Thủ tục chuyển trường

Sở GD&ĐT Cà Mau                         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trường THPT Sông Đốc                                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

I .Thời điểm nhận hồ sơ:
- Kết thúc học kỳ I của năm học ( chậm nhất sau 15 ngày).
-Trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới (trong tháng 8).
(Trường hợp ngoại lệ , Giám đốc Sở GD&ĐT nơi đến xem xét quyết định.)
- Chuyển trường trong tỉnh : Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét giải quyết .
- Chuyển trường từ tỉnh, thành phố khác sở GD&ĐT Cà Mau tiếp nhận kiểm tra hồ sơ và giới thiệu chuyển trường.
II. Hồ sơ chuyển trường từ các tỉnh, thành phố khác gồm:
1) Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký, có ý kiến tiếp nhận của Ban Giám hiệu nhà trường nơi chuyển đến và ý kiến đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường nơi chuyển đi (Theo mẫu)
2) Học bạ bản chính hợp lệ của trường THPT nơi chuyển đi. Riêng chuyển tại thời điểm hết học kỳ I thì phải có thêm phiếu xác nhận kết quả Học tập ( điểm kiểm tra thường xuyên, định kỳ, Trung bình môn học, trung bình các môn) và Đạo đức của học kỳ I có chữ ký của Hiệu trưởng và đóng dấu của nhà trường.
3) Bằng tốt nghiệp THCS, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
4) Bản sao giấy khai sinh.
5) Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
6) Giấy giới thiệu do Giám đốc Sở GD&ĐT nơi đi cấp.
7) Các loại giấy tờ hợp lệ hưởng chế độ ưu tiên khuyến khích .
8) Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha mẹ hay người giám hộ tại nơi chuyển đến.

Tác giả: Nguyễn Đình Thành

Nguồn tin: Trường THPT Sông Đốc