Cảnh báo tình trạng website giả mạo tra cứu điểm thi THPT 2015

Thứ ba - 21/07/2015 02:52

Cảnh báo tình trạng website giả mạo tra cứu điểm thi THPT 2015

Công tác chấm thi chưa hoàn tất, song trên nhiều website đăng tin “Đã có điểm tốt nghiệp THPT 2015” nhằm mời chào phụ huynh, thí sinh nhắn tin, tra cứu để thu tiền.
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 20/7, các cụm sẽ hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2015 và ngày 1/8 sẽ công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng, hiện nay trên nhiều website đã mời chào phụ huynh, thí sinh tra cứu điểm thi để thu tiền bởi dòng chữ: “Đã có điểm thi tốt nghiệp THPT 2015”.
Theo đó, một số trang mạng dịch vụ tra cứu điểm thi đã lợi dụng tâm lý nóng lòng biết kết quả của nhiều phụ huynh, học sinh nên quảng cáo không đúng sự thật. Và sau khi nhắn tin vào đầu số 87xx để tra cứu theo hướng dẫn sẽ bị trừ ngay 15.000 đồng, trong khi tin nhắn trả về là “sẽ gửi tin ngay sau khi có dữ liệu”.
Để tránh mất tiền, phụ huynh và thí sinh nên theo dõi và tra cứu điểm thi trên các website chính thức của các trường đại học chủ trì cụm thi và của Bộ Giáo dục và Đào tạo (moet.gov.vn).

Theo Bộ GD&ĐT, để đảm bảo phù hợp nội dung mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tạo điều kiện cho thí sinh nhận kết quả thi, thí sinh có thể tra cứu theo các phương thức sau:

Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh tra cứu kết quả thi theo website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn

Thí sinh tra cứu kết quả thi qua báo điện tử kết nối kết quả thi với Bộ GD&ĐT

Tác giả bài viết: Mỹ Đức

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Cà Mau