Thí sinh có quyền phúc khảo bài thi trong vòng 10 ngày

Thứ tư - 20/07/2016 21:29

Thí sinh có quyền phúc khảo bài thi trong vòng 10 ngày

Hiện tại, nhiều cụm thi đã công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Theo quy định của Bộ GD&ĐT , mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi theo quy định.
Theo đó, Sở GD&ĐT nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.

Đối với phúc khảo bài thi tự luận, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định. Điểm chính thức của bài thi sau khi phúc khảo được Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Đối với phúc khảo bài thi trắc nghiệm thì điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thhi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT, đồng thời công bố và trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Thí sinh đăng ký dự thi tại đơn vị trường THPT Sông Đốc liên hệ Văn Thư để nhận mẫu đơn xin phúc khảo và điền theo hướng dẫn.
Thắc mắc liên hệ trực tiếp Thầy Thành để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Thành

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Cà Mau

Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Trường THPT Sông Đốc là vi phạm bản quyền