Đề thi và gợi ý đáp án môn Vật lý THPT quốc gia 2016

Đề thi, bài giải môn Vật lý THPT quốc gia 2016

ĐỀ VÀ BÀI GIẢI VẬT LÝ:

Đề thi, bài giải môn Vật lý THPT quốc gia 2016

Giáo viên nhận định đề thi:

Theo cô Phạm Thị Sinh, tổ trưởng Tổ Vật lý, Trường THPT Hồng Đức, TP.HCM, đề thi môn Vật lý năm nay phân hóa rất đều: có 30 câu thuộc dạng chuẩn kiến thức. Thí sinh trung bình mà có học bài là lấy được 6 điểm cho những câu này.

Tiếp theo đó là 10 câu hỏi thuộc dạng suy luận cấp 1 dành cho học sinh khá. 10 câu hỏi tiếp theo dành cho những học sinh giỏi và xuất sắc vì kiến thức không chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà còn nằm cả chương trình lớp 10 và 11.

Tôi cho rằng đề thi phân hóa như vậy là hợp lý và vừa sức thí sinh.

Đặc biệt, đề thi năm nay không có những câu đánh đố hoặc quá xa lạ với thí sinh như đề thi năm trước. Chưa kể là năm nay ban ra đề cũng khắc phục được khuyết điểm của đề thi năm ngoái (đề vật lý năm 2015 không có những câu suy luận cấp độ 1 nên học sinh khá không có cơ hội thể hiện mình).

Tóm lại, đây là đề thi đạt được cả 2 mục tiêu: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học (H.HƯƠNG ghi)

Nguồn tin: Tuổi Trẻ