Nhiều thí sinh đánh mất ước mơ vì điện thoại

Thứ năm - 04/07/2013 09:54

Nhiều thí sinh đánh mất ước mơ vì điện thoại

Nhiều thí sinh đánh mất ước mơ vì điện thoại
Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt I, với 2 môn thi Toán, Vật lý cho các khối thi A, A1, V, số thí sinh đến dự thi trên cả nước là 650.420 đạt tỷ lệ 77,09 % so với số thí sinh đăng kí dự thi ((cao hơn so với năm 2012 xấp xỉ 1,%).

123
Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác bảo mật đề thi tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
Đề thi vừa sức 
 
Cùng với thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên với môn Toán (sáng 4/7), đồng loạt 11 đoàn Thanh tra của Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã đến thanh tra trực tiếp các Hội đồng thi. 
 
Tại Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Văn Ga - Trưởng Ban chỉ đạo Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 đã đến thanh tra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 
Thị sát các phòng thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu các trưởng điểm thi cần thường xuyên nhắc nhở giám thị phòng thi, giám sát các thiết bị ghi âm, ghi hình. Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý việc các phòng thi gần với khu vực dân cư. Nếu sơ xuất, đây sẽ là những kẻ hở để phát sinh ra các tiêu cực như ném bài, truyền đề thi ra ngoài… 
 
Tuy nhiên, việc này đã được các trường chủ động ngăn chặn, như đối với phòng thi gần khu dân cư, đều được đóng kín cửa sổ và bật quạt hoặc điều hòa phía trong, không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. 
 
Đánh giá ngày thi thứ nhất, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng: Các Hội đồng thi đã  nghiêm túc thực hiện đúng quy chế, hướng dẫn của Ban chỉ đạo tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. Công tác chuẩn bị của các hội đồng thi là hết sức chu đáo, tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh làm bài. 
 
Qua quan sát có thể thấy thí sinh khá chăm chú tập trung làm bài nên nhiều khả năng đề thi có mức độ khó vừa phải và có tính phân loại tốt.
 
Đề thi môn Toán không khó, vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, có câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh có học lực trung bình đến khá, giỏi, xuất sắc đều có thể làm được; đề thi đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn và có một số câu hỏi mang tính ứng dụng, gắn với thực tiễn. 
123
Phòng thi trật tự, kỷ luật
  Giữ nghiêm kỷ luật phòng thi
 
Trong ngày thi đầu tiên, trên phạm vi cả nước, có 89 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 12; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 73); có 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh.
 
Ghi nhận chung tại các hội đồng thi là tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ coi thi. Tại hội đồng thi Đại học Sư phạm Hà Nội, cán bộ coi thi luôn nhắc nhở thí sinh không được đem những thiết bị điện tử bị cấm vào phòng thi. 
 
Theo ông Nguyễn Văn Trào - Chủ tịch hội đồng tuyển sinh nhà trường: Những nhắc nhở này ít nhiều khiến thí sinh thực hiện nghiêm quy chế, nên kết thúc ngày thi đầu tiên không có thí sinh nào vi phạm bị xử lý.
 
Còn tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, theo ông Kiều Xuân Thực - Thường trực Hội đồng coi thi, có 2 thí sinh bị đình chỉ do quay cóp, trong đó một em bị phát hiện chép công thức toán vào cánh tay và người. 
 
Đây là phát hiện của cán bộ coi thi khi thấy thời gian làm bài trôi qua khoảng một giờ, thí sinh này bắt đầu có những biểu hiện bất thường, giám thị kiểm tra và phát hiện sự việc trên. Sự việc được báo lên Hội đồng coi thi và lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh này.
 
Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có 3 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 1 sử dụng tài liệu, 2 trường hợp mang điện thoại. Cho dù biết thí sinh vô tình, nhưng đúng theo quy chế, các thí sinh vi phạm đều bị đình chỉ thi.
 
Nhiều hội đồng khác, cán bộ coi thi cũng phát hiện các thí sinh vi phạm quy chế như Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng đình chỉ thi 2 thí sinh. 
 
Ông Lê Hoài Đức - Thành viên Ban chỉ đạo thi - cho biết: Sau gần 1/2 thời gian làm bài cán bộ coi thi phát hiện và đình chỉ thi với 2 thí sinh, 1 mang điện thoại di động và 1 em mang tài liệu vào phòng thi. 
 
Trường Đại học Ngoại thương, cán bộ coi thi cũng lập biên bản cảnh cáo trừ 50% điểm bài thi đối với 2 thí sinh trao đổi giấy nháp. 
 
Đánh giá của Ban chỉ đạo Thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đề thi đảm bảo không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời. Có 89 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 12; cảnh cáo: 4; đình chỉ: 73)

Tác giả bài viết: DH

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thông tin đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
  Các em xem chi tiết Tại đây
  Báo sai sót cho Thầy Thành. Hạn chót 20/04/2018.

 • Thi nghề Tin học văn phòng lớp 11
  Thời gian: 7h00 ngày 22/04/2018
  Địa điểm: Trường THPT Sông Đốc.
  Lưu ý: Các em học sinh lớp 11 tham gia theo danh sách trên Bảng thông báo

HS đăng nhập thi Quốc Gia
Văn bản điện tử
UBND Tỉnh Cà Mau
Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Đề án tuyển sinh 2017
Trường học kết nối
Bộ Giáo dục - Đào tạo

04/2018/TT-BGDĐT

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:103 | lượt tải:18

O1 /2018/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phố thông), trung cấp sư phạm, cao

Lượt xem:362 | lượt tải:20

31/2017/TT-BGDĐT

Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Lượt xem:701 | lượt tải:22

5855/BGDĐT-GDCTHSSV

Về việc phát động hưởng ứng Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018

Lượt xem:147 | lượt tải:20

5814/BGDĐT-GDTrH

Về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018

Lượt xem:750 | lượt tải:286

Thống kê

 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay2,899
 • Tháng hiện tại62,400
 • Tổng lượt truy cập2,300,858
Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây