Công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống cơn bão số 16

Chủ nhật - 24/12/2017 04:57

Công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống cơn bão số 16

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Học viện, Viện, Trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố: Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai về việc phòng chống cơn bão số 16.

Nội dung công điện như sau:

Cơn bão số 16 (tên quốc tế là TEMBIN) là cơn bão có cường độ rất mạnh, trái quy luật, tốc độ di chuyển rất nhanh, có khả năng bổ bộ vào những vùng ít xảy ra bão, đang di chuyển hướng về vùng biển và đất liền nước ta. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Đến 13 giờ ngày 25/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 107,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12 (100 - 135km/giờ), giật cấp 15. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4.

Thực hiện Công điện số 1985/CĐ-TTg ngày 23/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Học viện, Viện, Trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố: Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai triển khai các công việc sau đây:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các trường, giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

3. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai địa phương trong công tác ứng phó bão lũ, sơ tán giáo viên, học sinh khi có yêu cầu.

4. Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp phục vụ công tác dạy và học sau bão như:

- Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể nhanh chóng khắc phục hư hại về cơ sở vật chất trường, lớp học để sớm ổn định hoạt động dạy và học.

- Đối với các trường bị thiệt hại nặng chưa thể khắc phục được trong thời gian ngắn thì cần bố trí nơi học tạm cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch thi học kỳ I.

- Căn cứ tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cho học sinh nghỉ học 02 ngày 25 - 26/12 để đảm bảo an toàn. Sau đó, căn cứ vào tình hình thực tế và công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão cho học sinh đi học trở lại.

- Tổng hợp thiệt hại và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ theo địa chỉ: Cục Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Số 35, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Nguồn tin: Trung tâm truyền thông giáo dục

• Thông báo nghỉ tết Nguyên đán 2018
    Các em được nghỉ từ ngày 11/02 (Tức 26 tết) đến hết ngày 20/02 (Tức mùng 5 tết)
    Lưu ý: Thứ 4 (21/02 - Tức mùng 6 tết)các em đi học bình thường theo Thời khóa biểu. Chi tiết liên hệ GVCN của lớp.

• Họp Hội đồng Sư phạm
    Thời gian: 16h30 ngày 09/02/2018
    Địa điểm: Phòng máy chiếu.
    Lưu ý: Do tính chất quan trọng cuộc họp. Đề nghị các đ/c tham gia đầy đủ!

• Họp Chi bộ Tháng 02
    Thời gian: 16h30 ngày 10/02/2018
    Địa điểm: Phòng máy chiếu.
    Lưu ý: Do tính chất quan trọng cuộc họp. Đề nghị các đ/c tham gia đầy đủ!

Về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018

20/2017/TT-BGDĐT

Thông tư Quy địnhtiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập

V/v hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017 - 2018