Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học

Thứ năm - 17/08/2017 20:34

Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn 3745/BGDĐT-GDCTHSSV hướng dẫn các Sở GD&ĐT tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017-2018.

Cụ thể, các hoạt động được hướng dẫn gồm: Đón học sinh đầu cấp học; tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường; tìm hiểu về chương trình giáo dục; hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường; công tác chuẩn bị ngày tựu trường và khai giảng năm học 2017 – 2018.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học, phải đảm bảo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh. Tất cả các cơ sở GDMN, GDTH, GDtrH, GDTX xây dựng quy định về văn hóa nhà trường, xây dựng và thực hành quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường học thân thiên, học sinh tích cực, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thân thiện từ đầu.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở, phòng GD&ĐT chỉ đạo việc triển khai tổ chức các hoạt động đầu năm học ở tất cả các cơ sở GDMN, GDTH, GDtrH, GDTX trên địa bàn. Tùy theo kế hoạch của mỗi trường, các hoạt động này có thể tổ chức ngay sau khi học sinh tựu trường hoặc trong thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Các cơ sở GDMN, GDTH, GDtrH, GDTX xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trên phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, đặc điểm của địa phương và học sinh; quán triệt, phân công cụ thể các cán bộ quản lý giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn, giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý, phối hợp với tổ chức Đoàn Thanh niên CS HCM, Đội Thiếu niên Tiền phong, Ban đại diện cha mẹ học sinh

Xem chi tiết Công văn 3745/BGDĐT-GDCTHSSV Tại Đây

Nguồn tin: Bộ GD&ĐT

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown