Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi

Thứ tư - 03/07/2013 09:28

Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi

Cảnh báo nhiều hành vi gian lận thi cử tinh vi
Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo ĐH Phòng cháy chữa cháy - cảnh báo: Kỳ tuyển sinh năm nay có thể xuất hiện nhiều cách thức gian lận thi cử rất tinh vi của thí sinh.

Đồng hồ có thể hiển thị văn bản chỉ bằng thao tác đơn giản. Ảnh: gdgd.vn
Đồng hồ có thể hiển thị văn bản chỉ bằng thao tác đơn giản. Ảnh: gdgd.vn

Một trong những cách thức có thể xuất hiện nhiều kỳ tuyển sinh năm nay là thí sinh dùng đồng hồ thông minh để quay cóp. Với màn hình cảm ứng, loại đồng hồ này có thể hiện thị file ảnh để xem tài liệu, nêu giám thị đến gần, chỉ cần thao tác đơn giản, thí sinh có thể khiến màn hình đồng hồ trở lại như bình thường. Giá trên thị trường loại đồng hồ này khoảng 1,3 - 1,7 triệu đồng.

“Chúng tôi phát hiện ra thiết bị này không phải từ kỳ tuyển sinh ĐH mà do học viên trong trường sử dụng tại kỳ thi hết môn. Trường đã sử dụng mẫu đồng hồ này để đem ra tập huấn cho giám thị. Chúng tôi cũng đã lưu ý giám thị cần lưu ý đến các thí sinh đeo đồng hồ vào phòng thi, đặc biệt khi những em này trong quá trình làm bài có thao tác trên đồng hồ. Cũng đồng thời lưu ý, một trong những đặc điểm của loại đồng hồ này là có khe cắm để kết nối dữ liệu” -  Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Ngoài đồng hồ thông minh, thí sinh cũng có thể dùng băng dính để thực hiện hành vi gian lận. Bằng cách lấy băng dính dán lên tờ tài liệu, sau đó ngâm nước để giấy bở ra, còn lại chữ in trên băng, thí sinh có thể có trong tay loại “phao” thi trong suốt. Loại phao này khi dán lên người sẽ rất khó phát hiện.

Ngoài ra, một số thí sinh cũng lợi dụng việc được mang chai nước khoáng vào phòng thi để gian lận. Thí sinh bóc nhãn chai, dán tài liệu vào vị trí đó rồi lại lấy nhãn cũ dán đè lên. Hoặc có em sẽ lợi dụng tóc dài thậm chí đội tác giả để đeo thiết bị tai nghe thực hiện hành vi gian lận...Giám thị cũng cần lưu ý một số loại bút Trung Quốc có chứa tài liệu bởi ruột giấy bên trong, có thể kéo ra kéo vào dễ dàng.

Sáng nay (3/7), gần 6000 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. PGS.TS.NGƯT. Đỗ Ngọc Cẩn – Hiệu trưởng -g cho biết, năm nay lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng đột biến, gấp hơn 2 lần năm ngoái.

Số thí sinh không đến làm thủ tục ít, chỉ 3,7% thí sinh hệ công an vắng mặt (hệ dân sự, tỷ lệ vắng khoảng 30%). Một số thí sinh buổi sáng đến nhầm địa điểm thi, trường phải hướng dẫn các em đến đúng địa điểm.


 


Tác giả bài viết: Hải Bình

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thông tin đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
  Các em xem chi tiết Tại đây
  Báo sai sót cho Thầy Thành. Hạn chót 20/04/2018.

 • Thi nghề Tin học văn phòng lớp 11
  Thời gian: 7h00 ngày 22/04/2018
  Địa điểm: Trường THPT Sông Đốc.
  Lưu ý: Các em học sinh lớp 11 tham gia theo danh sách trên Bảng thông báo

Đề án tuyển sinh 2017
Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Trường học kết nối
HS đăng nhập thi Quốc Gia
Văn bản điện tử
Bộ Giáo dục - Đào tạo
UBND Tỉnh Cà Mau

04/2018/TT-BGDĐT

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:103 | lượt tải:18

O1 /2018/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phố thông), trung cấp sư phạm, cao

Lượt xem:362 | lượt tải:20

31/2017/TT-BGDĐT

Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Lượt xem:701 | lượt tải:22

5855/BGDĐT-GDCTHSSV

Về việc phát động hưởng ứng Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018

Lượt xem:147 | lượt tải:20

5814/BGDĐT-GDTrH

Về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018

Lượt xem:750 | lượt tải:286

Thống kê

 • Đang truy cập22
 • Hôm nay2,899
 • Tháng hiện tại62,383
 • Tổng lượt truy cập2,300,841
Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây