Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất

Thứ tư - 21/11/2012 21:58

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất
Tối 19/11, Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên và y dược đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân giải nhất
Ông Đinh Thế Huynh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải cho nhóm

tác giả "Cụm công trình điều khiển lũ ở Tứ giác Long Xuyên - thoát lũ ra biển Tây”

Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không tìm được chủ nhân của hai giải nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin thành công và công nghệ thông tin triển vọng.

Ở hệ thống công nghệ thông tin thành công không có giải nhất và giải nhì, chỉ có giải ba (trị giá 30 triệu đồng) đó là sản phẩm “Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến (BIDV@SECURITIES” của Trung tâm công nghệ thông tin BIDV.

Cùng với đó là bốn giải khuyến khích (mỗi giải 15 triệu đồng) gồm “Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua ĐTDĐ S-Bike” (Công ty Cổ phần Giải pháp SETECH Việt); “Phần mềm điều hành và dựng hình ảnh X-Quang kỹ thuật số” (Công ty cổ phần Công nghệ thông tin Việt Ba); “Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour”(Công ty Vietravel); “Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử” (Công ty cổ phần Phần mềm Quảng Ích).

Về hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng có hai giải nhì (mỗi giải 50 triệu đồng) gồm “Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS của Nhóm SYCO” ( Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp sáng tạo và nghiên cứu tiên tiến iSolar); “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói” (Phòng thí nghiệm AILab trường Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, ở lĩnh vực này còn có hai giải khuyến khích (mỗi giải 15 triệu đồng) gồm “Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook” (Công ty cổ phần sách điện tử giáo dục EDC) và “Hệ thống quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập (QMC-E.TEST)” của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin còn có hai giải phụ (mỗi giải 10 triệu đồng) là phần mềm tương tác Tiếng Việt VS2D (tác giả Nguyễn Hoàng Hải - học sinh lớp 11 trường trung học phổ thông Khoa học tự nhiên Hà Nội) và hệ thống tìm người thân thất lạc ứng dụng công nghệ tin sinh học (nhóm tác giả Công ty Công nghệ sinh học Bionet).

Về lĩnh vực khoa học ứng dụng, có một giải thưởng (trị giá 100 triệu đồng) được trao tặng nhóm tác giả giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Huy Sinh, phó giáo sư-tiến sỹ Hồ Văn Chín - Viện Địa lý và Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự với cụm công trình “Điều khiển lũ ở Tứ giác Long Xuyên- thoát lũ ra biển Tây."

Lĩnh vực y dược có hai giải thưởng cho một cá nhân và một tập thể các nhà khoa học (mỗi giải 100 triệu đồng) gồm “Cụm công trình nghiên cứu phẫu thuật nội soi trẻ em” (giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương); và "Cụm công trình ghép thận và gan từ người sống cho tạng và người chết não hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy".

Có thể nói, năm 2012 là một trong những năm thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với số lượng sản phẩm lên tới 220 sản phẩm, trong đó có thí sinh nhỏ tuổi nhất là Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 (11 tuổi, đến từ Hà Nội), thí sinh lớn tuổi nhất là Phạm Quốc Văn (79 tuổi, đến từ Hải Dương).

Đặc biệt, với sự đổi mới hệ thống sản phẩm dự thi thành hai hệ thống công nghệ thông tin thành công và công nghệ thông tin triển vọng, giải thưởng đã thu hút được sự tham gia của nhiều sản phẩm đến từ các doanh nghiệp uy tín đã đạt được những thành công trên thị trường trong nước cũng như quốc tế và phần lớn các sản phẩm được đánh giá cao về tính khoa học và ứng dụng thực tiễn.

Được khởi xướng từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện và tôn vinh rất nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông. Các sản phẩm đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống, nhiều sản phẩm khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tác giả: Theo VietNam+

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2473 | lượt tải:541

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2232 | lượt tải:555

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4875 | lượt tải:1221

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11784 | lượt tải:4689

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6600 | lượt tải:1884
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm19
 • Hôm nay10,803
 • Tháng hiện tại55,833
 • Tổng lượt truy cập19,078,245
Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây