Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ sáu - 05/07/2013 01:24

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sáng nay 5/7, thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Hóa cho khối A, tiếng Anh cho khối A1, và Vẽ cho khối V. Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt I, với 2 môn thi Toán – Vật lý cho các khối thi A, A1, V. Số thí sinh đến dự thi trên cả nước là 650.420, đạt tỷ lệ 77,09 % so với số thí sinh đăng kí dự thi (cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1%).

Cùng với thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên với môn Toán (sáng 4/7), đồng loạt 11 đoàn Thanh tra của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 cũng đến thanh tra trực tiếp các Hội đồng thi. Tại Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Văn Ga – Trưởng Ban chỉ đạo Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã đến thanh tra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đi thị sát các phòng thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu các trưởng điểm thi cần thường xuyên nhắc nhở giám thị phòng thi, giám sát các thiết bị ghi âm, ghi hình. Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý việc các phòng thi gần với khu vực dân cư. Nếu sơ xuất, đây sẽ là những kẽ hở để phát sinh ra các tiêu cực như ném bài, truyền đề thi ra ngoài… Tuy nhiên, việc này đã được các trường chủ động ngăn chặn, như đối với phòng thi gần khu dân cư, đều được đóng kín cửa sổ và bật quạt hoặc điều hòa phía trong không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

Đánh giá ngày thi thứ nhất, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng các Hội đồng thi đã  nghiêm túc thực hiện đúng quy chế, hướng dẫn của Ban chỉ đạo tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. Công tác chuẩn bị của các hội đồng thi là hết sức chu đáo, tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Trong ngày thi đầu tiên, trên cả nước có 89 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 12; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 73); có 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị khiển trách. Ghi nhận chung tại các hội đồng thi là tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ coi thi.

DH

Tác giả bài viết: DH