Dùng nhiều internet ảnh hưởng tới thần kinh như thế nào?

Thứ sáu - 18/08/2017 20:45

Dùng nhiều internet ảnh hưởng tới thần kinh như thế nào?

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Ấn Độ cho biết việc sử dụng quá nhiều internet sẽ dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức và gây ra các vấn đề về hành vi về lâu dài.
Sau 7 tháng điều tra, nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí quốc tế mang tên Current Psychiatry Reviews.

“Ngày nay, mọi người dành rất nhiều thời gian online để tìm kiếm các thông tin nhạy cảm, phản ứng với những cập nhật và phản hồi. Mạng lưới thần kinh của não được phân công chức năng nhận thức sẽ liên tục bị tổn thương do những thông tin được đưa tới và gây ra những phản ứng về thần kinh. Kết quả là cá nhân đó sẽ trở nên dễ bị tổn thương do rối loạn chức năng thần kinh” – Tiến sĩ Muneeb Faiq, nhà nghiên cứu sinh  học lâm sàng và là đồng tác giả của của nghiên cứu trên cho biết.

Theo đó, việc sử dụng quá nhiều internet sẽ gây ra những tác dụng gây nghiện và khi các tác động tích tụ lại có thể dẫn đến stress qua các biểu hiện như rối loạn chức năng thần kinh nhận thức.

Nghiên cứu trên dựa trên phân tích thực nghiệm và giải thích các dấu hiệu và triệu chứng đại diện, các khu vực não liên quan, những rối loạn do sử dụng nhiều internet gây ra. Bực tức, lo lắng, ám ảnh.. chỉ là vài triệu chứng của những người tham gia nghiên cứu.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng bầy tỏ sự lo ngại rằng nếu vấn đề đi vượt biên giới địa lý và bị bỏ qua, nó có thể trở thành “căn bệnh của nền văn minh nhân loại”

Tác giả bài viết: Hải Yến

Nguồn tin: Theo Boldsky

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville