Hoàn thành và tổng hợp kết quả thi đua tháng 11.

4.2. Đoàn thanh niên:

- Tiếp tục theo dõi phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Tổng hợp các phong trào thi đua kịp thời.

- Tăng cường công tác kiểm tra nề nếp học sinh.

5-/ Công tác tài chính:

- Chi trả lương kịp thời.

- Chuẩn bị đủ kinh phí để phát thưởng (kết quả thi HSG vòng tỉnh năm 2015, giáo viên giỏi,…).

- Cùng thủ quỹ kiểm tra, đối chiếu quỹ, hoàn thành các loại hồ sơ cuối tháng 11 và bàn giao kế toán, thủ quỹ vào giữa tháng 12/2015.

6-/ Công tác lao động:

- Kiểm tra, dọn dẹp các nhà vệ sinh, hố rác, thùng rác, vệ sinh khuôn viên sạch sẽ.

7-/ Các cuộc họp, lễ:

- Họp lãnh đạo mở rộng 15h30’, ngày 27/11/2015.

- Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam: lúc 7h00’, ngày 20/11/2015.

Sông Đốc, ngày 27 tháng 10 năm 2015

Người lập kế hoạch