17h ngày 23/7 kết thúc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu

Thứ năm - 20/07/2017 05:58

17h ngày 23/7 kết thúc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, từ ngày 15 đến 23/7, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.

Nếu như đến hết ngày 21/7, thí sinh có gặp sai sót, trục trặc gì khi thay đổi nguyện vọng trực tuyến thì có thêm 2 ngày để đăng ký xét tuyển bằng phiếu.

Cụ thể phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

2_GZBQ.png

Sau khi hết thời gian thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng, trên cơ sở dữ liệu thay đổi nguyện vọng của thí sinh, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các trường đại học sàng lọc thí sinh ảo. Vào 3 ngày cuối cùng là từ 28-30/7, các trường sẽ lấy dữ liệu của thí sinh về để xác định điểm chuẩn của từng ngành sao cho đúng với chỉ tiêu được giao. Đến ngày 1/8, các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn vào từng ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đăng ký vào ngành học và trường nào, song cũng cần lưu ý về thời gian xét tuyển đại học. Về mặt quy chế, Bộ cũng quy định là thí sinh nào đăng ký xét tuyển trực tuyến thì sẽ được thực hiện từ ngày 15 đến 21/7. Nếu như đến ngày 21/7, thí sinh có gặp trục trặc gì thì sẽ có thêm 2 ngày dự phòng là ngày 22 và 23/7 để đăng ký xét tuyển bằng phiếu và gửi đến các điểm tiếp nhận. Việc làm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh có thể thay đổi được nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo như mong muốn của mình.

Với các thí sinh đã đăng ký xét tuyển, phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trước 17h ngày 23/7.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Thành

Nguồn tin: Bộ GD&ĐT