Tuyển sinh 2018: Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

Thứ sáu - 23/02/2018 12:39

Tuyển sinh 2018: Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh 2018. Một điểm đáng chú ý là dự thảo quy định từ năm 2018, các trường sư phạm sẽ có điểm sàn riêng và điều kiện xét tuyển khắt khe hơn so với các ngành học khác.

Không giống các ngành đào tạo khác được tự xác định chỉ tiêu và mức điểm chuẩn, các ngành đào tạo sư phạm chịu sự ràng buộc lớn về tiêu chuẩn đầu vào theo những quy định khắt khe của Bộ GD- ĐT. Dù không còn điểm sàn chung, nhưng riêng ngành đào tạo giáo viên vẫn có điểm sàn riêng do bộ quy định.

Cụ thể, đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các bài thi, môn thi văn hóa sử dụng để xét tuyển.

Đối với trình độ đại học, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Đối với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Đây được xem là một trong những giải pháp nhằm nâng chất lượng đầu vào của sinh viên sư phạm trong bối cảnh chuẩn đầu vào của ngành đào tạo này quá thấp trong những năm gần đây.

Tác giả bài viết: Ngọc Hương

Nguồn tin: camau.edu.vn

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield