Không nghe quy chế, khóc trước cổng trường

Thứ ba - 09/07/2013 01:27

Không nghe quy chế, khóc trước cổng trường

Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung, ngụ tại huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), dự thi vào khốc D1, ngành Ngôn ngữ Anh văn, muộn 17 phút kể từ thời gian tính giờ làm bài.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung. Ảnh: Quang Ngọc

Ngậm ngùi trong nước mắt, Nhung cho biết, buổi sáng hôm qua (8/7) khi đi làm thủ tục thi, do không nghe rõ cán bộ coi thi phổ biến quy chế nên sáng nay em ngỡ 8.00 mới vào thi, khi đến nơi cổng trường đã khóa kín cửa. Cán bộ coi thi phía ngoài thông báo lúc này đã làm bài được 17 phút nên theo quy chế thi em không được vào khu vực thi.

Không cầm được nước mắt, Nhung đã bật khóc nức nở vì phải chia tay với giấc mơ giảng đường năm nay. Rất nhiều phụ huynh đưa con đi thi chứng kiến cảnh đau lòng này đã tới động viên, khuyên em nên bình tĩnh trở về cố gắng ôn tập chờ kỳ thi năm sau.

Chị ruột của Nhung ngay sau đó đã có mặt tại cổng Trường Đại học Đà Lạt để động viên và chở em về.

Đây cũng là một bài học cho những thí sinh trong mùa thi ĐH. Ôn luyện căng thẳng, thức khuya học bài rất dễ ngủ quên. Đó cũng là nguyên nhân khiến không ít thí sinh đi muộn dẫn đến việc không được vào phòng thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng hôm nay, tại các địa điểm thi ở Trường Đại học Đà Lạt có khá nhiều thí sinh đi muộn. Do chưa đến giờ phát đề thi nên những thí sinh này được lực lượng bảo vệ và cán bộ coi thi phía ngoài dùng xe gắn máy và xe ô tô con chở tới phòng thi.

Tác giả bài viết: Quang Ngọc

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại