Kế hoạch hoạt động tháng 10/2014

SỞ GD&ĐT CÀ MAU                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường THPT Sông Đốc                                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

KẾ HOẠCH THÁNG 10/2014

v    Người thực hiện: Nguyễn Tấn Nguyên

v    Công việc phụ trách: Phụ trách chung.

I-/ Đánh giá hoạt động tháng 9/2014

1- Ưu điểm:

- Tổ chức tốt Hội nghị CC-VC và đúng kế hoạch.

- Tiếp nhận và sắp xếp cho 2 giáo viên mới về.

- Chuyên môn đã thực hiện tốt việc khảo sát chất lượng đầu năm, các kế hoạch của chuyên môn thực hiện đúng theo kế hoạch. Nề nếp dạy học tương đối tốt.

- GVCN tham gia tương đối đầy đủ các tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ, tiết sinh hoạt cuối tuần.

- Kiểm tra CĐ theo kế hoạch.

- Tổ chức dạy thêm, BDHSG theo kế hoạch đề ra.

- Kế toán thực hiện tốt một số chính sách cho HS như bảo hiểm, hỗ trợ chi phí học tập cho HS hộ nghèo. Tổng hợp được các khoản thu đầu năm.

2- Hạn chế:

- Một bộ phận HS lười học, ý thức học tập chưa cao; tỉ lệ chuyên cần ở một số lớp dạy thêm còn thấp, nề nếp học tập chưa tốt.

- Xuất hiện một số hiện tượng nghiêm trọng trong nhà trường như tổ chức uống rượu trong lớp, đánh nhau,…; nề nếp của một số lớp chưa tốt.

- Kết quả chất lượng khảo sát đầu năm quá thấp.

- Một số HS chưa hoàn thành các khoản đầu năm.

II-/ Kế hoạch hoạt động tháng 10/2014

1- Công tác tổ chức:

- Thành lập Ban giám khảo chấm thi GVG vòng trường, Hội đồng khoa học.

- Tổ chức Đại hội Đoàn trường.

2- Coâng taùc chæ ñaïo, kieåm tra hoaït ñoäng chuyeân moân:

- Phát động thi đua trong CB-GV-NV nhân chủ điểm 15/10 & 20/11: Chú trọng công tác hồ sơ, sổ sách; tăng cường nề nếp soạn giảng, chất lượng dạy học.

- Chỉ đạo chuyên môn tăng cường công tác bồi dưỡng đội tuyển HSG 12, tổ chức thi chọn HSG 12 vòng trường, tham gia dự thi cấp tỉnh.

- Hoàn thành điều chỉnh lại PPCT (Kể cả PPCT tự chọn).

- Tổ chức lấy ý kiến HS và PHHS về môn thi thay thế cho môn T.Anh, môn tự chọn trong kỳ thi TN THPT năm 2015, tổ chức dạy ôn thi TN môn tự chọn,….

- Tiếp tục dạy thêm cho cả 3 khối.

- Chỉ đạo chuyên môn lập kế hoạch và tổng hợp chất lượng giữa kì 1 (tuần 10).

- Kiểm tra, kí duyệt hồ sơ, sổ sách của các tổ chức, bộ phận (tuần 11)

- Trực tiếp tham gia xây dựng kế hoạch chấm thi GVG vòng trường.

- Chỉ đạo các tổ tiếp tục thực hiện kiểm tra HĐSP vaø chuyeân ñeà theo keá hoaïch.

- Chæ ñaïo các tổ  hạn chế tối đa số tiết trống, nhắc nhở giáo viên tăng cường việc sử dụng và tự làm thiết bị, đồ dùng giảng dạy.

- Hoàn thành các loại hồ sơ, kế hoạch theo công văn số 2035/SGDĐT-GDTrH-GDTX của Sở GD&ĐT Cà Mau, ngày 22/9/2014 về việc quy định hồ sơ và hướng dẫn một số công việc cụ thể thực hiện nhiệm vụ GDTrH-GDTX năm học 2014-2015 của Sở GD&ĐT Cà Mau trước ngày 20/10/2014.

3- Coâng taùc chuû nhieäm:

- Chỉ đạo việc kiểm tra, đối chiếu và hoàn thành các loại hồ sơ chủ nhiệm, cập nhật sơ yếu lý lịch vào phần mềm vietschool.

- Chæ ñaïo vieäc hoàn thành tổng hợp kết quả giữa kỳ và gửi cho PHHS thông qua sổ liên lạc điện tử (tuần 11).

- Chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 15 phút đầu buổi; nhắc nhở nề nếp học tập; xử lí dứt điểm, kịp thời các trường hợp vi phạm noäi quy vaø caùc quy ñònh cuûa tröôøng.

- Tăng cường nhắc nhở việc học tập chính khóa và học thêm.

- Thu các khoản dạy thêm kịp thời.

- Kí duyệt hồ sơ CN lần 1 (Ngày 03/10/2014), sổ điểm lớp (Ngày 25/10/2014).

4- Đoàn thể:

4.1. Công đoàn:

- Phát động và theo dõi các phong trào thi đua trong thể LĐ-GV-NV chào mừng các chủ điểm 15/10 & 20/11, tập trung vào công tác thực hiện nề nếp giảng dạy và chất lượng giáo dục.

- Hoàn thành tổng hợp đăng ký thi đua, đề tài sáng kiến kinh nghiệm của LĐ-GV-NV gửi cho Hội đồng thi đua khen thưởng ngành.

- Tổ chức họp xét và công nhận kết quả thi đua tháng 10.

- Chỉ đạo Ban TTND kiểm tra các khoản thu đàu năm (Từ ngày 19 đến 25/10/2014).

4.2. Đoàn thanh niên:

- Hoàn thành ĐH Đoàn trường, xây dựng kế hoạch hoạt động năm học 2014-2015.

- Phát động và theo dõi các phong trào thi đua trong chi đoàn giáo viên, chi đoàn học sinh chào mừng các chủ điểm 15/10 & 20/11/2014.

- Kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm nội quy của học sinh.

5- Tài chính:

- Thực hiện chi trả lương kịp thời.

- Chuẩn bị các loại hồ sơ sổ sách để Ban TTND kiểm tra các khoản thu đầu năm.

- Hoàn thành quyết toán công trình san lấp mặt bằng.

6- Lao động, CSVC:

- Tham mưu với lãnh đạo Sở GD&ĐT CM chuẩn bị hồ sơ xây dựng Khu hiệu bộ.

- Tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ xung quanh khuôn viên trường.

7- Một số cuộc họp trong tháng:

- Họp lãnh đạo mở rộng: lúc 15h40’, ngày 01/11/2014.

Sông Đốc, ngày 30 tháng 9 năm 2014

Người lập