Nhẹ nhàng ngày thi đầu đợt 2

Thứ ba - 09/07/2013 08:55

Nhẹ nhàng ngày thi đầu đợt 2

Nhẹ nhàng ngày thi đầu đợt 2
Ngày thi đầu tiên đợt 2 đã kết thúc. Kết quả làm bài thi buổi chiều đã khiến các thí sinh rời trường thi với đa chiều cảm xúc: vui mừng, lo lắng, phấn khởi, thất vọng... Ngày mai (10/7), các thí sinh thi môn cuối, kết thúc 2 đợt thi tuyển sinh ĐH năm nay.

Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học, cao đẳng đợt 2 năm 2013
Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học, cao đẳng đợt 2 năm 2013

CỤM THI VINH: 48 THÍ SINH BỎ THI

Trong buổi thi thứ 2 (khối B thi Sinh học; khối C thi Lịch sử; khối D thi Ngoại ngữ), tất cả 40 điểm thi của Cụm thi Vinh và 17 điểm thi của Trường Đại học Y khoa Vinh đều diễn ra an toàn, nghiêm túc,đúng quy chế. Riêng Cụm thi Vinh có 1 thí sinh đến muộn 30 phút nên không được dự thi và 1 thí sinh bị đình chỉ thi do đưa tài liệu vào phòng thi.

Theo thống kê của các Hội đồng thi, chiều nay ở Cụm thi Vinh có 48 thí sinhh bỏ thi so với buổi sáng, 16.377/23.727 (69,02%) thí sinh đã đến dự thi (không tính số thí sinh thi khối M và khối T); ở Trường ĐH Y khoa Vinh có 11 thí sinh bỏ thi; như vậy, tỷ lệ dự thi ở trường này đạt 78,1%.

Theo em Nguyễn Thành Nam, thi ở điểm thi Trường THCS Hưng Bình (thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh), đề thi môn Sinh học có 50 câu hỏi, sát với chương trình đã học, có cả câu dễ lẫn câu khó, có câu rất khó, tuy nhiên, đề hơi dài. Em cũng cố gắng nhưng chỉ chắc chắn đúng khoảng một nửa.

Một nhóm thí sinh thi ở điểm thi Trường Đại học Vinh (thi khối C vào Trường Đại học Vinh) nhận xét: Đề thi môn Lịch sử không khó, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản đã học là làm được.

Em Trần Hải Yến, thi ở điểm thi Trường THCS Đặng Thai Mai (thi khối D1 vào Học viện Ngân Hàng) nhận định đề thi môn Ngoại ngữ khó và dài hơn năm ngoái. Đề thi có khả năng phân loại trình độ của thí sinh, em hy vọng mình được 8 điểm. (Minh Đức)

Thí sinh dự thi ĐH Nội vụ vui vẻ kết thúc môn Ngoại ngữ. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh dự thi ĐH Nội vụ vui vẻ kết thúc môn Ngoại ngữ. Ảnh: gdtd.vn

HÀ NỘI: CÓ NGÀNH CHỈ 25% THÍ SINH ĐẾN THI

Tại Học viện Ngoại giao, bà Đoàn Thị Phương Dung - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh - cho biết: Tỷ lệ thí sinh đến dự thi tại trường đạt xấp xỉ 50%, tuy nhiên, ngành tiếng Pháp (khối D3) chỉ có 28 em trên tổng số 111 hồ sơ đăng ký đến thi, tỷ lệ 25%.

Theo bà Dung, khối D3 thường tỷ lệ thí sinh đến thi vẫn rất thấp, như năm 2012, chỉ có 30% đến dự thi. Hết ngày thi thứ nhất, trường không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Tại Trường ĐH Ngoại thương, chiều nay có 64,3% thí sinh đến dự thi. Trong buổi thi chiều có một thí sinh khiến giám thị chú ý bởi khuôn mặt thật hơi khác so với ảnh. Ngay lập tức, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu công an A83 xác minh. Kết quả, thí sinh này không vi phạm mà bị nghi ngờ do đã dùng công nghệ photoshop để xử lý ảnh.

ĐH Nội vụ Hà Nội, thông tin từ Trưởng Ban thư ký Hội đồng tuyển sinh Bành Thị Ngọc Liên, buổi sáng có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động. Thi Ngoại ngữ buổi chiều có 3 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi. Do phát hiện trong thời gian đầu làm bài nên những thí sinh này được giữ trong hội đồng, chờ đến hết 2/3 thời gian làm bài mới được cho ra.

Kết thúc ngày thi đầu, ĐH Nội vụ Hà Nội có 6146 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 71,47%. Trường này cũng cho biết, một trong những điểm nổi bật trong công tác tổ chức thi năm nay là nhà trường đã bố trí 115 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà, đồng thời, tự bỏ kinh phí phát cơm miễn phí. Riêng buổi trưa này, toàn trường đã phát được khoảng gần 400 suất cơm.

Học viện Báo chí tuyên truyền chiều nay đình chỉ 2 thí sinh do mang tài liệu vào phòng thi. Đợt 2 kỳ tuyển sinh này, Học viện có tổng số 9247 hồ sơ đăng ký, tỷ lệ đến dự thi đạt khoảng 59%. So với buổi thi sáng, chiều nay đã có khoảng 60 em bỏ thi. (Hiếu Nguyễn)

Thí sinh làm bài gặp khó vì đề thi không dễ
Thí sinh chăm chú làm bài

TP HCM: XẢY RA SỰ CỐ NỔ ĐIỆN

Kết thúc giờ thi môn tiếng Anh(khối D), môn Sử (khối C) và môn Sinh (khối B) nhận định chung của các bạn thí sinh là đề tiếng Anh và Sinh tương đối khó và dài. Với hình thức trắc nghiệm, đề thi môn Sinh với 50 câu đòi hỏi thí sinh không chỉ có nền kiến thức chắc chắn của 3 cấp học bậc phổ thông, mà còn phải biết phân bổ thời gian thì mới mong làm hết bài vì có nhiều câu bài tập.

Em Nguyễn Thị Phương, thi vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại Hội đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai lắc đầu cho biết: Đề Sinh dài và có nhiều câu khó. Dù cố gắng tận dụng hết thời gian làm bài nhưng em vẫn chỉ làm được khoảng 75%. Với kết quả bài làm như vậy, em không tự tin lắm với kết quả chung của mình.

Với đề thi tiếng Anh (80 câu), em Lê Quốc Thái - Thí sinh thi vào ngành Ngữ văn Anh của ĐHSP TPHCM cho rằng: Đề thi không chỉ dài mà còn có độ khó rất cao. Nội dung kiến thức trải đều nên nếu không ôn tập kỹ sẽ khó đạt điểm tối đa.

Đề Sử (4 câu) được nhiều thí sinh đánh giá là vừa sức, dễ lấy điểm dù đề thi ra theo hướng dàn trải. Thí sinh Nguyễn Văn Chung - thi vào Khoa báo chí trường ĐH KHXH&NV - chia sẻ: Với 4 câu trong đó có một câu liên quan đến lịch sử nước ngoài nhưng độ khó không nhiều. Học sinh học lực khá có thể dễ dàng lấy điểm 6. Dù đề ra theo hướng bao quát, đòi hỏi vốn kiến thức rộng nhưng đều nằm trong chương trình phổ thông và ôn tập nên em có thể tự tin mình sẽ đạt điểm 7,5.

Thời tiết cụm thi TP.HCM chiều nay tuy đã có mưa lớn đầu giờ chiều tại một số quận, huyện (Tân Phú, Q.3, Q.6) Nhưng do các lực lượng phối kết hợp đã có sự chủ động nên đã không xảy ra tình trạng kẹt xe, những sự cố đáng tiếc gây ảnh hưởng đến việc di chuyển đến điểm thi và làm bài của thí sinh.

Lực lượng SV tình nguyện không chỉ tận tình hướng dẫn, phân luồng giao thông, dùng dù che mưa cho thí sinh vào phòng thi mà còn cung cấp cả áo mưa cho các phụ huynh. Hành động đẹp của đội ngũ SV tình nguyện tại Hội đồng thi THCS Trương Công Định (quậnTân Phú) đã khiến nhiều phụ huynh thật sự vui và cảm động.

Tổng kết ngày thi đầu tiên, cụm thi TP HCM đã ghi nhận khá nhiều trường hợp thí sinh vị phạm quy chế thi vì mang điện thoại vào phòng thi, và một số thí sinh phải bỏ thi vì đến muộn. Buổi sáng, tại các Hội đồng thi của các trường ĐH Cảnh sát Nhân dân, ĐH Nông lâm, ĐH Công nghiệp Thực phẩm, ĐH quốc tế Hồng Bàng, ĐH Luật TP.HCM…đình chỉ 5 thí sinh vì mang điện thoại và 4 thí sinh vì mang tài liệu (3 của trường ĐH Cảnh sát Nhân dân).

Buổi thi sáng nay cũng ghi nhận 3 trường hợp thí sinh đi muộn không được phép dự thi (2 thí sinh dự thi ĐH Sài Gòn), 4 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại.

Ngày thi đầu tiên của đợt 2, cụm thi TP.HCM cũng đã có sự cố về điện (nổ bình điện khu vực Q.11 lúc sáng) làm hai Hội đồng thi tại Trường TH Phú Thọ và THCS Lạc Long Quân mất điện. Do ngành điện lực có nhân viên túc trực và xử lý kịp thời, sự cố trên không ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi của thí sinh.

Số trường có tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất đợt 2 vẫn là những cái tên quen thuộc như: ĐH Cảnh sát Nhân dân: 95,68%, ĐH An ninh: 94,67%, ĐH Sài Gòn: 87,02%, ĐH Nông lâm 84,25%, ĐH Tài nguyên Môi trường 80,26%...(Anh Tú)

b
Thí sinh tại Đà Lạt đội mưa đi về trên phố.

ĐÀ LẠT: HỌC TỦ KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐỀ SỬ

Chiều nay, tại Đà Lạt (Lâm Đồng) hàng nghìn thí sinh và phụ huynh phải đội mưa về phòng trọ.

Trong sự thay đổi thời tiến thất thường như hiện nay, thí sinh bị ướt mưa đã khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng cho sức khỏe con em mình vì hiện vẫn còn môn thi cuối cùng vào ngày mai.

Anh Đinh Công Đức - phụ huynh em Đinh Thị Liễu - lo lắng cho biết: “Đang lúc ra về thì trời bất ngờ đổ mưa lớn, hai cha con ướt sũng. Tôi thì không sao nhưng sợ ướt mưa sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu cho môn thi ngày mai”.

Theo các thi sinh dự thi khối D1, đề thi môn Ngoại ngữ chiều nay khá dài, hầu hết đều cho biết không thể làm kịp, không ít thí sinh đành phải dùng biện pháp “đánh lụi”.  Phan Thị Lành, quê Bình Định cho biết: “Em làm được 70 câu, khi sắp hết giờ, 10 câu còn đành phải làm theo quán tính”.

Trong khi đó, các thí sinh dự thi khối C, với môn Lịch sử, bước ra khỏi phòng thi lại khá tự tin. Nhiều em cho biết, đề thi không quá khó, nội dung bám sát chương trình sách giao khoa. Tuy nhiên, đề lại bao quát nên đòi hỏi thí sinh phải học bài theo toàn bộ chương trình. Trường hợp “học tủ” sẽ không thể  hoàn thành được tất cả các câu. Thí sinh Trần Thái Thanh, cho hay: “Em làm bài khá tốt, với đề thi này bài làm của em sẽ không dưới 6 điểm”.

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Đà Lạt, kết thúc các môn thi chiều nay không có trường hợp vi phạm quy chế thi. (Quang Ngọc)

c
Khác buổi sáng, chiều nay nhiều thí sinh Cần Thơ bước ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi

Theo Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, chiều nay có 36.082 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 83,1% (vắng 7.319 thí sinh).

Có 1 thí sinh thi tại Hội đồng thi trường ĐH Tây Đô bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

CẦN THƠ: REO MỪNG VÌ LÀM ĐƯỢC BÀI

Bước vào thi môn Sinh học khối B, môn Lịch sử khối C và môn Ngoại ngữ khối D, các thí sinh đã đến các hội đồng thi từ rất sớm, có nhiều thí sinh không về nhà trọ mà ở xung quanh khu vực thi để vào thi buổi chiều.

Khác với môn thi buổi sáng, chiều nay nhiều thí sinh ở cụm thi Cần Thơ bước ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi. Nhiều em reo mừng vì làm được bài môn Lịch sử và môn Tiếng Anh, môn Sinh học độ khó vừa phải.

Em Nguyễn Thị Phương Chi - HS trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), thi tại Hội đồng thi Trường TH Lê Quý Đôn - cho biết: “Em thi khối D1, đề thi Anh văn em làm khá tốt, đạt khoảng 90%. Theo em đánh giá đề thi không dễ hơn năm trước, đặc biệt là có nhiều từ vựng mới, nếu không học kỹ sẽ khó đạt điểm cao. Trong đó khó ăn điểm nhất là phần tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và điền từ vào chỗ trống. Em thấy đề Anh văn tính phân loại cao, các bạn trung bình, trung bình khá nếu cố gắng sẽ đạt điểm 5 - 6…”.

Còn thí sinh Trần Thị Mỹ Tiên với sức học trung bình đã hoàn thành khoảng 50% đề thi Anh văn. “Em thấy đề Anh văn năm nay khó hơn năm trước, nhất là phần đọc hiểu có nhiều từ mới và phức tạp. Em cố gắng hết sức và vận dụng hết thời gian để làm bài thi, hy vọng em sẽ đạt điểm trung bình…”.

Ở môn Lịch sử khối C, sau khi thi xong nhiều thí sinh phấn khởi rời khỏi trường thi. Các  em cho biết: Đề Sử chủ yếu nằm trong chương trình và học thuộc bài là có thể kiếm điểm trung bình. Tuy nhiên muốn lấy điểm môn Sử phải nắm vững kiến thức vì đề thi trải rộng, nếu học tủ sẽ không làm được.

Em Phạm Hồng Yến - Thi tại Hội đồng thi khu II Trường ĐH Cần Thơ - cho biết: “Đề Sử có 4 câu, cho trải dài trong chương trình học nên phải vận dụng tốt mới đạt điểm. Nội dung học thuộc một phần, còn lại phải hiểu và vận dụng, khó nhất là phần riêng ở câu 4A và 4B. So với năm trước độ khó của đề Sử tương đương, đặc biệt là thí sinh không thể học tủ…”.

Bên cạnh đó nhiều thí sinh thi xong môn Sinh học cho biết phần khó nhất ở đề môn Sinh là phần tính toán bài tập về phép lai. Nội dung này có tính phân loại cao nên những thí sinh có mức học lực trung bình khó lấy được điểm cao. (Quốc Ngữ)

Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi
Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi

ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG: ĐỀ THI SINH RẤT KHÓ!

Kết thúc buổi thi chiều nay, nhiều thí sinh có tâm trạng khá buồn vì kết quả bài làm không được như mong muốn. Không ít em cho rằng đề thi môn Sinh học quá khó so với sức học của mình, cố gắng hết sức và dồn hết tâm lực làm bài những chỉ làm được khoảng 1/3 khối lượng bài thi.

Thí sinh Lê Thu Thủy (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) thi tại hội đồng thi Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết: “Dù cố gắng hết sức nhưng em chỉ làm được khoảng 25 câu trong tổng số 60 câu hỏi của môn Sinh học. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20 câu là em tự tin với kết quả của mình. Em thấy đề thi năm nay khó và dài”.

Cùng tâm trạng, thí sinh Vũ Đặng Trung Thành (học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng) than thở: “Với đề thi Sinh chiều nay, em chỉ làm được những câu mang nội dung lý thuyết, còn phần tính toán thì em không làm được. Dù làm bài không được nhưng em vẫn cố gắng đợi hết thời gian thi mới nộp bài ra về”.

Buổi thi chiều nay, 42 thí sinh vắng tại 24 điểm thi; có thêm 1 thí sinh là Nguyễn Thị Thương (Hội đồng thi Trường THCS Cao Thắng) bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. Nâng tổng số thí sinh bị đình chỈ thi trong ngày thi thứ nhất là 2 trường hợp.

Hôm nay, Đoàn thanh tra số 5 (Bộ GD&ĐT) đã tiến hành Thanh tra đột xuất tại 5 Hội đồng thi (2 Hội đồng thi tại Trường ĐH Kinh tế, 1 hội đồng thi tại Trường CĐ Công nghệ Thông tin, 2 hội đồng thi tại Trường ĐH Bách khoa).

Ông Tống Duy Hiển - Trưởng đoàn Thanh tra số 5 - cho biết: “Qua triển khai thanh tra đột xuất tại 5 Hội đồng thi (Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng), tình hình tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Các hội đồng thi không để xảy ra bất cứ sai sót nào. Công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong ngoài trường thi được thực hiện tốt. Chúng tôi đánh giá rất cao công tác tổ chức tuyển sinh tại các hội đồng thi của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng”.

ĐẠI HỌC HUẾ: 64 THÍ SINH VẮNG THI BUỔI THỨ HAI

Tổng cộng tại 62 điểm thi chiều nay có 64 thí sinh vắng thi. Kết thúc ngày thi thứ nhất, toàn Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế có 11 thí sinh bị khiển trách do có hành vi nhìn bài của bạn và 4 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 3 trường hợp do mang điện thoại vào phòng thi và 1 trường hợp do mang tài liệu vào phòng thi.

Theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, tình hình thi trong ngày đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác phối hợp đảm bảo mọi điều kiện phục vụ kỳ thi diễn ra tốt đẹp. An ninh, trật tự trong và ngoài trường thi được đảm bảo. Tinh thần và thái độ coi thi của cán bộ luôn ở mức cao nhất. Việc phát hiện và xử lý các trường hợp sai phạm của thí sinh được cán bộ coi thi thực hiện kịp thời và nghiêm khắc, đảm bảo công bằng cho thí sinh tham dự kỳ thi. (Đại Thắng)

Một số thí sinh mang theo ô vì cơn mưa nhẹ sau buổi thi chiều. Ảnh: gdtd.vn
Một số thí sinh mang theo ô vì cơn mưa nhẹ sau buổi thi chiều tại Hà Nội. 

HỘI ĐỒNG THI CẢ NƯỚC XỬ LÝ NGHIÊM VI PHẠM QUY CHẾ

Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 2, đợt thi có nhiều môn thi tự luận, theo báo cáo nhanh từ Bộ GD&ĐT, các Hội đồng tuyển sinh đã thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn; các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trên phạm vi cả nước, có 125 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 34 bị khiển trách, 10 cảnh cáo và 81 thí sinh bị đình chỉ thi. Số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 2 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách.

Đến hết ngày hôm nay, tỷ lệ thí sinh dự thi trên số đăng kí dự thi đạt 78,09%, khá cao. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Theo đánh giá ban đầu, nội dung đề thi môn Toán khối B và D; môn Sinh học khối B,… nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; nội dung đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam,…

Thời tiết trong ngày thi đầu tiên mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi, đi lại của thí sinh. Không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước; thông tin liên lạc thông suốt.

Các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí; ...

Bộ GD&ĐT đánh giá, ngày thi đại học đầu tiên, đợt II, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. (Lập Phương)

Thí sinh rời phòng thi môn thứ 2 trong tâm trạng kha phấn khởi vì làm được bài 2 môn thi ngày thi đầu tiên
Thí sinh rời phòng thi môn thứ 2 trong tâm trạng phấn khởi vì làm được bài ngày thi đầu tiên

QUY NHƠN: THÍ SINH LÀM ĐƯỢC BÀI

Chiều 9/7, tại 41 điểm thi của toàn Cụm thi liên trường TP Quy Nhơn đã có 26.843 thí sinh có mặt dự thi môn thứ 2, đạt tỷ lệ hơn gần 83% so với số đăng ký, giảm 1.668 thí sinh so với buổi thi môn đầu tiên.

Theo Tiến sĩ Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn, Ủy viên thường trực Hội đồng coi thi cụm thi liên trường TP Quy Nhơn, sở dĩ số thí sinh giảm là do khối M (khối năng khiếu thi Toán, Ngữ văn, Năng khiếu vào Trường ĐH Quy Nhơn) chiều nay nghỉ thi. Vì vậy, số thí sinh dự thi vào ĐH Quy Nhơn chiều nay cũng đã giảm xuống còn 8.919 thí sinh.

So với buổi thi đầu tiên, số thí sinh bỏ thi môn thứ 2 của cụm thi liên trường TP. Quy Nhơn là 43 thí sinh so với buổi thi sáng nay.

Về đề thi môn Sinh học khối B, thí sinh Trần Đại Văn cùng nhiều thí sinh khác đều có chung nhận xét: Đề bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông, vừa sức. Học sinh học lực trung bình khá có thể làm được bài ở mức 5 - 6 điểm. 

Còn thí sinh Nguyễn Thanh Duy (Bình Định) cho biết: Đề thi Ngoại ngữ khối D1 vừa sức, không quá khó nhưng có tính phân loại thí sinh cao. Thí sinh có học lực trung bình khá có thể làm bài được 5 - 6 điểm.

Kết thúc buổi thi thứ 2, nhiều thí sinh các khối B, D đã rời phòng thi trong tâm trạng khá phấn khởi vì làm được bài cả 2 môn.

Chiều nay, thêm 1 thí sinh (dự thi vào ĐH Quy Nhơn) bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Như vậy, ngày thi đầu tiên, tại  cụm thi liên trường TP Quy Nhơn có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi; 1 thí sinh bị ngất xỉu trong giờ thi môn Toán buổi sáng phải đưa đưa đi cấp cứu, không thể tiếp tục dự thi. (Xuân Nguyên)


Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2189 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2093 | lượt tải:519

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4493 | lượt tải:1168

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11398 | lượt tải:4657

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6168 | lượt tải:1841
 • Đang truy cập12
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay2,737
 • Tháng hiện tại10,492
 • Tổng lượt truy cập18,280,001
Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây