Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Thứ hai - 01/07/2013 02:13

Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

3 ngày trước khi chính thức bước vào kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ, màu áo xanh tình nguyện đã có mặt tại các trường, điểm thi để giúp thí sinh vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu tự tin làm bài thi tốt nhất.

Sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội sẵn sàng tiếp sức mùa thi

Ngày 29/, gần 6250 sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội đã chính thức ra quân chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013.

Chủ tịch Hội sinh viên Trường Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Những gương mặt tiêu biểu trên được lựa chọn từ trên 1000 đơn đăng ký tham gia sẽ biên chế vào 13 đội hình, 10 đội hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong số này có đội tiếp sức mùa thi.

Ghi nhận của phóng viên tại nhiều trường ĐH, các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi đã nhiệt tình bắt tay vào các công việc đặt ra.

Mặc dù không tổ chức thi đợt 1 nhưng từ sáng 29/6, đội tiếp sức mùa thi Học viện Báo chí và tuyên truyền đã triển khai đội hình nhằm giúp đỡ các thí sinh Trường ĐH Giao thông Vận tải thi nhờ địa điểm.

“Đội chúng em có hơn 10 người, công việc là phát bản đồ Hà Nội miễn phí cho thí sinh và người nhà; hướng dẫn thí sinh có nhu cầu đến trọ tại ký túc xá học viện và giải đáp những băn khoăn thắc mắc khác của thí sinh” -  Trịnh Thanh Thành – đội trưởng đội tiếp sức mùa thi Học viện Báo chí và tuyên truyền cho biết.

Những trường tổ chức thi đợt 1 như ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Bách khoa, ĐH Xây dựng,… các sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt tại cổng trường, mục tiêu không để sót thí sinh nào có nhu cầu được giúp đỡ.

Một số hình ảnh sinh viên tình nguyện trong ngày đầu tiếp sức mùa thi:

xcxcx
Nữ sinh viên Sư phạm ra quân tiếp sức mùa thi đầy khí thế
Tiếp sức mùa thi tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền
cxcxcx
Vẻ rạng rỡ của sinh viên tình nguyện Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tác giả bài viết: Hải Bình

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol