Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất

Thứ tư - 21/11/2012 21:58

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất
Tối 19/11, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên và y dược đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất
Ông Đinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải cho nhóm

tác giả "Cụm công trình điều khiển lũ ở Tứ giác Long Xuyên - thoát lũ ra biển Tây”

Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân của hai giải nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin thành công và công nghệ thông tin triển vọng.

Ở hệ thống công nghệ thông tin thành công không có giải nhất và giải nhì, chỉ có giải ba (trị giá 30 triệu đồng) đó là sản phẩm “Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến (BIDV@SECURITIES” của Trung tâm công nghệ thông tin BIDV.

Cùng với đó là bốn giải khuyến khích (mỗi giải 15 triệu đồng) gồm “Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua ĐTDĐ S-Bike” (Công ty Cổ phần Giải pháp SETECH Việt); “Phần mềm điều hành và dựng hình ảnh X-Quang kỹ thuật số” (Công ty cổ phần Công nghệ thông tin Việt Ba); “Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour”(Công ty Vietravel); “Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử” (Công ty cổ phần Phần mềm Quảng Ích).

Về hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng có hai giải nhì (mỗi giải 50 triệu đồng) gồm “Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS của Nhóm SYCO” ( Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp sáng tạo và nghiên cứu tiên tiến iSolar); “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói” (Phòng thí nghiệm AILab trường Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, ở lĩnh vực này còn có hai giải khuyến khích (mỗi giải 15 triệu đồng) gồm “Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook” (Công ty cổ phần sách điện tử giáo dục EDC) và “Hệ thống quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập (QMC-E.TEST)” của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin còn có hai giải phụ (mỗi giải 10 triệu đồng) là phần mềm tương tác Tiếng Việt VS2D (tác giả Nguyễn Hoàng Hải - học sinh lớp 11 trường trung học phổ thông Khoa học tự nhiên Hà Nội) và hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng công nghệ tin sinh học (nhóm tác giả Công ty Công nghệ sinh học Bionet).

Về lĩnh vực khoa học ứng dụng, có một giải thưởng (trị giá 100 triệu đồng) được trao tặng nhóm tác giả giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Huy Sinh, phó giáo sư-tiến sỹ Hồ Văn Chín - Viện Địa lý và Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự với cụm công trình “Điều khiển lũ ở Tứ giác Long Xuyên- thoát lũ ra biển Tây."

Lĩnh vực y dược có hai giải thưởng cho một cá nhân và một tập thể các nhà khoa học (mỗi giải 100 triệu đồng) gồm “Cụm công trình nghiên cứu phẫu thuật nội soi trẻ em” (giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương); và "Cụm công trình ghép thận và gan từ người sống cho tạng và người chết não hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy".

Có thể nói, năm 2012 là một trong những năm thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với số lượng sản phẩm lên tới 220 sản phẩm, trong đó có thí sinh nhỏ tuổi nhất là Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 (11 tuổi, đến từ Hà Nội), thí sinh lớn tuổi nhất là Phạm Quốc Văn (79 tuổi, đến từ Hải Dương).

Đặc biệt, với sự đổi mới hệ thống sản phẩm dự thi thành hai hệ thống công nghệ thông tin thành công và công nghệ thông tin triển vọng, giải thưởng đã thu hút được sự tham gia của nhiều sản phẩm đến từ các doanh nghiệp uy tín đã đạt được những thành công trên thị trường trong nước cũng như quốc tế và phần lớn các sản phẩm được đánh giá cao về tính khoa học và ứng dụng thực tiễn.

Được khởi xướng từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện và tôn vinh rất nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông. Các sản phẩm đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống, nhiều sản phẩm khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Theo VietNam+

Giai thoại về địa danh Sông Ông Đốc

Sông Ông Đốc bắt nguồn từ ngã ba Cái Tàu - Sông Trẹm chảy về hướng Tây ngang qua nhiều làng xóm đã được định cư lâu đời: Xóm Sở, Cán Dù, Nổng Kè, Ông Tự, Tham Trơi… và đổ ra cửa Ông Đốc ở phía Vịnh Thái Lan. Hai bên hữu ngạn và tả ngạn có nhiều sông rạch nhỏ: rạch Cái Tàu, Rạch Giếng, Rạch Cui, Rạch...

THÔNG BÁO

 • Thông tin đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
  Các em xem chi tiết Tại đây
  Báo sai sót cho Thầy Thành. Hạn chót 20/04/2018.

 • Thi nghề Tin học văn phòng lớp 11
  Thời gian: 7h00 ngày 22/04/2018
  Địa điểm: Trường THPT Sông Đốc.
  Lưu ý: Các em học sinh lớp 11 tham gia theo danh sách trên Bảng thông báo

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
UBND Tỉnh Cà Mau
HS đăng nhập thi Quốc Gia
Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Cộng đồng trường học kết nghĩa
Trường học kết nối
Văn bản điện tử
Đề án tuyển sinh 2017
Bộ Giáo dục - Đào tạo

04/2018/TT-BGDĐT

Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:134 | lượt tải:29

O1 /2018/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phố thông), trung cấp sư phạm, cao

Lượt xem:388 | lượt tải:30

31/2017/TT-BGDĐT

Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

Lượt xem:730 | lượt tải:31

5855/BGDĐT-GDCTHSSV

Về việc phát động hưởng ứng Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018

Lượt xem:175 | lượt tải:27

5814/BGDĐT-GDTrH

Về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018

Lượt xem:793 | lượt tải:294

Thống kê

 • Đang truy cập36
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm31
 • Hôm nay2,145
 • Tháng hiện tại65,028
 • Tổng lượt truy cập2,379,141
Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây