Ngày đầu nhập trường thi

Thứ tư - 03/07/2013 09:25

Ngày đầu nhập trường thi

Ngày đầu nhập trường thi
Sáng nay (3/7), trên 800.000 thí sinh khối A, A1 và khối V đã có mặt tại điểm thi trước 8.00 để làm thủ tục dự thi, chính thức khởi động kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Cán bộ coi thi và thí sinh (Cụm thi Vinh) cùng đối chiếu các thông tin của thí sinh
Cán bộ coi thi và thí sinh (Cụm thi Vinh) cùng đối chiếu các thông tin thí sinh

CỤM THI VINH: KHÔNG CÓ THÍ SINH LÀM THỦ TỤC TẠI TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh năm 2013, tại Cụm thi Vinh có 36.310 thí sinh đăng ký dự thi (giảm so với năm ngoái 10.615 em), trong đó đăng ký dự thi vào Trường Đại học Vinh là 11.604 em, (giảm so với năm ngoái 4.287 em); vào 41 trường đại học ở Hà Nội là 20.031 em (giảm so với năm ngoái 3.700 em) và vào 31 trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh là 4.675 em (giảm so với năm ngoái 2.628 em).

Sáng nay, tất cả 54 điểm thi với 1.076 phòng thi đã tập trung thí sinh để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và những nội dung liên quan đến kỳ thi. Thực hiện sự chỉ đạo của GD&ĐT, năm nay Cụm thi Vinh không bố trí điểm thi nào ở trường tiểu học.

Tính đến hết buổi sáng ngày, đã có 23.271 (64,09%) thí sinh có mặt làm thủ tục dự thi. Các trường có tỷ lệ thí sinh làm thú tục dự thi cao là: Đại học Đại Nam, Đại học Nguyễn Tất Thành (cùng 100%); Học viện Hành chính Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (88,46%); Đại học Vinh (72,86%). Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng không có thí sinh nào đến làm thủ tục dự thi.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, những sai sót trong đăng ký dự thi của các thí sinh đã được điều chỉnh, bổ sung kịp thời. (Minh Đức)

Tuyến đường gần Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên bị ngập úng.

THÁI NGUYÊN: MƯA LỚN NGẬP ĐƯỜNG TỚI TRƯỜNG THI

Các thí sinh có nguyện vọng dự thi, nhưng chưa đến điểm thi làm thủ tục, có thể đến Hội đồng thi để trực tiếp làm các thủ tục cần thiết, chậm nhất là trước lúc 6.30 ngày 4/7.

Đêm 2/7 và rạng sáng nay (3/7), tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có mưa rất to, nhất là tại thành phố Thái Nguyên cường độ mưa lên tới 180mm. Đây là đợt mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa bão năm nay tại Thái Nguyên và đã gây không ít khó khăn cho các thí sinh đến làm thủ tục thi ĐH.

Mưa lớn đã gây ngập một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, có nơi ngập sâu từ 40-70cm, gây ách tắc giao thông ở một số tuyến phố chính. Các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã bố trí cán bộ chốt trực tại các điểm nút giao thông để phân luồng và hướng dẫn người dân tham gia giao thông.

Tại các điểm thi ở Trường Đại học Sư phạm; Đại học Nông lâm; Đại học Y dược; Đại học Công nghiệp và các hội đồng coi thi đều bảo đảm sĩ số 100% cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi có mặt để nghe phổ biến nội dung, quy chế phòng thi. Từ sáng sớm, các thí sinh đều được vào phòng thi ngồi tránh mưa.

Trong buổi sáng nay, tại 506 phòng thi, 11 điểm thi đã có 14.758 TS đến làm thủ tục dự thi, đạt 75,3% so với tổng số TS đăng ký dự thi. (Quỳnh Anh)

123
Giám thị kiểm tra rất kỹ thông tin của thí sinh

CỤM THI TPHCM: VẪN CÓ ĐIỂM THI TẠI TRƯỞNG TIỂU HỌC

Tại HĐ thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Trường ĐH Kinh Tế TPHCM), ngoài việc tổ chức đội ngũ SV hùng hậu hướng dẫn thí sinh,  chỉ nhà trọ gần phòng thi cho thí sinh, cũng như thực hiện công tác phân luồng giáo thông…, còn có hoạt động phát các phần ăn sáng (bánh bao), ăn trưa (cơm) cho thí sinh và phụ huynh có nhhu cầu với sự tài trợ của một số doanh nghiệp.

Sáng nay, 228.662 thí sinh dự thi ĐH đợt 1 vào 37 trường ĐH tại TPHCM đã đến 201 điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Ghi nhận của phóng viên tại một số HĐ thi của trường ĐH KHTN, ĐH Kiến Trúc, ĐH KHTN TP.HCM cho thấy, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá cao, trên 70%. Tuy nhiên, cũng nó nhiều nơi tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục chỉ đạt trên 60%. Các phòng thi của trường ĐH Kinh Tế, ĐH Kiến Trúc có quy mô thí sinh từ 24 đến 33 thí sinh/ phòng đều chỉ có hơn nửa số thí sinh đến làm thủ tục.

Giám thị Hà Nguyên Phương - Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Trường ĐH Kinh tế) cho biết: Do tâm lý của thí sinh hôm nay chỉ là ngày làm thủ tục nên nhiều em chưa đến. Bên cạnh đó, không ít thí sinh nhà ở TPHCM nên có thể ngày mai các em mới đi. Vì vậy, những con số hôm nay chỉ mang tính chất tương đối.

Một số trường có số thí sinh dự thi đông như ĐH Công Nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Tài Chính Maketing, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục khá cao, đạt từ 78,78% - 83,1%. Nhiều trường như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghiệp Thực phẩm số thí sinh đến làm thủ tục là trên 70%.

Tại vài khu vực, tuyến đường có mật độ dân số đông như quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, tình trạng ùn ứ, kẹt xe cục bộ tại một số điểm nóng giao thông, các nút giao thông đang sửa chữa, mở rộng vẫn xảy ra. Chính vì thế, có thí sinh sáng nay đến làm thủ tục dự thi muộn trên 30 phút.

Dù Bộ GD&ĐT đã có thông báo yêu cầu các trường không thuê điểm thi tại trường tiểu học nhưng một số trường vẫn tiếp tục sử dụng các điểm thi này gây rất nhiều khó khăn, bất lợi cho thí sinh.

Tại Hội đồng thi Trường TH Trần Quốc Thảo (quận 3) của Trường ĐH Kiến Trúc, dù chỉ bố trí một phòng 24 thí sinh, nhưng nhìn vào các phòng thi thấy rất rõ không khí chật chội, sự khó chịu của thí sinh khi phải ngồi bàn ghế thấp bé của các em cấp 1.

Em Trần Quang Trung - thí sinh tỉnh Đắk Nông - nói: “Tuy chưa ngồi làm bài thi với thời gian lâu, nhưng chỉ mới ngồi nghe thông báo, làm thủ tục 30 phút mà đã thấy mỏi lưng, mỏi chân, không biết mai thi sẽ thế nào”. (Anh Tú)

123
Xem sơ đồ phòng thi

ĐH HUẾ: VẮNG 3.549 THÍ SINH

Từ 7.00, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tập trung khá đông đủ tại các 26 điểm thi thuộc Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế.

Theo thống kê của Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, trong đợt thi thứ 1, ĐH Huế có 20.899 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, khối V 448 hồ sơ ĐKDT, khối A1 4.506 hồ sơ ĐKDT và nhiều nhất là khố A với 15.945 hồ sơ.

Trong sáng nay, số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại 26 điểm thi là 17.350 thí sinh (vắng 3.549 thí sinh), đạt 83,02%.

Thông tin từ Ban thường trực chỉ đạo coi thi ĐH Huế cho biết: Năm nay, những sai sót trong hồ sơ, giấy báo dự thi của thí sinh có số lượng không nhiều. Những sai sót hay nhầm lẫn đã được các hội đồng thi nhanh chóng bổ sung, sửa đổi, tạo điều kiện an tâm cho thí sinh tham dự kỳ thi (Uyên Phương)

123
Thí sinh Trần Thị Thùy Linh viết đơn xin thay đổi ngành thi tại Hội đồng thi ĐH Đà Nẵng.

ĐH ĐÀ NẴNG: TRƯỜNG HỢP SAI SÓT HỒ SƠ DỰ THI HY HỮU

“Trong buổi làm thủ tục dự thi sáng nay, có 2 thí sinh xin đổi khối thi và 1 trường hợp thí sinh xin đổi trường thi. Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã xem xét và tạo điều kiện thuận lợi để các em thực hiện nguyện vọng của mình”.

Ông Nguyễn Hoàng Việt  - Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng

Sáng nay (3/7), theo quy định 8.00 thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi, tuy nhiên tại các điểm thi thuộc Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng thí sinh đã đến tập trung khá sớm.

Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ tại ĐH Đà Nẵng có tổng số 33.974 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó khối A có 27.148 TS, khối A1 5.716 thí sinh và khối V là 1.110 thí sinh. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong sáng nay tại 37 điểm thi là 27.276 thí sinh, đạt tỷ lệ 80,28%.

Theo TS. Nguyễn Hoàng Việt - Ban thường trực chỉ đạo coi thi (Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng), kỳ thi năm nay số lượng thí sinh có sai sót trong hồ sơ dự thi không nhiều, tập trung một số sai sót như: họ tên, khối thi, khu vực ưu tiên.

Trường hợp sai sót của thí sinh Trần Thị Thùy Linh khá hy hữu. Trong hồ sơ đăng ký dự thi, em có nguyện vọng 1 học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng). Tuy nhiên, hiện Trường ĐH Kinh tế không có ngành này. Sau khi xác nhận thông tin tại phòng thi, thí sinh Trần Thị Thùy Linh đã viết đơn xin đăng ký lại ngành học Quản trị kinh doanh.

Giải thích sự sai sót này, Trần Thị Thùy Linh nói: “Do trước lúc làm hồ sơ đăng ký dự thi được cô giáo ở trường “giới thiệu” là ở trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng có ngành học này. Cho nên, em quyết định chọn thi ngành luôn mà không tìm hiểu, kiểm tra lại thông tin có chính xác hay không”. (Đại Thắng)

123
Thí sinh tại cụm thi Cần Thơ tập trung trước phòng thi chuẩn bị vào làm thủ tục

CẦN THƠ: 84,5% THÍ SINH LÀM THỦ TỤC DỰ THI

Phần lớn các thí sinh đến chỉnh sửa giấy báo dự thi là do bị sai ngày tháng năm sinh, tên, họ, đối tượng, hộ khẩu, giới tính… Theo thống kê của Phòng Đào tạo trường ĐH Cần Thơ, những ngày qua đã chỉnh sửa sai sót trên giấy báo dự thi cho hơn 700 thí sinh.

Tình hình giao thông tại các tuyến đường ở TP. Cần Thơ được đảm bảo, không có tình trạng kẹt xe, ùn tắc xảy ra. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an phường, dân quân tự vệ có mặt từ rất sớm ở các tuyến đường trọng điểm của thành phố, đặc biệt chốt trực tại các giao lộ và các tuyến đường thường xuyên xảy ra kẹt xe như CMT8, Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, 3 tháng 2, 30 tháng 4… và phân luồng tại các hội đồng thi.

Năm nay, cụm thi Cần Thơ có hơn 105.000 thí sinh dự thi, tăng hơn so với năm trước hơn 4000 thí sinh. Do số lượng thí sinh khá đông, áp lực về giao thông và phương tiện đi lại khá lớn nên các thí sinh tranh thủ đến điểm thi khá sớm. Dù 8 giờ mới bắt đầu vào làm thủ tục dự thi nhưng hơn 6 giờ đã có nhiều phụ huynh đưa con em đến hội đồng thi. Tại hội đồng thi trường THPT Châu Văn Liêm, THCS Đoàn Thị Điểm, TH Ngô Quyền… vào thời điểm 7.00 thí sinh đã có mặt khá đầy đủ.

Tại Hội đồng thi THPT Châu Văn Liêm, ông Trần Cao Đệ - Trưởng điểm thi (khu A) - cho biết: Buổi sáng triển khai quy chế thi tại điểm thi tình hình diễn ra rất thuận lợi, nghiêm túc.

Tình hình chỉnh sửa chỉ có một số sai sót nhỏ như họ tên, ngày sinh, phái, hộ khẩu… sẽ được điều chỉnh tại chỗ, còn lại những sai sót khác thí sinh đến Phòng Đào tạo của trường ĐH Cần Thơ để chỉnh sửa…

Kết thúc buổi làm thủ tục dự thi sáng nay, theo báo cáo nhanh của Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Cần Thơ, số lượng thí sinh đến hội đồng thi làm thủ tục dự thi là 38.218, trong đó số thí sinh khối A là 30.521, khối A1 là 7.697 thí sinh (đạt tỷ lệ 84,5%), số thí sinh vắng là 7.024. Tình hình làm thủ tục dự thi tại cụm thi Cần Thơ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. (Quốc Ngữ)

BÌNH ĐỊNH: KẸT XE TRONG NGÀY ĐẦU LÀM THỦ TỤC

Khoảng 6.45, trên Quốc lộ 19, đoạn qua cầu Cao thuộc địa bàn phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định), một vụ kẹt xe cục bộ đã làm hàng ngàn thí sinh và phụ huynh đưa con đến trường làm thủ tục thi  ở các điểm trường tại TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước lo lắng.  

Dù lực lượng công an phường Nhơn Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường để giải quyết, nhưng phải đến 45 phút sau, giao thông qua đoạn đường này mới tạm trở lại bình thường.

Nguyên nhân vụ kẹt xe do đơn vị thi công tiến hành sửa chữa cầu Cao nên các phương tiện lưu thông qua cầu chỉ đi lại trên một làn đường. Tuy nhiên, đơn vị thi công không có phương án phối hợp với Cảnh sát giao thông phân luồng hợp lý . (Xuân Vinh)

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Thương Mại
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Thương Mại

 HÀ NỘI: PHỔ BIẾN QUY CHẾ QUA HỆ THỐNG PHÁT THANH

Tại các trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Y Hà Nội, ĐH Xây dựng…, năm nay, lượng thí sinh sai sót hồ sơ phải chỉnh sửa không nhiều. Những sai sót nếu có chủ yếu liên quan đến mã ngành dự thi.

Điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ khoảng 7.00 quy chế thi đã được phổ biến qua hệ thống phát thanh. Theo đại diện Phòng Công tác HSSV nhà trường, mặc dù thời gian quy định là 8.00 nhưng thường các thí sinh đến từ sớm, vì vậy trường đã tận dụng khoảng thời gian này để phổ biến trước quy chế. Ngày thi chính thức, hệ thống phát thanh sẽ phát lại nội dung này, nhưng sớm hơn, khoảng từ 6.00.

Số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi sẽ được các trường thống kê ngay sau khi kết thúc buổi làm thủ tục. Một số trường vẫn tiếp tục công việc đến buổi chiều bởi nhiều em buổi sáng đến muộn, không kịp làm thủ tục dự thi. (Hiếu Nguyễn)

Tại buổi làm thủ tục, các thí sinh được nhận phòng thi, thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Một số thí sinh bị sai sót trong hồ sơ ĐKDT đã được các trường tạo điều kiện kịp thời điều chỉnh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Nhiều trường đã chủ động bố trí nhiều chỗ ở và suất ăn miễn phí cho thí sinh ở xa đến dự thi.

 


Tác giả: Nhóm PV - CTV

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời Đại

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Truyền thống và thành tích của Trường

Trường THPT Sông Đốc được thành lập vào năm 2002, trên cơ sở của Trường THCS 1 Sông Đốc, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Trong những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 15 CB – GV  với chưa tới 200 HS chia làm 5 lớp (1 lớp 11 và 4 lớp 10). Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, năm 2011,...

THÔNG BÁO

 • Thời khóa biểu
  Áp dụng từ 15/11/2021
  Các em xem chi tiết Tại đây
  GVBM và HS thực hiện theo TKB

 • Lịch học bù
  Ngày 04-05/11/2021
  - Ngày 04/11/2021 học bù vào Chiều thứ 3 (09/11/2021) - theo TKB Thứ 5
  - Ngày 05/11/2021 học bù vào Chiều thứ 4 (10/11/2021) - theo TKB Thứ 6
  Lưu ý: Thời gian bắt đầu từ 13h20.

03/2019/TT-BGDĐT

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2019

Lượt xem:2199 | lượt tải:523

17/KH-UBND

Kế hoạch triển khai đề án đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Lượt xem:2099 | lượt tải:523

114/QĐ-THPT

Quyết định thành lập, nội quy, quy chế tiếp công dân

Lượt xem:4502 | lượt tải:1169

4530/BGDĐT-NGCBQLGD

Công văn 4530 - Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 ban hành quy định chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Lượt xem:11411 | lượt tải:4658

148/QĐ-THPT

Quy chế thi đua - khen thưởng Trường THPT Sông Đốc

Lượt xem:6183 | lượt tải:1844
 • Đang truy cập24
 • Hôm nay5,655
 • Tháng hiện tại35,519
 • Tổng lượt truy cập18,305,028
Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc
Cao quý nào bằng nghề nhà giáo
Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây