Ngành giáo dục Cà Mau thực hiện tốt các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Thứ ba - 26/12/2017 19:14
Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau thời gian qua, Sở đã tăng cường triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, của Sở GTVT các văn bản có liên quam đến việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ đến thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc để tổ chức thực hiện. Cụ thể:
Tuyên truyền ATGT tại trường THPT Sông Đốc

Sở chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo lồng ghép thực hiện và đưa những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ vào giảng dạy, sinh hoạt trong các nhà trường từ năm học 2017-2018

Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo các trường lồng ghép chuyên đề về công tác pháp luật an toàn giao thông, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ để các em tiếp thu và quán triệt. Ngoài ra, vào các buổi sinh hoạt đầu tuần, các trường  cung thực hiện công tác bảo vệ hành lang đường bộ ngoài khuôn viên trường học bằng cách thu gom rác, trồng cây xanh, dành vĩa hè cho người đi bộ...tạo nét đẹp trong văn hoá giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, làm bảng cam kết cho học sinh đăng ký luôn chấp hành tốt quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ...từ đó đánh giá xếp loại rèn luyện học sinh.

Việc lồng ghép những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ còn là tiêu chí để đánh giá thi đua, khen thưởng  đối với cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên và xếp loại chung của nhà trường.

Cũng theo Sở GD-ĐT Cà Mau, việc thực hiện lồng ghép những nội dung các quy định pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng. Qua đây, nhà trường cùng phụ huynh góp phần giáo dục, quản lý học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, bảo vệ hành lang đường bộ.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Nguồn tin: camau.edu.vn

• Thông báo nghỉ tết Nguyên đán 2018
    Các em được nghỉ từ ngày 11/02 (Tức 26 tết) đến hết ngày 20/02 (Tức mùng 5 tết)
    Lưu ý: Thứ 4 (21/02 - Tức mùng 6 tết)các em đi học bình thường theo Thời khóa biểu. Chi tiết liên hệ GVCN của lớp.

• Họp Hội đồng Sư phạm
    Thời gian: 16h30 ngày 09/02/2018
    Địa điểm: Phòng máy chiếu.
    Lưu ý: Do tính chất quan trọng cuộc họp. Đề nghị các đ/c tham gia đầy đủ!

• Họp Chi bộ Tháng 02
    Thời gian: 16h30 ngày 10/02/2018
    Địa điểm: Phòng máy chiếu.
    Lưu ý: Do tính chất quan trọng cuộc họp. Đề nghị các đ/c tham gia đầy đủ!

Về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018

20/2017/TT-BGDĐT

Thông tư Quy địnhtiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập

V/v hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017 - 2018