Dự án Cáp quang biển APG - Internet cáp quang Việt Nam sẽ ổn định hơn

Thứ sáu - 09/11/2012 09:45
Tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam như: Viettle, CMC, FPT... đã đầu tư vào dự án này - mở ra một hy vọng mới cho thị trường Internet Việt Nam:

Thông tin chi tiết trên: www.chinhphu.vn

nguồn gốc: http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=2&_page=1&mode=detail&document_id=164129

Dự án APG (Asia-Pacific Gateway) là tuyến cáp quang sẽ kết nối trực tiếp với các nền kinh tế lớn trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, HongKong… và là một tuyến dự phòng trọng yếu cho các kênh quốc tế đang hoạt động hiện nay như IA, AAG… Tham gia vào đầu tư dự án này là các hãng viễn thông hàng đầu châu Á. APG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 8.000 km, chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia với băng thông ban đầu là 4 Tbps. Dự kiến tuyến cáp quang biển này sẽ được đưa vào khai thác năm 2014.

Một số ý kiến cho rằng, Việt Nam có thêm tuyến cáp quang biển là hết sức cần thiết khi trong năm 2011-2012, tuyến cáp quang biển AAG đã ít nhất 6 lần xảy ra sự cố hoặc phải bảo dưỡng làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền Internet của người sử dụng.

Tuyến cáp biển quốc tế còn lại của Việt Nam là tuyến Liên Á (IA) cũng 2 lần gặp phải sự cố đứt cáp gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Thành

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Cộng đồng trường học kết nghĩa

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield