Thí sinh được lợi vì thay đổi thứ tự thời gian môn thi

Thứ ba - 09/07/2013 01:25

Thí sinh được lợi vì thay đổi thứ tự thời gian môn thi

Thí sinh được lợi vì thay đổi thứ tự thời gian môn thi
Năm nay, lần đầu tiên thứ tự thời gian môn thi ĐH có sự điều chỉnh. Sự thay đổi này, theo phản hồi từ thí sinh và các trường là rất phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi cũng như hiệu quả làm bài của thí sinh.

Chăm chú làm bài
Chăm chú làm bài

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh bày tỏ sự tâm đắc với thay đổi này và cho rằng: Môn Toán thi theo hình thức tự luận trong thời gian 3 tiếng được bố trí thi đầu tiên là hợp lý. Vì chưa trải qua buổi thi nào, tâm lý và sức khoẻ thí sinh đều rất tốt nên đảm bảo tỉnh táo làm bài trong thời gian dài. Bên cạnh đó, trong một ngày thí sinh thi 1 môn tự luận và 1 môn trắc nghiệm, không phải thi hai môn tự luận trong ngày gây căng thẳng.

“Nếu thi môn trắc nghiệm đầu tiên, thời gian chỉ tiếng rưỡi, khi đó 9h15 các em đã thi xong. Buổi chiều thi tự luận 3 tiếng, đến cuối giờ chiều mới hoàn thành bài thi, bản thân thí sinh mệt mỏi và ngay cả những người làm công tác tổ chức thi như chúng tôi cũng bất tiện vì làm xong các thủ tục cũng phải đến 7 giờ tối. Do đó, thay đổi thứ tự thời gian môn thi như năm nay là hợp lý.” -  Nguyễn Đức Hinh cho biết thêm.

Sự thay đổi thứ tự các môn thi khối C cũng nhận được sự đồng tình. PGS.TS.Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) - cho rằng: Lâu nay chúng ta vẫn quen nếp nghĩ “Văn - Sử - Địa”, nay môn Địa chuyển lên thi đầu tiên. Thường đây là môn thí sinh ít lo lắng nhất, sau bài làm đầu tiên nếu làm tốt các em sẽ có tâm thế thoải mái hơn khi bước vào môn thi tiếp theo.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Kim cũng lưu ý, sự thay đổi này cũng có thể dẫn đến sự nhầm lẫn đề thi vì thói quen nghĩ môn Văn sẽ thi trước. “Sáng nay, chúng tôi có cán bộ của trường, an ninh và thanh tra kiểm tra chéo để chắc chắn đúng là đề Địa” - ông Kim cho biết.

Nhiều thí sinh cũng rất ủng hộ sự thay đổi này. Thí sinh Nữ Thị Văn - TTGDTX Thanh Xuân ( Hà Nội) dự thi Trường ĐH KHXH NV cho biết, em rất lo môn Sử, tuy nhiên bài Địa sáng nay em làm khá tốt nên tâm lý cũng thoải mái hơn, không còn căng thẳng như trước khi thi. Hy vọng, buổi chiều nay, môn Sử em cũng sẽ đạt được kết quả khả quan như vậy.

 


Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thông tin đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
  Các em xem chi tiết Tại đây
  Báo sai sót cho Thầy Thành. Hạn chót 20/04/2018.

 • Thi nghề Tin học văn phòng lớp 11
  Thời gian: 7h00 ngày 22/04/2018
  Địa điểm: Trường THPT Sông Đốc.
  Lưu ý: Các em học sinh lớp 11 tham gia theo danh sách trên Bảng thông báo

Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Văn bản điện tử
UBND Tỉnh Cà Mau
Trường học kết nối
Đề án tuyển sinh 2017
Bộ Giáo dục - Đào tạo
HS đăng nhập thi Quốc Gia

04/2018/TT-BGDĐT

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:103 | lượt tải:18

O1 /2018/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phố thông), trung cấp sư phạm, cao

Lượt xem:362 | lượt tải:20

31/2017/TT-BGDĐT

Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Lượt xem:701 | lượt tải:22

5855/BGDĐT-GDCTHSSV

Về việc phát động hưởng ứng Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018

Lượt xem:147 | lượt tải:20

5814/BGDĐT-GDTrH

Về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018

Lượt xem:750 | lượt tải:286

Thống kê

 • Đang truy cập21
 • Hôm nay2,899
 • Tháng hiện tại62,316
 • Tổng lượt truy cập2,300,774
Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây